Biệt thự hiện đại đẹp phong thủy tốt và các yêu tố quan trọng khi xây dựng biệt thự

Để tạo nên biệt thự hiện đại đẹp, phong cách ấn tượng, các kiến trúc sư lâu năm cho rằng đây là một công việc phức tạp hơn rất nhiều so với khi xây dựng các kiểu nhà thông thường.

Bởi kiến trúc biệt thự là một tổ hợp gồm: nhà, vườn, hồ, sân…không chỉ yêu cầu rất cao về thẩm mỹ, kết cấu, không gian hài hòa biệt thự còn thuận về phong thủy của gia chủ.

Nếu bạn có ý đình xây biệt thự nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy đọc ngày bài viết này nhé!

Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Thế đất xây biệt thự hiện đại đẹp

Bất cứ một công trình xây dựng nào cũng rất quan trọng về yếu tố thế đất. Trong phong thủy học thế đất tốt là mặt đất phải bằng phẳng, ngôi nhà của bạn sẽ có tính chịu lực cao và an toàn hơn nếu xây trên thế đất này.

biet-thu-hien-dai-dep
Làm thế nào để xây biệt thự hiện đại đẹp và hấp dẫn?

Thế đất là yếu tố quan trọng trong xây dựng công trình

Tránh chọn xây biệt thự trên thế đất nghiêng, có độ dốc cao. Còn nếu bắt buộc phải xây, bạn cần lưu ý:

  • Hướng dốc trùng với hướng biệt thự
  • Để biệt thự tựa vào lưng dốc
  • Nhà phải được xây chính hướng: chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam.

Lưu ý khí xây biệt thự, nên để một khoảng đất trống hướng Nam. Đây là hướng thuận thiên, mọi khí vượng sẽ theo từ hướng này dẫn vào nhà.Ngoài ra, nhờ tiếp nhận được nguồn năng lượng dồi dào từ ánh mặt trời, ngôi nhà sẽ ngập khí dương, rất tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Yếu tố sơn thủy cho biệt thự hiện đại đẹp

Gồm tổ hợp nhiều không gian như nhà, vườn, sân, nên khi xây biệt thự các kiến trúc sư phải quan tâm rất nhiều đến yếu tố sơn thủy.

Vị trí lí tưởng nhất cho một căn biệt thự đẹp là “sơn thủy bao bọc” tức là xung quanh nhà có ao, hồ bao bọc, phía sau nhà tựa vào núi.

“Sơn thủy bao bọc” là thế đất tốt nhất cho biệt thự.

Còn với khu vực đồng bằng chỉ cần đáp ứng yếu tố thủy cho ngôi nhà.

Khi tạo hình yếu tố thủy xung quanh biệt thự cần lưu ý, bạn có thể tận dụng nguồn nước tự nhiên như: sông, ao hồ gần đó, như vậy sẽ tố nhất. Việc xây dựng các ao hồ nhân tạo cũng có thể chấp nhận nhưng gia chủ phải đảm bảo giữ cho dòng nước hiền hòa, không để nước chảy quá nhanh hay quá mạnh. Tránh tình trạng để nước tù đọng. Tuyệt đối không bố trí nguồn nước nhân tạo ở hướng Tây Bắc, vì theo quan niệm đây là khu vực thiên môn nên rất kị mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc. Xem thêm : bài viết các mẫu biệt thự đẹp đa phong cách.

Đặc điểm minh đường cho biệt thự hiện đại đẹp

Minh đường, tức là sân trước của ngôi nhà. Đối với biệt thự khu vực sân trước chính là mặt tiền, là ấn tượng ầu tiên cho bất cứ ai khi đến với căn nhà của bạn. Vậy nên một căn biệt thự đẹp phải đảm bảo yếu tố minh đường đẹp, phù hợp.

Vậy làm thế nào để có một minh đường thẩm mỹ nhưng thuận phong thủy?

Người xưa thường chuộng kết cấu nhà “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh né gió để khí tụ lại. Biệt thự vốn khá thoải mái về diện tích do đó khi xây dựng biệt thự gia chủ nên chừa lại một mảnh đất ở hướng Nam để tạo thế “tàng phong tụ khí”. Có như vậy mọi khí tốt, khí vượng sẽ ở lại nhà, tạo tâm thế thịnh vượng và êm ấm cho căn nhà.

Sân trước của biệt thự.

Hy vọng với những thông tin mà Nam Long chia sẻ đã giúp bạn phần nào có hình dung cụ thể và chính xác về cách bố trí, tạo bố cục cho căn biệt thự của mình.

Biệt thự vốn có kiết cấu, bố cục và cách yếu tố phong thủy phức tạp. Nếu bạn còn đang đau đầu cho ý tưởng biệt thự của mình, đang phân vân lựa chọn nhà thầu thi công chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ và thẩm mỹ tinh tế. Hãy đến với thiết kế nhà đẹp của công ty xây dựng nhà ở Nam Long, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn giá trị tối ưu nhất.

Nam Long giải pháp cho công trình của bạn.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *