Mật độ xây dựng là gì? cách tính mật độ xây dựng nhà phố

Mật độ xây dựng là gì? cách tính mật độ xây dựng nhà phố luôn là vấn đề thắc mắc của hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các gia chủ đang có ý định xây nhà. Để biết rõ ràng, chi tiết về vấn đề này, mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cach-tinh-mat-do-xay-dung
Cách tính mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng nhà là gì?

Theo như quy định mật độ xây dựng sẽ đưa chia làm 2 loại đó là mật độ xây dựng đơn thuần và mật độ xây dựng gộp, cụ thể như sau:

– Mật độ xây dựng đơn thuần: Được hiểu là tỷ lệ chiếm đất của công trình xây dựng mà không bao gồm diện tích của các công trình bên ngoài. Ví dụ như tỷ lệ chiếm diện tích trên lô đất của bạn mà không bao gồm diện tích của tiểu cảnh, bể bơi ngoài trời,…

– Mật độ xây dựng gộp: Được hiểu là tỷ lệ chiếm diện tích của ngôi nhà trên tổng diện tích của khu đất, trong đó bao gồm đầy đủ sân, đường, các khu cây xanh, cả phần đất không được xây dựng trong khu đất đó.

Cách tính mật độ xây dựng nhà phố

Căn cứ theo quyết định của bộ xây dựng ban hành “quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng” Cách tính mật độ xây dựng nhà phố sẽ được tính như theo công thức như sau:

Mật độ xây dưng (%) = Diện tích chiếm đất của ngôi nhà (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%

cach-tinh-mat-do-xay-dung

Trong đó:

– Quận trung tâm nội thành gồm 7 quận: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh

– Quận nội thất gồm 12 quận: Quận 2, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú.

– Quận ngoại thành gồm Quận 9, Quận 12, Thủ Đức, Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi.

Bài viết đơn giản dễ hiểu, hi vọng quý vị có thể dễ dàng áp dụng cách tính mật độ xây dựng trên. Nếu còn thắc mắc về giấy phép xây dựng và thi công thiết kế nhà hãy liên hệ về chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

– Hotline: 0903 143 473
– Email: info@xaydungnamlong.com
– Trụ sở chính: 68a Thống Nhất, phường 10, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
– Chi nhánh: 149 Thống Nhất, Phường 10, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *