Kiến trúc, Nội thất, Tin tức, Vật liệu xây dựng, Xây dựng

Thiết kế giếng trời trên cầu thang cho nhà thêm sáng

Thiết kế giếng trời trên cầu thang cho nhà thêm sáng

4.5 (2) vote[s]

Thiết kế giếng trời trên cầu thang là phương án lấy sáng được nhiều gia đình áp dụng, giúp khu vực cầu thang nhận được đầy đủ ánh sáng phục vụ việc đi lại của các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó còn tạo hiệu ứng sinh động, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang
Thiết kế giếng trời trên cầu thang

Đối với loại hình nhà ống vốn dĩ hẹp chiều ngang trong khi sâu hun hút ở chiều dài tồn tại nhược điểm khá lớn chính là vấn đề thiếu sáng, không phân bổ đủ nguồn không khí tươi mới bên trong không gian sống. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của những phương án tối ưu như giếng trời, cửa sổ kích thước lớn với chất liệu kính, …

Thông thường giếng trời được đặt ở 2 vị trí gồm giữa và sau nhà, 2 vị trí ít nhận được ánh sáng nhất vì có khoảng cách xa so với cửa chính trong khi lại thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt nên rất cần sự thông thoáng cũng như nguồn sáng đầy đủ.

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang
Mẫu thiết kế giếng trời trên cầu thang đẹp

Để tối ưu công năng, việc bố trí giếng trời giữa nhà và trên cầu thang là phương án được lựa chọn nhiều nhất giúp phân bổ ánh sáng đồng đều bên trong ngôi nhà, hoặc cả 2 vị trí cùng lúc gồm giữa và sau nhà.

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang

Giếng trời trên cầu thang giúp việc di chuyển của các thành viên trong gia đình dễ dàng và an toàn hơn khi có đủ nguồn sáng để quan sát. Bên cạnh đó, để tăng nét sinh động cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nhiều gia đình thực hiện bố trí tiểu cảnh tại chân cầu thang, tận dụng ánh sáng tự nhiên cho sự phát triển của cây cảnh.

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang

Vị trí cầu thang không chỉ đơn giản là nơi phục vụ việc đi lại mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống. Khi được bố trí giếng trời, hiệu ứng ánh sáng giúp cầu thang hiện lên rõ nét.

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang

thiet-ke-gieng-troi-tren-cau-thang

Những mẫu cầu thang kết hợp giếng trời đẹp

  • Mẫu thiết kế nhà đẹp ấn tượng
  • Tư vấn thiết kế nhà đẹp tiết kiệm
  • Công ty thiết kế nhà đẹp uy tín

Bạn đang xem bài viết “Thiết Kế Giếng Trời Trên Cầu Thang Cho Nhà Thêm Sáng” thuộc chuyên mục Tin Tức Xây Dựng của ThietKeXayDungNhaDep.Com.Vn. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Bài viết liên quan:

Mẫu Nhà Ngang 5m Dài 20m Kiến Trúc Nhà Ống Đẹp Hiện Đại
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng diện tích 4×15
Bản vẽ mẫu thiết kế nhà đẹp 6x15m 3 tầng 3 phòng ngủ
Thiết kế nhà mặt tiền 8m sâu 5m 2 tầng

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

4 thoughts on “Thiết kế giếng trời trên cầu thang cho nhà thêm sáng

  1. Pingback: ks lumina pod
  2. Pingback: xo666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *