6 lưu ý phong thủy nhà bếp cần biết nếu không muốn gặp họa

Bếp một không gian quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, không chỉ là nơi cung cấp năng lượng sinh hoạt hằng ngày cho gia đình với những bữa ăn ấm cúng và còn là nơi tụ tập vượng khí giúp gia đình luôn được ấm êm và hạnh phúc. Do đó, để có được điều này thì phong thủy nhà bếp cần được đảm bảo. Dưới đây, mời quý vị cùng thietkexaydungnhadep.com.vn tìm hiểu về những lưu ý sắp xếp 6 khu vực quan trọng liên quan trực tiếp đến phong thủy trong nhà bếp, giúp gia đình tránh khỏi những tai họa.

>> Nên trồng cây gì trước và sau nhà hợp phong thủy thu hút tiền tài

>> Xem phong thủy hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 nam – nữ

Xác định hướng nhà bếp chuẩn phong thủy

Hướng bếp đặt tốt nhất theo phong thủy phương Đông đó chính là hướng Đông Bắc, ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn hướng Nam hoặc hướng Tây, còn tất cả các hướng còn lại gia chủ nhất quyết không nên bố trí bếp. Đồng thời khi bố trí hướng bếp cần chú ý đến các yếu tố như gió, ánh sáng, nước tránh ảnh hưởng đến công việc nấu ăn hàng ngày.

phong-thuy-nha-bep
Phong thủy nhà bếp

Hướng bếp bố trí sai cách sẽ dễ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như sự hòa thuận trong gia đình bị ảnh hưởng, sứt mẻ tình cảm vợ chồng,…

Vị trí đặt bếp hợp phong thủy

Ví trí đặt bếp có liên quan đến các yếu tố sau.

Chiều cao của kệ bếp, thiết kế phù hợp với chiều cao của trung bình của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người nội trợ chính.

Tìm vị trí chắc chắn, rộng rãi, phù hợp nhất để đặt bếp, tránh để bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ.

Không nên đặt bếp thẳng hướng cửa chính để tránh hao tài, làm ăn không phát đạt.

Đặc biệt nếu để góc nhọn ở căn phòng nào đó hướng thẳng về phía bếp sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bất đồng hòa khí. Đây là điều mà rất nhiều gia đình gặp phải.

Đặt hũ gạo ở đâu đúng phong thủy nhà bếp nhất

Gạo là lương thực không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta, cũng chính vì thế mà vị trí đặt hũ gạo cũng là một yếu tố quan trọng, liên quan đến vấn đề phong thủy trong kiến trúc nhà bếp. Do vậy, khi bố trí quý vị không nên dặt gạo ở hướng chánh Đông hoặc nơi quá cao, việc làm này dễ gây tới những xích mích, lục đục trong gia đình, làm ăn khó khăn.

Phong thủy thiết kế tủ bếp

Điều quan đó là bố trí bếp với chậu rửa sao cho hợp lý, bếp thuộc hỏa, kỵ với thủy nên không được đặt bếp gần khu vực chứa nước hoặc giữa hai bồn rửa.

Nếu tủ bếp chữ L, bếp và chậu rửa thẳng hàng thì cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.

Nếu bếp chữ L thì phương án bố trí bếp và bồn rửa nên thiết kế vuông vóc với nhau.

Nếu khu vực bếp rộng rãi, tủ bếp thiết kế dạng chữ U thì gia chủ nên bố trí bếp theo nguyên tắc hình tam giấc, bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Bố trí vật dụng trong nhà bếp ngăn nắp, gọn gàng

Trong phong thủy nhà bếp, bố trí vật dụng gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp sự gắn kết trong gia đình tốt hơn. Vì thế một không gian bếp ngăn nắp, sặc sẽ, thoáng mát sẽ là cần thiết cho mọi gia đình.

phong-thuy-nha-bep

Ngoài việc trình bày thiết kế phòng bếp ngăn nắp thì các thành viên trong gia đình cũng nên tập tính tự giác, sống sạch sẽ, văn minh, như vậy không gian này của gia đình sẽ luôn được đảm bảo sự gọn gàng.

Bố trí tủ lạnh hợp phong thủy nhà bếp

Theo nghiên cứu phong thủy hiện nay, tủ lạnh trong nhà bếp cũng có ảnh hướng rất lớn trực tiếp đến phong thủy nhà bếp. Theo đó vị trí tủ lạnh thường sẽ đặt ở hướng Bắc, và Đông Bắc, đây là các hướng lành tốt cho phong thủy.

Mong rằng những thông tin trên sẽ mang tới cho quý vị những thông tin hữu ích, giúp gia đình dễ dàng trong việc thiết kế nhà bếp hợp phong thủy. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian tham khảo bài viết.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *