Muốn chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín bạn cần biết những điều này

Nếu như bạn đã sở hữu trong tay một bản thiết kế nhà đẹp ưng ý cho gia đình mình và đang muốn tiến hành thi công xây dựng nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được nhà thầu xây dựng uy tín để tin tưởng giao cho trọng trách này. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 lời khuyên hữu ích để giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc tìm đối tác hợp lý để xây dựng mái ấm cho gia đình mình.

muon-chon-lua-nha-thau-xay-dung-uy-tin-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay

Lời khuyên khi chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín

Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

muon-chon-lua-nha-thau-xay-dung-uy-tin-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay
Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Thường thì đối với mọi chủ đầu tư trước khi chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín đa phần đều nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân quen từng thuê hay đến những công ty gặp chuyên gia xây dựng để chọn lựa được nhà thầu tốt. Nhưng bạn đã hiểu thế nào là nhà thầu tốt chưa đó chính là nhà thầu thực sự chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, đã hoàn thành tốt nhiều công trình và dự án khác nhau cùng với đó là nhiều năm làm việc thực tế, có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chỉ huy giỏi có trách nhiệm cao và tất nhiên luôn sở hữu một đội thợ, phụ có tay nghề cao, hăng hái trong làm việc thực hiện đúng tiến độ công trình, làm đúng như bản vẽ thiết kế, hạn chế được nhiều chi phí phát sinh không cần thiết và đặc biệt đó chính là mức độ an toàn lao động cao và giá cả hợp lý.

Tiêu chí thời gian

Sở dĩ bạn cần quan tâm đến thời gian bởi lẽ đây chính là vấn đề vô cùng quan trọng và cần phải chuẩn mực trong hạng mục thi công. Do đó khi gặp gỡ đối tác bạn cần phải có những thỏa thuận cụ thể rõ ràng trong hợp đồng về tiến độ cũng như giai đoạn bắt đầu và kết thúc gia động trong khoảng thời gian nào, tất nhiên phải kê lời cam kết ví dụ như nếu tiến độ thi công chậm chạp thì chi phí sẽ giảm trừ khoảng bao nhiêu phần trăm. Nếu như có được những thỏa thuận đó thì chắc chắn nhà thầu sẽ có được tinh thần làm việc trách nhiệm hơn, không rề rà và thiết sự tích cực. Tuy vậy cũng có những công trình lớn do đó vấn đề thời gian có thể kéo dài lâu hơn.

Chú ý tiêu chí giá cả

Về vấn đề này thì thường tùy vào từng nhà thầu xây dựng nhà ở sẽ có 2 cách nhận thầu khác nhau. Đầu tiên đó chính là chỉ nhận thi công xây phần thô và hoàn thiện nhưng chủ nhà sẽ lo vật liệu. Thứ hai đó chính là hình thức khoán trắng thì ở đây nhà thầy sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công hoàn thiện.

Không chọn nhà thầu có giá thấp

Không phải cứ có giá thấp thì sẽ tốt, thường thì trong những trường hợp này đa phần nhà thầu xây dựng đều có những chiêu thức nhằm mục đích kiếm thêm lợi nhuận hoặc sử dụng những vật liệu có chất lượng kém gây ảnh hưởng trực tiếp đến công trình.

muon-chon-lua-nha-thau-xay-dung-uy-tin-ban-nen-biet-nhung-dieu-nay

Một số câu hỏi mà bạn nên đặt ra khi chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín

Công ty đã hoạt động được bao nhiêu năm và đã hoàn thành thực tế bao nhiêu công trình?

Giấy phép hoạt đồng và bảo hiểu của công ty như thế nào? có đầy đủ không?

Công ty có thể đưa ra một số ví dụ cụ thể thực tế đã hoàn thành ở những dự án xây nhà trước và chỉ ra những ưu điểm khi tiến hành thi công?

Thời gian bảo hành cũng như các dịch vụ của công ty ra sao?

Những điểm nổi bật của công ty so với công ty còn lại?

Người giám sát công trình cũng như đội ngũ xây dựng nhà đẹp của chúng tôi như thế nào?

Trong quá trình thi công tôi có thể đưa ra yêu cầu và ý kiến không?

Khi gặp sự cố hoặc thắc mắc tôi cần liên hệ với ai?

Nhà của tôi sẽ mất thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Quy trình giám sát và kiểm tra chất lượng sau thi công của công ty như thế nào?

Một số hình ảnh trong quá trình thi công xây dựng

hinh-anh-cho-nha-thau-xay-dung-uy-tin

hinh-anh-cho-nha-thau-xay-dung-uy-tin

hinh-anh-cho-nha-thau-xay-dung-uy-tin

hinh-anh-cho-nha-thau-xay-dung-uy-tin

hinh-anh-cho-nha-thau-xay-dung-uy-tin

Các lưu ý khác bạn nên nhớ khi kết hợp đồng

Ngoài những yếu tố nói ở trên thì trước khi ký kết hợp đồng với đối tác đơn vị nhận xây nhà thì ở phía bạn cần phải đề ra yêu cầu bắt buộc công ty (nhà thầu xây dựng uy tín) đưa ra những giấy phép chứng minh được khả năng hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề. Tiếp đó,trong điều khoản hợp đồng chúng ta nên lưu ý đề cập đến những quy định về việc bảo hiểm và an toàn lao động, tuân thủ nội quy sinh hoạt, hình thức thanh toán và cách tính toán chi phí phát sinh trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *