Kiến trúc, Nội thất, Tin tức, Vật liệu xây dựng, Xây dựng

Quy định chiều cao tầng lửng chuẩn nhất

Quy định chiều cao tầng lửng chuẩn nhất

5 (3) vote[s]

Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép được xem là một phần quan trọng trong ngành kiến trúc xây dựng hiện nay. Không gian này thường được thiết kế phía trên tầng trệt với rất nhiều công dụng tối ưu như tăng diện tích sử dụng theo chiều cao ngôi nhà, tạo ra một không gian đẹp và thoáng mát. Đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì việc chọn lựa thiết kế tầng lửng rất được ưa chuộng. Tuy vậy, khi thiết kế tầng lửng bạn cần phải chú ý, tìm hiểu kĩ lưỡng các quy định xây dựng tầng lửng hiện nay như quy định chiều cao tầng lửng, quy định diện tích,… để từ đó chúng ta có thể dễ dàng thiết kế gác lửng dễ dàng đúng theo sở thích của mình.

Ưu điểm của tầng lửng trong kiến trúc nhà ở

Tầng lửng luôn là sự lựa chọn số một trong việc thiết kế những mẫu nhà ở diện tích nhỏ hiện đại bởi không chỉ có tác dụng mở rộng diện tích sinh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình mà tầng lửng còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong những ngôi nhà diện tích nhỏ thì tầng lửng thường được dùng làm không gian của phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh cách thiết kế này nhằm mục đích tạo thêm khoảng không, diện tích, công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình, nếu được thiết kế chuẩn đáp ứng đựng các quy định chiều cao tầng lửng thì không gian này nhiều lúc còn thể hiện bộ mặt vượt trội không kém gì các tầng khác của ngôi nhà.

Tầng lửng với mục đích tăng nét đẹp không gian thông thường được thiết kế với diện tích vừa phải, không quá lớn có thể bố trí trước nhà để tạo sự độc đáo, bắt mắt người nhìn, không gian này thông thường người ta dùng làm phòng đọc sách, phòng chơi game hoặc phòng trà,….

Quy định chiều cao tầng lửng

Để có được một tầng lửng đẹp đầu tiên chúng ta cần phải xác định được chiều cao của tầng trệt. Theo quy định chúng ta chỉ được thiết kế tầng lửng khi chiều cao từ tầng trệt lên lầu 1 phải trên 7m đó là đối với những mẫu thiết kế nhà phố hay nhà cao tầng. Đối với các mẫu nhà 1 trệt 1 lửng thì chiều cao của tầng trệt thường từ 4,5 -5m như vậy thiết kế tầng lửng sẽ giao động trong khoảng 2,2m – 2,5m. Các bạn không nên thiết kế tầng lửng của mình cao quá 3m điều này sẽ dẫn đến bố cục của ngôi nhà biến dạng, mất tính thẩm mỹ, dẫn đến những khó khăn trong quá trình thiết kế xây dựng.

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Quy định chiều cao tầng lửng

Theo các chuyên gia về kiến trúc xây dựng để thiết kế nên một ngôi nhà có tầng lửng đẹp và thông thoáng, điều đầu tiên là bạn cần phải xác định được chiều cao của tầng trệt ngôi nhà của mình. Căn cứ vào chiều cao của tầng trệt bạn sẽ tính được chiều cao tầng lửng phù hợp cho ngôi nhà của mình. Nhìn chung, tầng trệt các ngôi nhà hiện nay thường có độ cao giao động từ 4,5-5m, do đó chiều cao tầng lửng cho các ngôi nhà sẽ giao động từ 2,2-2,5m để đảm bảo sự tiện nghi trong việc sinh hoạt thường ngày, đảm bảo nét đẹp mỹ quan cũng như không gian sống thoáng đãng. Các bạn tuyệt đối không nên thiết kế tầng lửng cao quá 3m, để tránh làm mất bố cục đẹp của ngôi nhà cũng như gây khó khăn trong việc thiết kế xây dựng.

Diện tích tầng lửng không được thiết kế quá 80% diện tích xây dựng,  được phép xây dựng tầng lửng hay không phụ thuộc nhiều vào quy định của từng đơn vị quy hoạch hoặc từng quận. Tầng lửng được phân ra các loại như tầng lửng phía sau, tầng lửng phía trước, tầng lửng bên hông, tầng lửng trong phòng.

Đó biết rõ hơn về những quy định chiều cao tầng lửng hay những quy định khác trong tiêu chuẩn xây dựng nhà ở hiện nay ở khu đô mời quý vị tham khảo quyết định nhà sau đây: https://drive.google.com/file/d/0B2s7kAiil653bFJuV0JjUE1Xb00/view

Một số mẫu thiết kế gác lửng đẹp như mơ

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 1
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 2
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 3
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 4
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 5
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 6
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 7
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 8

 

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 9
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 10
quy-dinh-chieu-cao-tang-lung
Hình 11
  • Nhà thầu xây dựng uy tín đảm bảo
  • Lưu ý khi thiết kế nhà phố bạn cần biết
  • Mẫu nhà đẹp mới lạ và ấn tượng

Bạn đang xem bài viết “Quy Định Chiều Cao Tầng Lửng Chuẩn Nhất” thuộc chuyên mục Tin Tức Xây Dựng của ThietKeXayDungNhaDep.Com.Vn. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Bài viết liên quan:

Thiết kế nhà cấp 4 ngang 5m mái tôn có gara hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố chiều rộng 7m có tầng hầm
Mẫu thiết kế cầu thang đẹp trong phòng khách cho nhà ống
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m đẹp hiện đại

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

3 thoughts on “Quy định chiều cao tầng lửng chuẩn nhất

  1. Obtaining secret information can give you an advantage in business over your competitors, and thanks to technological advancements, wiretapping is easier than ever these days.

  2. Pingback: sccy guns

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *