Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín

Tìm và lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, vấn đề mà hầu như tất cả mọi người đều quan tâm khi chuẩn bị xây nhà. Nhà thầu được xem là nhân tố chính quyết định chất lượng của công trình. Phần đông những gia đình hiện nay đều có ít hiểu biết về lĩnh vực thi công xây dựng, vì thế việc cần làm là chọn một nhà thầu xây dựng chất lượng, có kinh nghiệm để chịu trách nhiệm về giám sát và thi công.

Như mọi người đều biết, hiện nay trong lĩnh vực xây dựng, các nhà thầu nhận thi công nhà ở, nội thất, cả tạo, sửa chữ nhà nhỏ lẽ xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng chất lượng, uy tín, giá cả tốt… Vậy làm thế nào để biết được sự uy tín, chất lượng của một nhà thầu, mời quý vị cùng Thiết kế xây dựng nhà đẹp chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm để đánh giá và lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín ngay dưới đây.

Giá trị pháp lý

kinh-nghiem-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một nhà thầu xây dựng tuy tín đó chính là giá trị pháp lý công ty. Bạn cần phải tìm hiểu xem những thông tin cơ bản về công ty đó ví dụ: thời gian hoạt động, giấy phép kinh doanh, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty, người đại diện pháp lý,… Làm việc với công ty chịu sự quản lý của nhà nước, thì bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý.

Kinh nghiệm và trình độ thi công

Kinh nghiệm và trình độ thi công sẽ quyết định cho vẻ đẹp, sự hoàn hảo của công trình. Nên lựa chọn một công ty có nhiều kinh nghiệm, trình độ thi công tốt. Để biết được điều này, quý vị nên đi xem những công trình mà công ty đã hoặc đang thi công xây dựng.

Lựa chọn dịch vụ thi công công trình

Hiện nay, các công ty hay nhà thầu xây dựng uy tín khi làm việc thường sẽ cung cấp cho chủ nhà các gói thầu để lựa chọn và tuy theo mong muốn của gia đình.

Thông thường khi xây nhà mới sẽ có 3 hình thức sau.
– Thi công phần thô và nhân công trọn gói
– Thi công trọn gói.

Giá cả

Giá cả mỗi nhà thầu sẽ có những báo giá chênh lệch nhau, tuy nhiên bạn đừng nên quan tâm vấn đề phải chọn nhà thầu có giá thấp nhất. Bởi vì sự uy tín, chất lượng của một nhà thầu xây dựng không thể hiện qua mức giá. Vì thế mức giá nên chọn là mức giá hợp lý, bởi vì nếu giá quá thấp thì chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo.

kinh-nghiem-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin

Chắc chắn đã có rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp chọn nhà thầu báo giá cực rẻ, nhưng những điều khoản trong từng hạng mục thi công họ không đề cập và chưa tính đến. Sau này, trong quá trình thi công họ sẽ đề cập đến việc phát sinh chi phí. Hoặc có trường hợp nữa đó là báo giá rẻ và sử dụng vật tư xây dựng kém chất lượng, có những mánh khóe rút ruột công trình.

Thời gian và tiến độ thi công

Thời gian và tiến độ thi công cần phải được ràng buộc rõ ràng. Đây là điều khoản sẽ được hiển thị rõ ràng trong hợp đồng thi công và nếu chậm tiến độ sẽ có những điều khoản bồi thường. Như vậy gia đình bạn sẽ yên tâm công trình hoàn thành đúng như dự kiến, không sợ bị chậm tiến độ.

Những cam kết

kinh-nghiem-lua-chon-nha-thau-xay-dung-uy-tin

Một công ty hay nhà thầu uy tín trong hợp đồng thi công sẽ có thêm những điều khoản cam kết rõ ràng, đảm bảo ví dụ đó là.

– Không bán thầu: Tức là công trình sẽ do nhà thầu trực tiếp thi công, không bán lại cho nhà thầu khác.
– Báo giá vật tư và chủng loại vật tư sử dụng thể hiện rõ ràng, minh bạch.
– Chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến các công trình liền kề khi thi công công trình.
– Chế độ bảo hành rõ ràng.

>> Tham khảo ngay: Nhà thầu xây dựng tại TpHCM

Liên hệ để được tư vấn thiết kế & thi công

Công Ty CP TV Kiến Trúc Xây Dựng Nam Long
Hotline 0903 143 473
Email: info@xaydungnamlong.com
Website: https://thietkexaydungnhadep.com.vn
Trụ sở chính: 68a Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp. TpHCM
Chi nhánh: 149 Thống Nhất, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TpHCM

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *