Thiết kế giếng trời trong nhà ống

Trong thiết kế nhà ống để giúp cho không gian thoáng rộng hơn người ta vẫn thường nghĩ đến thiết kế giếng trời bởi giếng trời có rất nhiều công dụng giúp bắt ánh sáng, gió và trực tiếp bên trong nhà đồng thời con mang đến nhiều vẻ đẹp giúp nâng cao tính thẩm mỹ của không gian nhà.

Trong nhà ống giếng trời có thể bố trí ở rất nhiều nơi như phòng bếp, phòng khách,… tuy nhiên hai nơi thường vẫn được người ta sắp xếp bố trí đó chính là hành lang, cầu thang và sân sau.

Giếng trời tạo ra không gian sống thoáng mát

Giảm được sự ngột ngạt trong các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống hiện nay, thiết kế giếng trời giúp ánh sáng và gió tự nhiên dễ dàng vào trong không gian nhà, giảm thiểu được điện năng làm sáng đồng thời luôn tạo ra cảm giác thoáng mát cho gia đình, giúp không khí bên trong nhà luôn được điều hòa.

Ngoài ra khi thiết kế giếng trời trong nhà ống chúng ta cũng cần chú ý đến vị trí, kích thước sao cho hợp với phong thủy đồng thời vừa đủ để làm cho không gian thoáng mát, tránh đi những tình trạng lấy các luồng khi nóng bức vào ngôi nhà và không được thoát ra xảy ra sự oi bức khó chịu làm mất sự cân bằng trong sinh hoạt.

Thiết kế giếng trời trong nhà ống nâng cao tính thẩm mỹ

Đa phần giếng trời thường mang vẻ đẹp và xu hướng của sự tự nhiên đây cũng là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nhà do vậy khi thiết kế giếng trời trong nhà ống quý vị không cần phải quá chú trọng đến việc trang trí những chi tiết nhằm tăng tính thẩm mỹ mà cứ để bình thường cũng sẽ có nét đẹp và  sang trọng. Tất nhiên nếu trang trí quý vị có thể bố trí những tiểu cảnh xanh mát như cây cảnh, thảm cỏ, hồ nước,… hay có thể bố trí thác nước, những chậu cây cảnh lớn hoặc hòn non bộ.

Những mẫu thiết kế giếng trời trong nhà ống đẹp

thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 1
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 2
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 3
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 4
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 5
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 6
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 7
thiet-ke-gieng-troi-dep
Thiết kế giếng trời đẹp – 8

Có thể nói rằng tầm ảnh hưởng của giếng trời đối với không gian sống trong các mẫu thiết kế nhà ống hiện nay là rất cao, do vậy khi xây dựng nhà đẹp quý vị nên thiết kế giếng trời. Hi vọng với những thông tin chia sẽ trên quý vị sẽ có được một bài viết tham khảo hữu ích cho quá trình thiết kế nhà đẹp của mình.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *