7 Kinh nghiệm xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn nên biết

Hầu hết những người có ý tưởng xây nhà phố kết hợp với kinh doanh thường có diện tích rộng và khu đất nằm ở nơi thuận tiện, mặt tiền thuận lợi. Với lợi thế này bạn có thể xây nhà phố kết hợp với kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, để xây dựng một căn nhà với 2 công năng vừa ở vừa kinh doanh thế này bạn cần phải tính toán, cân đối chi phí sao cho phù hợp nhất.

Xu hướng thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đang là xu hướng xây nhà phố tại các khu đô thị, hay vùng có dân cư đông đúc. Loại hình này giúp nhiều gia đình tận dụng được không gian sinh hoạt, bài trí và kết hợp với kinh doanh để giảm chi phí đáng kể. Một căn nhà, diện tích rộng mà chỉ để ở sinh hoạt cho gia đình thì thật là phí đúng không nào. Nhưng để xây dựng một căn nhà phố kết hợp với kinh doanh bạn cần tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Vị trí xây dựng

Với những người đã có khu đất riêng cho mình rồi thì không có gì để nói. Nhưng nếu chưa và đang có ý định mua đất để xây nhà phố kết hợp kinh doanh thì bạn nên chọn mảnh đất ở vị trí giao thông thuận tiện, có mặt tiền hướng ra đường lớn. Nếu may mắn hơn nửa, hoặc vấn đề tài chính cho phép thì bạn nên chọn mảnh đất nằm ở ngã ba, ngã tư, như vậy nhà sẽ có 2 hoặc 3 mặt tiền.

Vậy nếu vị trí lô đất không thuận tiện thì phải làm sao? Bạn cần phải thiết kế kiến trúc nổi bật so với các công trình lân cận để thu hút sự chú ý của khách hàng.

7 Kinh nghiệm xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn nên biết

2. Về tính chất công trình

Để có một ngôi nhà phố sinh hoạt gia đình và kinh doanh, thì diện tích đất, sàn thi công phải rộng rãi chứ không nên quá hẹp. Ngoài nhà phố, các mẫu nhà biệt thự, biệt thự sân vườn cũng có thể sử dụng kết hợp kinh doanh.

3. Về kết cấu, quy mô công trình

Nhà ở kết hợp kinh doanh cần phải thiết kế 2 tầng trở lên. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của chủ nhà như để cho thuê, buôn bán, kinh danh…. để xác định số tầng sao cho phù hợp. Trong khi đó, khu vực dể kinh doanh cần phải nằm ở tầng dưới, hoặc phía trước nhà, không gian sinh hoạt của gia đình nằm ở vị trí cao hoặc phía sau nhà và sử dụng lối đi riêng.

Với diện tích đất hẹp thì sao? Bạn nên thi công thêm phần gác lửng, hoặc tốt hơn là có thêm tầng hầm, nơi đây để khách gởi xe và bạn có thể tận dùng tối đa không gian phía trên.

Bên cạnh đó bạn cần phải thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, được tính toán kỹ lưỡng dựa trên đặc điểm mảnh đất, thói quen sinh hoạt của các thành viên và mục đích kinh doanh. Nhờ đó ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, thông thoáng, mặt tiền kinh doanh đẹp, không gian sống cũng thoải mái.

4. An toàn và an ninh

Một ngôi nhà phố dùng để ở kết hợp với kinh doanh, vì thế thường xuyên mở cửa. Vô hình chung, điều này càng thu hút sự chú ý của kẻ gian và nhiều người sẽ lợi dụng đặc điểm có thể ra tay trộm cướp, chiếm đoạt tài sản. Do vậy, vấn đề an ninh phải luôn được đảm bảo, bạn nên bố trí xây dựng thành 2 lớp cửa, 1 sắt và 1 kính.

Bên cạnh đó, một hệ thống camera giám sát để tăng cường tính an ninh. Đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh mặt hàng có giá trị cao như vàng bạc, điện thoại hay đá quý thì cần phải thận trọng. Không chỉ với khu vực buôn bán, mà không gian sinh hoạt chung của gia đình cần có camera ở các lối đi, hầm gửi xe. Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm dễ gây cháy nỗ thì cần phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp.

5. Phù hợp với loại hình kinh doanh

Xác định loại hình kinh doanh để đưa ra giải pháp thiết kế sao cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh, buôn bán.
Ví dụ: Nhà ở kết hợp kinh doanh thời trang quần áo thì cần phải thiết kế không gian mang lại cảm giác sang trọng, làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Trong khi đó, với nhà hàng, hay quán cafe cần phải có view đẹp từ trong ra ngoài, thông thoáng, kiến trúc độc lạ.

7 Kinh nghiệm xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn nên biết

6. Sự riêng tư

Đây là yếu tố cũng rất quan trọng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thiết kế và thi công nhà bởi mô hình nhà phố vừa ở vừa kinh doanh sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến đời sống riêng tư. Ngoài khu vực kinh doanh chính thì bạn cần thiết kế các công trình phụ trợ như WC riêng cho khách.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật che chắn như tường bao, cửa kiến, hệ lam, cây xanh là những cách hiệu quả để đảm bảo sự riêng tư cho các không gian sinh hoạt của gia đình.

7. Tính thẩm mỹ

Không xa hoa, lộng lẫy giống như biệt thự, nhà phố thường mang tính bình dân. Tuy nhiên, nếu kết hợp với kinh doanh, bạn cần phải thiết kế ngôi nhà có diện mạo sạch sẽ, tươm tất, mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Để làm được điều này, gia chủ cần nên bổ sung thêm ánh sáng, máy lạnh, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bảng hiệu là chi tiết rất quan trọng, cần phải thiết kế ấn tượng, và đặt ở nơi sang trọng dễ nhìn thấy nhất.

Xây nhà phố kết hợp kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu cận cẻ trước khi lên ý tưởng thiết kế và xây dựng cho mình ngôi nhà vừa ở vừa kinh doanh. Hi vọng với 7 kinh nghiệm xây nhà phố kết hợp kinh doanh ở trên sẽ giúp bạn thêm phần nào đó hiểu biết tốt hơn về hình thức xây dựng nhà ở này nhé.

Bạn đang xem bài viết “7 Kinh Nghiệm Xây Nhà Phố Kết Hợp Kinh Doanh Bạn Nên Biết” thuộc chuyên mục Tin Nhà Đẹp của ThietKeXayDungNhaDep.Com.Vn. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *