Thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích cho nhà hẹp 3m

Thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích cho nhà hẹp 3m
5 (2) vote[s]

Gợi ý các kiểu thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích nhà hẹp 3m sau đây là phương án tối ưu trong xây dựng nhà ở lô phố có diện tích chiều rộng khiêm tốn.

Cầu thang là một trong những chi tiết chiếm nhiều diện tích khi xây dựng nhà ở, đặc biệt đối với hình thức nhà có diện tích khiêm tốn như nhà ống. Chính vì thế nhiều gia chủ đã có những phương án tối ưu để tạo sự thuận tiện đồng thời đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế cầu thang đồng thời đáp ứng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

cau-thang-nha-hep-3m
Cầu thang nhà hẹp 3m

Nhà diện tích khiêm tốn với chiều ngang chỉ vỏn vẹn 3m là một điểm bất lợi trong việc phân chia bố cục và bày trí vật dụng, việc bố trí cầu thang cũng theo đó rất cần sự khéo léo sao cho giảm thiểu được diện tích chiếm dụng mà vẫn đáp ứng được những tiêu chí bên trên. Sau đây là một số mẫu cầu thang nhà hẹp 3m gửi bạn tham khảo.

cau-thang-nha-dien-tich-hep
Cầu thang nhà diện tích khiêm tốn

Mẫu cầu thang dành cho nhà có diện tích khiêm tốn đầu tiên được bố trí trong phòng khách, đi liền mạch lên tầng trên mà không có chiếu nghỉ, đây là phương án tiết kiệm diện tích cực kỳ hiệu quả nhưng bù lại sẽ có nhược điểm gây mỏi chân cho người đi, nếu nhà có người lớn tuổi thì có vẻ cách bố trí này chưa được phù hợp, ngược lại nếu là những người trẻ thì bạn có thể xem đây là một giải pháp tối ưu nên áp dụng.

cau-thang-nha-dien-tich-hep-2
Thiết kế cầu thang cho nhà chật

Nếu vẫn muốn có điểm nghỉ chân trong lúc di chuyển lên cầu thang những vẫn đáp ứng được tiếu chí tiết kiệm diện tích bạn nên tham khảo cách thiết kế trên đây. Kích thước các bậc thang được giảm thiểu nhằm hạn chế chiếm dụng diện tích, có điểm nghỉ trong khi di chuyển lên nên khắc phục được nhược điểm của phương án đầu tiên.

cau-thang-nha-dien-tich-hep-3
Bố trí cầu thang nhà chật

Cầu thang được bố trí cuối nhà – cách thiết kế tuy không phổ biến nhưng là một giải pháp dành cho nhà có diện tích khiêm tốn. Tương tự như phương án 1, bên cạnh những ưu điểm vẫn tồn tại nhược điểm riêng biệt, theo đó việc di chuyển cầu thang đến vị trí cuối mặc bằng có thể giúp không gian phía trước thông thoáng hơn tuy nhiên khi cần di chuyển lên xuống các tầng  có chút mất thời gian, buộc gia chủ và cách thành viên trong gia đình phải di chuyển một khoảng cách dài mới có thể tiếp cận lối đi.

cau-thang-nha-dien-tich-hep-4
Cầu thanh cho nhà hẹp 3m

Phương án cuối cùng bài viết muốn giới thiệu đến bạn là hình thức giật cấp được đánh giá cao trong việc tạo nên nét đẹp tinh tế cho không gian sống. Cầu thang với vị trí giữa, có giếng trời bên trên là phương án hoàn hảo trong việc lấy sáng cho ngôi nhà, tạo sự thuận tiện tối đa trong việc di chuyển.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *