25 mẫu thiết kế xây nhà có tầng hầm, tầng hầm nổi, bán hầm

25 mẫu thiết kế xây nhà có tầng hầm, tầng hầm nổi, bán hầm được tổng hợp bên dưới đây là kho hình ảnh và ý tưởng dồi dào để bạn tham khảo.

Trước cuộc sống hiện đại đất chật người đông tại các thành phố lớn hiện nay, tiêu biểu là khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu sở hữu thiết kế nhà ở tiện nghi, đa năng có thể thích nghi với môi trường là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt không thể không kể đến hình thức nhà ở có tầng hầm đáp ứng nhiều chức năng như gara để xe, nhà kho, …

mau-nha-co-tang-ham
Mẫu nhà có tầng hầm đẹp

Tầng hầm hay tầng bán hầm trong thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự tại các thành phố lớn được xem như là giải pháp để có được không gian sống trọn vẹn nhất, mặc dù vậy tầng hầm vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi vì nhiều nguyên nhân trong đó chi phí cũng như sự phức tạp trong thi công là 2 nguyên nhân gây nhiều cản trở nhất.

Theo điều 3.1.6 của QCVN 06:2010/BXD quy định:

– Tầng hầm là tầng mà quá một nửa chiều cao của nó nằm dưới cốt mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt.

– Tầng nửa hầm là tầng mà một nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang cốt mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt.

Còn theo nghĩa sử dụng rộng rãi và dễ hiểu trong cộng đồng thì tầng hầm có nghĩa được xây âm bên dưới mặt đất, rất tối và kém thoáng, tầng bán hầm có một phần chiều cao nhô lên khỏi mặt đất để lấy sáng và sự thông thoáng cho không gian bên trong hầm, và sau cùng là tầng hầm nổi có vị trí hoàn toàn trên mặt đất.

Những mẫu nhà có tầng hầm đẹp

mau-nha-co-tang-ham-2

Tầng hầm ở nhà ống, nhà phố thường được thiết kế với mục đích tạo thêm không gian để xe hoặc kho chứa đồ. Đây luôn là giải pháp thiết kế thông minh, đem đến sự tiện lợi trong cuộc sống của gia chủ.

mau-nha-co-tang-ham-3

Tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mỗi gia chủ, thiết kế nhà phố có tầng hầm sẽ có thể làm nhiều dạng như tầng bán hầm, tầng hầm nổi hay tầng hầm chìm,…

Quan sát ở mẫu nhà ống đẹp trên được thiết kế có tầng bán hầm, bên cạnh có lối đi trực tiếp vào không gian tầng trệt.

mau-nha-co-tang-ham-4

Thiết kế tầng hầm nổi đẹp quy mô 3 tầng, thiết kế tầng hầm giúp giải quyết vấn đề chỗ đỗ xe. Khác với sân thượng, tầng hầm là nơi khá bí bức, thiếu sáng vì thế khi thiết kế không gian tầng hầm nên chọn những màu sơn thuộc dạng sáng, hoặc ốp đá.

mau-nha-co-tang-ham-5

mau-nha-co-tang-ham-6

Thiết kế lối đi vào tầng bán hầm đẹp hoàn hảo với tiểu cảnh xanh mát.

mau-nha-co-tang-ham-7

Độ nghiêng của ram dốc cũng rất quan trọng, theo tiêu chuẩn trong xây dựng thì đường dốc tầng hầm không được quá 15% – 20% so với chiều sâu.

mau-nha-co-tang-ham-8

Ngoài độ dốc của tầng hầm thì chiều cao cũng cần được đảm bảo tính toán hợp lý. Thông thường chiều cao của tầng hầm sẽ được tính từ mép của tầng hầm, vuông góc với mặt đường dốc, đảm bảo cho các phương tiện di chuyển. Chiều cao của tầng hầm tối thiểu là 2,2m.

mau-nha-co-tang-ham-9

Ram dốc xuống tầng hầm cần phải được xử lý những vấn đề trơn trượt để đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng.

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

mau-nha-co-tang-ham

Trên là những hình ảnh về 25 mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp được chúng tôi gửi đến dành cho mọi người tham khảo. Tùy vào điều kiện, nhu cầu và sở thích, hi vọng quý vị sẽ chọn được kiểu thiết kế xây nhà có tầng hầm phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần Tư vấn Kiến trúc Xây dựng Nam Long là đơn vị tư vấn thiết kế – xây dựng nhà phố, biệt thự uy tín có thâm niên và tên tuổi trong ngành tại địa bàn Tp.HCM sẽ có những giải pháp thiết kế tầng hầm phù hợp với công trình kiến trúc của gia đình, đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc trong xây dựng và phong thủy nhà ở. Liên hệ đến văn phòng để được tư vấn: Nhà thầu uy tín Tp.HCM | Xây nhà trọn gói tại Tp.HCM.

Bạn đang xem bài viết “25 Mẫu Thiết Kế Xây Nhà Có Tầng Hầm, Tầng Hầm Nổi, Bán Hầm” thuộc chuyên mục Mẫu Nhà Đẹp của ThietKeXayDungNhaDep.Com.Vn. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Liên hệ tư vấn thiết kế & thi công

Công Ty CP Tư Vấn Kiến Trúc Xây Dựng Nam Long
– Hotline: 0903 143 473
– Email: info@xaydungnamlong.com
– Trụ sở: 68a Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, TpHCM
– Chi nhánh: 149 Thống Nhất, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức,TpHCM


3 PHÚT THƯ GIÃN

2 thoughts on “25 mẫu thiết kế xây nhà có tầng hầm, tầng hầm nổi, bán hầm

 1. Nho ban Sy tu van thiet ke cho minh ngoi nha 1 tret, 2 lau dien tich xay dung 4*10.5
  tren dien tich dat 4*12 ( NHA O DI AN, BINH DUONG) .
  1. tang tret phong khach, toilet, phong bep
  2. tang 2 , phong ngu 1, phong ngu 2, toilet
  3. tang 3, phong ngu 3, phong tho
  Nha thiet ke mai thai mat tien co cot tu tang 2 len tang 3 .
  –> chi phi tron goi hoan thien ngoi nha ( ko tinh noi that) .
  LE VAN TAM – 0967.852.842, DONG TU – HIEN NINH – QUANG NINH – QUANG BINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *