Kiến trúc, Nội thất, Tin tức, Vật liệu xây dựng, Xây dựng

Bố trí hầm tự hoại – bể phốt theo phong thủy nhà ở

Dưới góc nhìn của phong thủy thì các yếu tố liên quan đến các không gian phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh là điều rất quan trọng. Trong đó việc bố trí hầm tự hoại sai vị trí có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế mà việc chú ý, thiết kế hầm tự hoại hợp lý là điều không thể xem nhẹ. Nhằm giúp quý vị có thể bố trí hầm tự hoại theo phong thủy thì bài viết này Nam Long sẽ chỉ ra những điều nên và không nên trong việc thiết kế và bố trí hầm tự hoại trong nhà.

bo-tri-ham-tu-hoai-theo-phong-thuy
Hình ảnh minh họa

Vị trí không nên bố trí hầm tự hoại (bể phốt) theo phong thủy

Như chúng ta được biết hầm tự hoại hay còn được gọi là bể phốt, đây là nơi bài tiết các chất thải tàng chưa nhiều uế khí do vậy vị trí của hầm tự hoại cần tất yếu phải theo nguyên tắc tọa hung. Đồng thời không nên lựa chọn, bố trí khu vực này ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là trung cung.

Do đó, không nên bố trí hầm tự hoại hay bể phốt ở giữa nhà bởi vì đây chính là một trong những vị trí cấm kỵ nhất đối với phong thủy bố trí hầm tự hoại. Nói chi một cách chi tiết để quý vị hiểu rõ hơn về điều này, theo phong thủy nhà ở thì ở khu vực giữa nhà thường được coi là nơi quy tụ của 8 phương, thường được gọi là (trung cung) thuộc Thổ cần cần phải vương thì mới đem được tài lộc sức khỏe và may mắn đền cho gia chủ do đó không được phép suy. Hầm tự hoại trong phong  thủy thường tượng trưng cho hành Thủy do vậy nên Thủy – Thổ gặp nhau sẽ tạo ra sự tương khắc dẫn đến việc gia đình suy thoái.

Ngoài ra chúng ta cũng không nên bố trí hầm tự hoại hay bể phốt ở những vị trí như dưới phòng ngủ, dưới phòng thờ cũng như nhà bếp bởi vì đây đều là những nơi mang tính tốt trong ngôi nhà, ví dụ như ở vị trí phòng thờ hay phòng bếp đều là những nơi linh thiêng mang tính chất tâm linh do đó nếu bố trí hầm tự hoại ở khu vực này sẽ dẫn đến việc tương khắc, sinh hại không sinh lợi. Lí do dẫn dẫn đến việc này đó chính là theo phong thủy nhà ở thì hầm tự hoại – bể phốt thường đại diện cho hành thủy còn ở phòng bếp hay phòng ngủ lại đại diện cho hành hỏa do đó, theo luật tương sinh, tương khắc thì Thủy Hỏa kết hợp với nhau sẽ không tốt.

Hướng thích hợp nhất bố trí hầm tự hoại theo phong thủy

bo-tri-ham-tu-hoai-theo-phong-thuy
Hình ảnh minh họa

Hướng thích hợp nhất có thể bố trí hầm tự hoại theo phong thủy theo Bát Trạch đó chính là 8 vị trị Giáp – Ất – Đinh Canh – Tân – Nhâm – Quý đây cũng chính là các vị trí sơn hướng thuộc hàng can trên la bàn và ở các vị trí như Thìn – Tuấn – Sửu – Mùi chúng ta có thể đào hầm phân, Đặt hố ga, nước thải. Ngược lại các hướng thuộc dạng đại kị trong phong thủy cách bố trí bể phốt đó là thuộc các trục Tý – Ngọ – Mão – Dậu (bắc – nam – đông – tây) và Càn – Khôn – Cấn – Tốn ( tây bắc – tây nam – đông bắc – đông nam)

Hi vọng những thông tin này sẽ là thông tin hữu ích đến cho quý vị. Qua bài viết mong rằng quý vị sẽ có sự tính toán kĩ lưỡng trong việc bố trí hầm tự hoại, bể phốt theo phong thủy giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập các yếu tố thuận lợi nhất hợp với phong thủy nhà ở.

Bài viết liên quan:

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi 1983
Nên trồng cây gì trước và sau nhà hợp phong thủy thu hút tiền tài?
Cách xem hướng nhà chuẩn nhất giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc
6 lưu ý phong thủy nhà bếp cần biết nếu không muốn gặp họa

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

2 thoughts on “Bố trí hầm tự hoại – bể phốt theo phong thủy nhà ở

  1. Najczęstszymi przyczynami niewierności między parami są niewierność i brak zaufania. W czasach bez telefonów komórkowych i Internetu kwestie nieufności i nielojalności były mniejszym problemem niż obecnie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *