Kiến trúc, Nội thất, Tin tức, Vật liệu xây dựng, Xây dựng

Kích thước giếng trời hợp lý & diện tích tối thiểu

Kích thước giếng trời hợp lý & diện tích tối thiểu

4.7 (3) vote[s]

Kích thước giếng trời hợp lý & diện tích tối thiểu của giếng trời khi xây dựng nhà ống – nhà lô phố có ảnh hưởng trực tiếp đến độ thông thoáng của ngôi nhà.

Bạn có thể yên tâm khi làm việc với các đơn vị tư vấn thiết kế nói chung và công ty tư vấn thiết kế xây dựng Nam Long nói riêng, kiến trúc sư sẽ tính toán và có phương án bố trí giếng trời tại vị trí phù hợp với kích thước khoa học tối ưu cho không gian sống.

Ngược lại, khi tự xây dựng với những đội ngũ thầu nhỏ lẻ bạn sẽ chấp nhận những rủi ro lớn về mặt kiến trúc, tính khoa học và thẩm mỹ của công trình vì đa phần đều dựa vào kinh nghiệm mà thiếu đi các kiến trúc nền tảng cũng như chuyên môn trong xây dựng. Điều này dẫn đến sự chênh lệch khá lớn giữa nhà ở có thiết kế và nhà tự xây dựng mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể thấy rõ.

Quan trọng là vậy nên chắc hẳn chúng ta cũng nên tìm hiểu về vấn đề này, sau đây là những thông tin bổ ích về cách xác định kích thước giếng trời.

Kích thước giếng trời hợp lý

kich-thuoc-gieng-troi-hop-ly
Kich thước giếng trời hợp lý

Trước tiên bạn cần biết rằng kích thước giếng trời hợp lý phải có tỷ lệ tương xứng với tổng diện tích của ngôi nhà, thông thường nhà có chiều dài từ 10m trở lên mới có thể lắp giếng trời với độ rộng từ 1 – 2 mét tùy thuộc vào độ cao của trần nhà, trần càng cao thì kích thước có thể điều chỉnh càng rộng.

Vị trí đặt giếng trời cũng cần được chú ý, thường sẽ được đặt ở sân sau gần bếp, ngay lối cầu thang hoặc phòng khách. Tuy theo kiến trúc tổng thể để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Kiến trúc sư Nam Long sẽ tính toán và tư vấn đến bạn giải pháp tối ưu nhất dựa trên nhiều yếu tố trong đó bao gồm cả phong thủy, đảm bảo trọng vẹn về nhiều mặt. NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN | LIÊN HỆ

Diện tích tối thiểu của giểng trời

kich-thuoc-gieng-troi-hop-ly
Diện tích tối thiểu của giếng trời

Diện tích tối thiểu của giếng trời theo kiến trúc là 450 x 450, vừa đủ cơ thể một người lên xuống. Tuy vậy thường thì kiến trúc sư sẽ sử dụng kích thước tối đa có thể để tạo độ thông thoáng, giúp ngôi nhà nhận được đầy đủ lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về diện tích tối thiểu của giếng trời cũng như kích thước và vị trí giếng trời hợp lý trong thiết kế xây dựng nhà ở. Chúc bạn sớm tìm được phương án tối ưu nhất!

Bài viết liên quan:

Tư vấn mẫu nhà chữ l diện tích 70m2 tối ưu không gian chức năng
Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5×15 1 trệt 3 lầu
10 mẫu mặt tiền thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại đẹp
Mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 8m kết hợp kinh doanh

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

2 thoughts on “Kích thước giếng trời hợp lý & diện tích tối thiểu

  1. Afficher le contenu du bureau et l’historique du navigateur de l’ordinateur de quelqu’un d’autre est plus facile que jamais, il suffit d’installer le logiciel keylogger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *