Thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại với diện tích 105m2

Hạnh phúc là gì, thật khó có thể tìm ra được định nghĩa chính xác  bởi vì nó bao hàm rất nhiều cung bậc của cảm xúc. Hạnh phúc có thể là cho, là sống vì người khác nhưng hạnh phúc cũng có thể là tài khoản ngân hàng tốt, là người đầu bếp tốt và có khả năng tiêu hóa tốt, tùy vào quan niệm của mỗi người.

Với riêng gia đình chị Liên đang cư ngụ tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, hạnh phúc chỉ đơn thuần là được sinh sống và hoạt động hằng ngày cùng nhau trong mẫu thiết kế nhà phố phong cách hiện đại của công ty chúng tôi trên diện tích 105 m2 của gia đình mình.

1. Phối cảnh mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng

mat-tien-mau-kien-truc-nha-pho-2-tang-hien-dai
Mặt tiền mẫu kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà đẹp mang vẻ ngoài gần gũi, thân thiện, thiết kế kiến trúc nhà phố có mặt tiền đẹp sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã làm nổi bật những mảng tường được ốp đá màu nâu gỗ sang trọng, đượm nồng sự ấm áp. Chất liệu kính trong suốt phối hợp với tính chất bắt nắng vào ban ngày   và sự lung linh về đêm dưới những ánh đèn độc đáo mang sự diễm lệ, duyên dáng đến cho kiến trúc nhà phố.

Nhấn mạnh thêm phong cách hiện đại, các sớ dọc mạnh mẽ thể hiện bằng màu sắc đen tuyền tựa như 1 bức màn thưa khiến tâm trí người đối diện dễ dàng khắc ghi bởi sự ấn tượng khó quên về 1 thiết kế rất hài hòa với cảnh quan xung quanh. Trong lòng sân mẫu nhà đẹp, các mảng xanh như tan vào những tấm lưới mắt cáo đưa đến sự sinh động, giàu nét thiên nhiên giữa 1 Sài Gòn luôn nhuốm mùi công nghiệp.

2. Mặt bằng trệt mẫu kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại

chi-tiet-mat-bang-tret-mau-kien-truc-nha-pho-hien-dai-2-tang-pa1
Chi tiến mặt bằng trệt mẫu kiến trúc nhà phố hiện đại 2 tầng – Phương án 1
chi-tiet-mat-bang-tret-mau-kien-truc-nha-pho-hien-dai-2-tang-pa2
Chi tiến mặt bằng trệt mẫu kiến trúc nhà phố hiện đại 2 tầng – Phương án 2

Đi sâu vào chi tiết, công ty chúng tôi đưa ra 2 phương án cho thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng với những sự bố trí hợp lý về công năng cũng như cách chọn lựa những nội thất nhà đẹp theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài chức năng là khoảng sân trước rộng thoáng, đó còn là không gian của 1 garage xe hơi trong gia đình rất thuận tiện giao thông khi cần di chuyển. Với lối thiết kế mở, phòng khách trở nên rộng rãi và ấn tượng hơn với khu vực tiểu cảnh trải dài dưới chân hệ thống cầu thang. Không gian nơi đây  cũng khéo léo được lồng ghép vào bằng một phòng vệ sinh nhỏ gọn nhưng đầy đủ chức năng và tiện dụng. Phòng khách kết hợp với phòng ăn đầm ấm được bao bọc bởi một khu vực tiểu cảnh nhỏ ở phía trước, tạo nên  cảnh quan khá kỳ thú trong lòng kiến trúc nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại.

Phòng ngủ đầu tiên được bố trí phía trước  khoảng  sân sau đầy thiên nhiên và gió trời. Trong phương án thứ 2 của công ty chúng tôi, phòng vệ sinh chung được đưa ra khu vực này, tạo điều kiện cho hệ thống tiểu cảnh dưới chân cầu thang lên xuống được dàn trải hơn, thu hút sự chú ý và có không gian để thể hiện nét đẹp của mình hơn.

3. Chi tiết thiết kế lầu 1 mẫu kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại

chi-tiet-mat-bang-lau-1-kien-truc-nha-pho-hien-dai
Chi tiết mặt bằng lầu 1 kiến trúc nhà phố hiện đại
ban-ve-chi-tiet-lau-2-kien-truc-nha-pho-hien-dai
Bản vẽ chi tiết lầu 2 kiến trúc nhà phố hiện đại

Theo yêu cầu của gia chủ, mặt bằng của lầu 1 chỉ cần 1 phòng ngủ hướng mặt ra phía ban công và 1 phòng vệ sinh chung nơi góc hệ thống cầu thang. Công ty chúng tôi đã đưa ra thêm phương án 2 cho mẫu nhà đẹp với sự xuất hiện của phòng sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

Sở hữu diện tích rộng rãi và không gian khoáng đãng từ hệ thống lan can, nơi thường  xuyên diễn ra những cuộc họp mặt trở nên lý tưởng bởi lối thiết kế và sắp đặt như 1 phòng giải trí đa năng phục vụ các nhu cầu relax đơn giản trong những thời gian nhàn rỗi như hát karaoke, xem film, đọc sách và kể cả làm việc hay khi cần hội họp,…Phòng ngủ thứ 2 của kiến trúc nhà phố được bố trí hoàn toàn riêng tư và yên tĩnh ở khu vực cuối cùng, nhìn xuống khoảng sân sau đầy hoa thơm cỏ lạ, tận hưởng những giấc ngủ say nồng giữa sự chăm chút của các nội thất nhà đẹp hiện đại và những đường nét mạnh mẽ mang phong cách đặc trưng riêng.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *