Kiến trúc, Nội thất, Tin tức, Vật liệu xây dựng, Xây dựng

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm những gì?

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm những gì?

5 (3) vote[s]

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm những gì có lẽ là một câu hỏi luôn được mọi gia đình đặt ra trong quá trình thiết kế xây dựng nhà đẹp ở khu vực thành phố. Là đơn vị xin phép xây dựng nhà ở uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm trong nhề, Nam Long xin trả lời thắc mắc trên dành cho quý vị bằng những kinh nghiệm thực tế khi làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở.

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì
Mẫu đơn đề nghị cấp phép xây dựng

Bản sao có chứng thực những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp sữa chữa phải có giấy tờ về quyền sỡ hữu công trình, nhà ở. Giấy ủy quyền đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa hoặc cải tạo. Quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thi. Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam két bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm đinh, phê duyệt theo quy định.

Mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);

+ Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);

+ Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;

+ Đối với trư­ờng hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

Chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư, kỹ sư.

Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực Hợp đồng với chủ sở hữu công trình.

Quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở (nếu có) của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Như vậy, khi muốn xin giấy phép xây dựng quý vị chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng đầy đủ những yêu cầu nói trên. 

Đối với nhà ở riêng lẻ thì thời gian cấp giấy phép xây dựng sẽ không quá 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Bài viết liên quan:

Bản vẽ xin phép xây dựng mẫu file cad
Dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Thủ Đức, Gò Vấp. Uy tín, đúng hẹn, giá rẻ
Giấy phép xây dựng tạm là gì? Điều kiện xin giấy phép xây dựng tạm
Mật độ xây dựng là gì? cách tính mật độ xây dựng nhà phố

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

8 thoughts on “Hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm những gì?

  1. Como um casal deve lidar com isso depois de descobrir que seu cônjuge está traindo? Se o marido deve perdoar a esposa pela traição dela é um assunto que vale a pena discutir.

  2. Pingback: ฟันคัพ
  3. Pingback: พอต
  4. Pingback: useful source
  5. RealSoft PC viết:

    This post resonated with me on a personal level, as I’ve encountered similar challenges in my journey as a [industry professional]. Your candid reflections are appreciated.
    download virtual dj 2023 full crack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *