Các Công Đoạn Xây Nhà Ở Mà Ai Cũng Phải Biết

Xây nhà ở là việc làm quan trọng mà trong cuộc đời ai cũng mong muốn được trải qua, được tự tay xây dựng ngôi nhà của riêng mình và gia đình. Để thực hiện và dễ dàng làm được điều này, trước hết chúng ta cần chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng, trong đó mỗi khâu công việc đều hết sức quan trọng mà chủ nhà luôn phải để tâm đến nếu muốn công trình luôn có được sự hoàn hảo. Mời quý vị cùng thiết kế xây dựng nhà đẹp chúng tôi tìm hiểu sơ qua các công đoạn xây nhà ở từ khâu chuẩn bị cho đến xây dựng hoàn thiện nhà đẹp ngay dưới đây.

Xác định quy mô, chuẩn bị chi phí

xay-nha-o

Đầu tiên, nếu muốn tiến hành xây dựng nhà thì gia chủ cần phải xác định được quy mô muốn xây để từ đó có thể tối ưu được nguồn kinh phí. Hai việc làm này rất quan trọng bởi nó quyết định nên dáng dấp cũng như chất lượng của công trình.

Tìm đơn vị thiết kế, xin cấp giấy phép xây nhà ở

Chắc chắn nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, hợp sở thích, hợp xu hướng, đảm bảo công năng, phong thủy tốt thì quý vị cần tìm đến một công ty thiết kế nhà đẹp để được kiến trúc sư trao đổi trực tiếp về những mong muốn sở thích, đưa ra tư vấn và giải pháp giúp công trình nhà ở của gia đình luôn trong trạng thái tối ưu nhất.

xay-nha-o

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà đẹp ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và đang không biết tìm đơn vị thiết kế nhà đẹp nào chất lượng thì hãy tìm đến thiết kế xây dựng nhà đẹp chúng tôi nhé, chắc chắn gia đình bạn sẽ có được một sản phẩm kiến trúc hoàn hảo.

Để được tiến hành thi công xây dựng nhà trước hết gia chủ cần phải trình lên quận đơn xin cấp giấy phép xây nhà ở riêng lẻ để được xem xét và phê duyệt. Sau khi có được giấy phép mới được tiến hành khởi công công trình.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng để hợp tác

Để đảm bảo công trình hoàn thiện luôn đảm bảo chất lượng tốt thì khâu chọn nhà thầu xây dựng luôn rất quan trọng. Bởi lẽ hiện nay, với sự xuất hiện của khá nhiều nhà thầu lởm với nhiều mánh khóe rút ruột công trình, hay bỏ công trình thì gia chủ cần nên phải lưu tâm hơn. Vậy nếu quý vị đang lo lắng khi không biết chọn nhà thầu xây dựng nào uy tín, chất lượng thì hãy đọc ngay bài viết “những điều cần biết khi chọn nhà thầu xây dựng“.

xay-nha-o

Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định xây nhà ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì hãy tìm hiểu ngay Top 10 Công ty xây dựng nhà ở uy tín HCM để có được sự lựa chọn tin tưởng nhất để hợp tác.

Chọn gói thầu thi công nhà ở

Công trình xây nhà ở riêng lẻ là tương đối nhỏ do vậy hiện nay các nhà thầu sẽ thường đưa ra mức báo giá tính theo m2 và đơn giá sẽ tùy và từng chủng loại vật từ và theo thời gian sẽ có nhiều thay đổi. Hiện nay, các nhà thầu xây dựng nhà ở uy tín thường sẽ có các gói thầu đó là.

– Thi công phần thô và nhân công trọn gói tức là nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm vật tư và thi công phần thô và cung cấp nguồn nhân công làm hoàn thiện, gia chủ phải tự mua vật tư hoàn thiện.

– Hình thức xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay) Tức là nhà thầu sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho việc cung cấp nguồn vật tư và nhân công để thi công hoàn thiện ngôi nhà.

Khởi công công trình

Sau khi chọn được nhà thầu xây dựng uy tín sẽ tiến hành chọn ngày khởi công công trình, bắt đầu sẽ khảo sát địa chất, tiến hành thi công tất tần tật từ phất móng, thân, mái nhà, cửa,… cho đến khi hoàn thiện. Thời gian hoàn thành sẽ tùy vào quy mô ngôi nhà muốn xây.

Nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành, nhà thầu cùng gia chủ sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giap công trình sao cho đảm bảo công trình được thi công theo đúng với từng hạng mục được đưa ra trong hợp đồng. Làm các thủ tục hoàn công công trình và đưa vào sử dụng.

Đó chính là các công đoạn xây dựng nhà ở cơ bản mà mọi gia đình nên biết. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo bài viết, chúc quý vị nhanh chóng sở hữu ngôi nhà đẹp đúng như ý muốn.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *