Cách xem hướng nhà chuẩn nhất giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc cũng như gia đạo. Do đó, trước khi xây dựng nhà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về hướng nhà xây dựng. Dưới đây là cách xem hướng nhà chuẩn nhất giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc gia đình bạn, cùng tham khảo và vận dụng hợp lý bạn nhé.

Cách xem hướng nhà theo tuổi

cach-xem-huong-nha-theo-tuoi

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì hướng nhà tốt là hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Thuật phong thủy phân con người ra thành 2 nhóm là: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh, đất đai thì cũng có lại là động tứ trạch và tây tứ tạch. Về năm sinh thì có 8 cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo đó, những người thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì hợp với kiểu nhà đông tứ trạch với 4 hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Cũng theo tài liệu phong thủy cách xem hướng nhà thì 4 cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây nhằm mang lại nhiều may mắn nhất.

Liên quan: mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Nên chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Để xây nhà đúng hướng và mang lại nhiều may mắn ngoài xem tuổi để lựa chọn hướng phù hợp bạn cũng cần chú ý đến việc chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà. Theo đó cửa chính của ngôi nhà nên quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp, điều này không chỉ mang ý nghĩa tốt, phù hợp với phong thủy nhà ở mà còn góp phần tô điểm nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cách xem hướng nhà theo hướng khí hậu

Hướng khí hậu cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hướng nhà. Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta hiện nay thì hướng nhà Đông Nam và Tây Nam được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi xây nhà theo hướng này ngôi nhà của bạn sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, khiến không gian ngôi nhà lúc nào cũng thoáng mát, dễ chịu. Xét trên phương diện phong thủy thì những ngôi nhà đón nhận được nhiều ánh sáng được xem như tích tụ khí dương, rất tốt về mặt tài lộc.

cach-xem-huong-nha-hop-phong-thuy
Nhà Đông Nam và Tây Nam được xem là lựa chọn hoàn hảo

Bên cạnh đó các bạn cũng nên tránh chọn các hướng Tây và Tây bắc, bởi đây là những hướng có ánh nắng gắt vào buổi chiều, xét về phong thủy ánh sáng (dương) nhiều quá cũng không tốt, mọi thứ nên duy trì ở mức hài hòa.

Hướng nhà tốt xấu theo phương vị

Ngoài các yếu tố về tuổi tác, hướng giao tiếp, khí hậu hướng nhà tốt xấu còn dựa vào phương vị của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy thì phương vị ngôi nhà cũng được chia thành 4 vị trí mang ý nghĩa tốt, chủ về tài lộc và 4 vị trí mang ý nghĩa hung, mang ý nghĩa xung sát. Vì thế, khi xây dựng nhà cửa bạn cần chủ động xác định phương vị trước nhằm chọn được những vị trí tài lộc tốt và mang lại cho gia đình mình nhiều may mắn về tài lộc.
Theo các chuyên gia phương vị của một ngôi nhà được xem là tốt là không gian phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng và phía sau phải có một chỗ dựa vững chắc. Để phía trước ngôi nhà trở nên thông thoáng bạn nên thiết kế sân rộng và nên kết hợp cây cảnh nhưng cần tránh trồng những loại cây quá cao nghiêng hẳn vào phía bên trong hiên nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp bố trí các hòn non bộ ở trước sân, vừa giúp tạo nét đẹp hiện đại, thanh lịch cho ngôi nhà lại giúp mang lại nhiều may mắn về tài lộc và gia đạo. Tuy nhiên khi thiết kế xây dựng hòn non bộ bộ bạn cần chú ý chọn các số hòn non là số lẻ như 1,3,5 chứ không nên chọn các số chẵn.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay. Hi vọng với chia sẻ này các bạn đã biết cách lựa chọn hướng nhà cho phù hợp nhằm mang nhiều điều may mắn, tốt đẹp về tài lộc cũng như gia đạo.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *