Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Như chúng ta đã biết khi thiết kế xây dựng nhà đẹp thì phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng và rất được gia chủ quan tâm đến. Như vậy bài viết hôm nay tôi xin được gửi đến quý vị một số điều cần biết như hướng nhà và cách thiết kế đồ dùng, màu sắc hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Người thuộc mệnh thổ rơi vào những năm sinh sau 1946: Bính Tuất, 1947: Đinh Hợi, 1960: Canh Tý, 1961: Tân Sửu, 1968: Mậu Thân, 1969: Kỷ Dậu, 1976: Bính Thìn, 1977: Đinh Tỵ, 1990: Canh Ngọ, 1991: Tân Mùi.

Hướng nhà phù hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho

Bính Tuất 1946

Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc thuộc Đông Tức Trạch Hướng tốt: Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục vị) Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ)

Đinh Hợi 1947

Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí) Hướng xấu: Bắc (Ngủ quỷ), Đông (Lục sát), Nam (Họa hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

Canh Tý 1960

Hướng tốt: Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y) Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát)

Tân Sửu 1961

Hướng tốt: Bắc (Thiên y), Đông (phục vị), Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí) Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt mệnh)

Mậu Thân 1968

Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y) Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát)

Kỷ Dậu 1969

Hướng tốt: Đông (Diên niên), Bắc (Sinh khí), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y) Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Bắc (Họa hại), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát)

Bính Thìn 1976

Hướng tốt: Tây Nam (Diên niên), Tây (Sinh khí), Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y) Hướng xấu: (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại), Đông (Ngũ quỷ), Bắc (Lục sát)

Đinh Tỵ 1977

Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y) Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát)

Canh Ngọ 1990

Hướng tốt: Nam (Diên niên), Đông Nam (Sinh khí), Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y) Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Họa hại), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục sát)

Tân Mùi 1991

Hướng tốt: Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên y) Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát)

==>> Xem thêm: cách xem hướng nhà

Cách trang trí không gian nhà cho người mệnh thổ

Không gian bên trong nhà là vấn đề cực kì quan trọng bởi lẽ đây là nơi nghỉ ngơi sinh hoạt hằng ngày của gia chủ do đó ngoài việc thiết kế trang trí không gian đẹp thì hợp với phong thủy vẫn luôn là yếu tố quan trọng.

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho

Mệnh Thổ thường rất hợp với những màu sắc nóng như màu vàng, đỏ, các đồ dùng bằng gốm sứ nay đá. Những đặc tính của thổ trong trang trí nhà ở sẽ là yếu tố quyết định lớn giúp cho những người thuộc mệnh này hành thông trong cuộc sống.

Phong thủy, trong mối quan hệ ngũ hành thì thổ luôn có màu vàng và về nguyên ký tương sinh thì màu đỏ lại rất quan trong, cuối cùng các màu phái sinh sẽ như là màu tím và hồng. Đây là những màu có lợ cho mệnh thổ giúp cho gia chủ có cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi hơn. Mặt khác, phong thủy luôn cho biết thổ sinh kim do đó người mệnh thổ có thể sự dụng những sắc màu như màu trắng nhưng không phải dùng toàn bộ mà chúng ta chỉ nên dùng vừa phải. Ngoài ra vấn đề mộc khách thổ cho nên màu xanh lá cây, đây chính là màu khá kiêng kị, màu phát sinh xanh lam và mày gỗ chính vì như vậy nên những người mệnh thổ không nên chọn những màu sáng này cho ngôi nhà của mình.

Bố trí đồ vật hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho

Các đồ vật bố trí trong phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ nên sử dụng đó chính là có nguồn góc từ đất điển nhình như các loại gốm sứ. Đá cẩm thạch rất phù hợp với những người mệnh thổ do đó bạn có thể sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau như bàn uống nước, bàn ăn,…

Hãy nhớ  rằng nên tránh những đồ dụng làm bằng gỗ sẽ mang đến điềm xấu gây tổn hại đến sức khỏe cho người mệnh Thổ.

Do thổ sinh kim nên người mệnh thổ có thể sử dụng các đồ dùng kim loại  vừa thời thượng còn rất sẽ sự dụng và thuận tiện (trên thị trường hiện nay các đồ dùng như tủ quần áo, tủ bếp thường được làm bằng kim loại mang lại cho người dùng sự lựa chọn). Tuy nhiên mặc dù nói như vậy nhưng người mệnh thủy vẫn nên dùng với số lượng vừa phải

Loài chó chính là loài động vật đại diện cho mệnh thổ do đó ở trong thiết kế nhà đẹp nên trong trí con vật này.

Về số tầng nhà thì người mệnh thổ thuộc vào nhà ở có số tầng là 5 và có sô đuôi là 0 và số 2, số 7  thược hỏa nên cũng sẽ có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ.

Hình ảnh ví dụ về bố trí nội thất đẹp hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho
Phòng làm việc
phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho
Phòng khách
phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho
Phòng bếp

Ngoài ra trong phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ giúp mang đến tài lộc thì chúng ta còn nên bố trí thêm những loại cây như hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại,..

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *