Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc – Xem phong thủy khi xây nhà là công việc mà hầu như vị khách hàng nào thực hiện thiết kế nhà đẹp tại công ty Nam Long chúng tôi đều quan tâm đến. Một ví dụ gần đây nhất đó chính là gia đình nhà anh Cường sinh năm 1973 (Quý Sửu) thuộc mệnh Mộc đã nhờ Nam Long tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong thủy.

Nhân tiện ở bài viết hôm nay, tôi sẽ dành thời gian đưa ra những lời tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy cho gia đình anh Cường nói riêng và những gia chủ thuộc mệnh Mộc nói chung.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc này mời quý vị cùng xem danh sách của những người thuộc mệnh Mộc ngay dưới đây.

(Nhâm Ngọ) – 1942,2002

(Kỷ Hợi) – 1959, 2019

(Mậu thìn) – 1988, 1928

(Quý Mùi) – 1943, 2003

(Nhâm Tý) – 1972, 2032

(Kỷ Tỵ) – 1989, 1929

(Canh Dần) – 1950, 2010

(Quý Sửu) – 1973, 2033

(Tân Mão) – 1951, 2011

(Canh Thân) – 1980, 2040

(Mậu Tuất) – 1958, 2018

(Tân Dậu) – 1981, 2041

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Hướng nhà tốt xấu của người mệnh Mộc

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc hướng nhà nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Nam theo đó gia chủ nên mở cửa chính theo hướng này.

Nếu không may gia đình bạn sở hữu lô đất có hướng không hợp với mệnh Mộc thì sẽ có một cách hóa giải như sau:

Bố trí nhiều cửa khác hợp hướng giúp lấy vào nhà nguồn năng lượng tốt giảm thiểu đi sự tích tụ ở hướng cửa chính.

Lắp gương bát quái ở phía trên cửa, hoặc sử dụng một số vật phẩm phong thủy trấn thủy ở cửa ra vào ví dụ như tượng Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát,… góp phần tăng cao nguồn năng lượng để bảo vệ gia đình.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Theo khoa học phong thủy thì những người thuộc mệnh Mộc thường hợp với tông màu xanh lá, xanh lá đậm, màu nâu thân cây gỗ, màu đỏ, xanh nước biển và màu đen. Đây đều là những gam màu tốt, đẹp gia chủ nên lựa chọn phù hợp để trình bày cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra nên tránh những gam màu như màu trắng, ánh kim và vàng đây đều là những gam màu không hợp với người mệnh Mộc trong phong thủy.

Chọn đồ nội thất đẹp hợp phong thủy

Vẻ đẹp nội thất và ngoại thất luôn được đảm bảo đẹp hợp phong thủy chắc chắn sẽ rất tuyệt vời mà gia chủ nào cũng mong muốn.

Về phía đồ dùng nội thất, ngoài chất liệu, kiểu dáng thì tương tự màu sắc cũng luôn cần phải chú ý đến. Theo quy luật ngủ hành Thủy sinh Mộc vì thế đồ dùng nội thất bên trong gia chủ nên lựa chọn có màu thuộc Thủy như màu đen, xanh lam.  Về phần chất liệu nội thất, người thuộc mệnh Mộc nên chọn đồ nội thất làm từ vật liệu gỗ, treo tranh phong thủy hình con hổ trong nhà cũng là một sự lựa tối,…

Bài trí không gian phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Phong khách trong ngôi nhà là nơi để tiếp khách tượng trưng cho bộ mặt của gia đình, vì thế không gian này phải thiết kế đẹp, hợp phong thủy mang đến khí vượng  cho không gian.

Ví dụ đối với nhà anh Cường, kiến trúc sư tư vấn bố trí phòng khách như sau:

Trình bày bố trí bàn ghế nội thất gọn gàng tuy nhiên có phần tinh tế với những chi tiết trang trí lượn sống đẹp. Sử dụng nội thất phần lớn đến từ vật liệu gỗ, trên trần đóng thạch cao.

Có khu vực đặt kệ ti vi, tủ rượu trang trí ở phòng khách, khu vực đặt bể các, tranh phong thủy với hình mãnh hổ.

Còn đối với những gia đình có diện tích phòng khách lớn nên tận dụng trình bày sao cho hợp lý, tối ưu sử dụng và đảm bảo phong thủy tốt, gia chủ mệnh mộc có thể kết hợp bố trí tiểu cảnh có thác nước, cây xanh hợp lý.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy người mệnh Mộc

Để phòng bếp hợp phong thủy trước hết gia chủ nên lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất. Do vậy  người mệnh Mộc nên đặt bếp theo hướng thuộc mệnh Mộc là hướng Đông, Đông nam, Nam. Đây là hướng đặt bếp tương sinh với mệnh Mộc đảm bảo phong thủy tốt. Khi đặt vị trí bếp quý vị nên đặt quay lưng về hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Chú ý khi đặt bếp:

Không đặt bếp nấu gần nơi có cửa ra vào, không đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính, tương tự không nhìn thẳng vào giường ngủ.

Bếp luôn đảm bảo đủ ánh sáng, không để xảy ra sự tối tăm trong phong thủy sẽ khó để phát tài.

Không đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, đối diện với nhà vệ sinh.

Trong quá trình thiết kế nhà đẹp, Nam Long chúng tôi luôn đảm bảo đưa ra những tư vấn hợp lý, giải pháp tối ưu về mọi yếu tố kỹ thuật, kết cấu kiến trúc, phong thủy đảm bảo theo tuổi của gia chủ.

Trên chính là những thông tin tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, hi vọng không chỉ anh Cường mà nhiều gia chủ thuộc mệnh Mộc có ý định xây nhà sẽ cảm thấy hữu ích. Tuy nhiên, nếu muốn được xem kỹ hơn về phong thủy của gia đình, quý vị có thể đi tìm những thầy phong thủy uy tín để xem.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *