Thân thuộc với mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp

Vẻ đẹp của mỗi ngôi nhà chính là sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa ngoại thất, hình thức bên ngoài và nội thất, cách bày trí bên trong. Mái nhà trong tổng thể cấu trúc ngôi nhà không chỉ là nơi để che mưa, che gió mà nó còn mang ý nghĩa của sự xum vầy, êm ấm của gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói là một trong những kiểu kiến trúc được nhiều người ưa thích, bởi nhiều ưu điểm nổi bật.  Qua bài viết dưới đây, Nam Long sẽ giúp bạn hiểu rõ và chi tiết hơn về mẫu nhà được nhiều người lựa chọn này.

Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Không cần quá nhiều cố gắng ngôi nhà vẫn mang vẻ đẹp của nét hiện đại pha lẫn hương vị truyền thống nhờ phần mái ngói đỏ khá nổi bật. Với cấu trúc khá chắc chắn và vững vàng, bạn sẽ luôn có cảm giác yên tâm và an toàn khi trú ngụ dưới mái nhà kiểu này.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi
Mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Sự đồng bộ trong màu sắc chung cho căn nhà còn thể hiện rõ qua các cột trụ màu cam đỏ, mẫu nhà đẹp 2 tầng trông thật ấm cúng và gần gũi với màu sắc này.

Nhìn vào phần mái của ngôi nhà người xem sẽ có cảm giác được an toàn và bảo vệ dưới mái nhà chắc chắn, vững vàng.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep
Mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp

Điều khiến ta tâm đắc hơn cả chính là những mảng xanh hợp lí được bố trí hầu khắp các không gian. Từ đó gia chủ có thể cảm nhận rõ ràng “bốn mùa thay lá” sự dịch chuyển và biến đổi của thiên nhiên tạo sự thư thái và bình yên về tinh thần sức khỏe.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Tầng trệt

Không gian tầng trệt của mẫu nhà 2 tầng mái ngói được bố trí gồm: Phòng khác, phòng bếp liên thông phòng ăn, 1 nhà vệ sinh trong, 1 phòng ngủ và 1 nhà để xe.

mat-bang-tret-mau-nha-2-tang-mai-ngoi
Mặt bằng trệt mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Nhìn vào bản vẽ ta có thể thấy được các không gian của phòng khách, phòng ăn, phòng bếp hầu như đều có sự liên thông tương đối. Không gian trong nhà không bị vướng các trột cụ ngăn cách mà được giản lược những chi tiết và nội thất cầu kỳ. Với cách bố trí không gian như vậy sẽ gia tăng sự thông thoáng và cởi mở hơn cho các khu vực sinh hoạt.

Các thành viên trong gia đình vừa có thể tụ họp, nói chuyện vui vẻ tại phòng khách vừa có thể hướng tầm mắt của mình ngắm nhìn người mẹ của mình đang nấu nướng, bày biện và thể hiện tình yêu của mình qua những món ăn. Có như vậy tình cảm gia đình sẽ luôn được duy trì cho dù cuộc sống bận rộn và nhiều khó khăn. Bữa cơm gia đình cũng vì thế mà ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Lầu 1 mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Từ bản vẽ không gian lầu 1 được sắp xếp gồm: 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, khu vực ban công.

mat-bang-lau-mau-nha-2-tang-mai-ngoi
Mặt bằng lầu mẫu nhà 2 tầng mái thái

Bước lên hết cầu thang dẫn nhìn về phía tay trái của lầu 1 là 2 phòng ngủ với diện tích bằng nhau được bố trí đối diện. Đối diện cầu thang lên xuống là nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi.

Tiếp đến phía bên tay trái của cầu thang là phòng ngủ Master có nhà vệ sinh trong. Vì là phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ nên diện tích căn phòng khá lớn so với những phòng khác. Ngoài ra căn phòng này còn có 1 lối cửa dẫn ra khu vực ban công thoáng đãng, luôn ngập tràn hương thơm của cây cỏ và ánh nắng chan hòa.

mau-nha-2-tang-mai-ngoi-dep-2017
Mẫu nhà 2 tầng mái ngói 2017

Một nơi đáng sống không chỉ có vai trò là nơi trú ẩn an toàn mà nó còn phải là nơi của sự riêng tư, của cá tính con người, là nơi sản sinh tình yêu, tiếp nguồn năng lượng, từ nơi đó mỗi người, mỗi thành viên gia đình được là chính mình.

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói mà Nam Long vừa giới thiệu, hy vọng sẽ là một nơi đáng sống, để bạn được bình yên và thư giãn trong không gian của mình.

3 PHÚT THƯ GIÃN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *