Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 10 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve ca map 8676 14 Hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 10 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ cá mập đơn giản với 10 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Đại dương tràn ngập sự ngạc nhiên và phấn khích với các loài cá mập tuần tra vùng biển của chúng ta trên toàn thế giới.

Điều tự nhiên là sự quan tâm của chúng ta đối với những sinh vật hung dữ và hấp dẫn này đã tăng lên trong những năm qua.

Trong hướng dẫn về cá mập đơn giản này, bạn sẽ học cách tạo một bản vẽ cá mập như thật trong 10 bước đơn giản.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách tạo các bản phác thảo ban đầu để thêm bút và màu vào bản vẽ cá mập của mình.

Hướng dẫn vẽ cá mập dễ dàng trong 10 bước        

Hướng dẫn nhanh và thú vị này sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một con cá mập. Bạn cũng sẽ khám phá kết quả của việc thêm màu vào cuối hình minh họa của mình để tạo ra một bức vẽ cá mập thực tế độc đáo. Với các tài liệu cơ bản được thu thập bên dưới, bạn có thể sớm bắt đầu tạo bản vẽ cá mập dễ dàng của mình trong 10 bước đơn giản!

Bản vẽ cá mập thực tế

 

Chọn một loài cá mập      

Hơn 1000 năm trước, cá mập chiếm giữ đại dương của chúng ta. Trong suốt nhiều năm, các loài cá mập đã phát triển lên đến hơn 400 loại. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng là loài động vật trông hung dữ nhất vùng biển. Chính vì lý do này mà hướng dẫn này sẽ đề cập đến loài cá mập trắng khét tiếng.

Bạn nên quan sát nhiều loại cá mập khác nhau và quyết định xem loại nào giống với thứ bạn đang tìm kiếm – không chỉ về độ hung dữ – mà còn về hình dáng, hình dạng và kích thước.

vẽ cá mập

 

Vật liệu cần thiết để tạo bản phác thảo cá mập

Hướng dẫn này sẽ đề cập đến những điều cơ bản để xây dựng một bản phác thảo cá mập ở mức độ chân thực cao hơn. Bạn nên sử dụng các vật liệu và công cụ mà bạn muốn sử dụng để tạo bản vẽ. Nếu bạn vẫn đang học các sợi dây, thì đây là những vật liệu cơ bản bạn có thể sử dụng để tạo bản vẽ cá mập dễ dàng của mình.

 

Danh sách Vật liệu để Vẽ Cá mập

  • Lựa chọn giấy
  • bút chì
  • Bút mực
  • Băng keo
  • Cục tẩy
  • Gọt chì
  • Cái thước kẻ
  • Hình ảnh hoặc mẫu tham chiếu cá mập (tùy chọn)

Vật liệu vẽ cá mập dễ dàng

 

Danh sách vật liệu để thêm màu vào bản vẽ cá mập của bạn (Tùy chọn)

Vật Liệu Vẽ Cá Mập

 

 

Các bước để học cách vẽ một con cá mập

Khi bạn đã chọn loài cá mập đã chọn và đã thu thập tài liệu của mình, bạn có thể thiết lập không gian làm việc và bắt đầu tạo bản vẽ cá mập độc đáo của mình. Nếu bạn đang muốn tạo một bản vẽ cá mập chân thực, bạn có thể làm việc từ một bức ảnh hoặc hình ảnh tham khảo. Đừng sợ đi sâu vào kế hoạch của bạn!

Khi bạn đã thiết lập được hình dạng cơ bản của con vật và đặt vây vào đúng vị trí, bạn sẽ dễ dàng học cách vẽ một con cá mập ngay lập tức.

 

Bước 1: Vẽ bản phác thảo ban đầu

Bắt đầu bằng cách vẽ nhẹ bản phác thảo ban đầu của cơ thể cá mập bằng bút chì. Quan sát cơ thể của cá mập dưới dạng các hình dạng được phân đoạn. Hình dạng đầu tiên được ánh xạ phải là một đường viền giống như giọt nước mắt nhọn nằm nghiêng. Phần đầu phải rộng hơn một chút ở phần cuối và hẹp hơn ở phần đuôi.

Phác thảo cá mập Bước 1

 

Bước 2: Phác thảo theo đường bên

Phác thảo đường bên chạy dọc theo mang đến cuối đuôi. Về mặt kỹ thuật, đường này thường không nhìn thấy được trên cá mập, nhưng nó là một yếu tố quan trọng tạo thành nền tảng của cơ thể khi tạo bản phác thảo cá mập của bạn. Bao gồm nó trong bản vẽ của bạn sẽ hỗ trợ khi xem xét hình dạng và chuyển động của cá mập của bạn.

Phác thảo cá mập Bước 2

 

Bước 3: Phác thảo trong vây

Bắt đầu bằng cách vẽ các hình tam giác của tất cả sáu vây có thể nhìn thấy. Hãy lưu ý rằng các vây hơi khác nhau với các tỷ lệ khác nhau. Vây lưng nằm phía trên cơ thể, vây ngực ở bên cạnh và ba vây nhỏ hơn hướng về vây đuôi. Hãy nghĩ về vây như cách cá mập lái trong nước.

Chúng nên được phác thảo theo hình lưỡi liềm để cho thấy cá mập có thể cung cấp năng lượng như thế nào trong một vùng nước.

Phác thảo cá mập Bước 3

 

Bước 4: Thêm các tính năng trên khuôn mặt

Vẽ mang đầu tiên. Lưu ý vị trí của các mang trên loài cá mập của bạn. Tiếp theo, vẽ mặt cắt, mõm hoặc mũi, miệng và răng. Lưu ý rằng hầu hết các loài cá mập đều có vết cắn quá lớn, vì vậy đừng ngần ngại bắt chước hiệu ứng này trong bản vẽ cá mập của bạn.

Việc sắp xếp đúng vị trí của các đặc điểm khuôn mặt này thực sự quan trọng để bạn có thể biết chính xác mình đang bắt loại cá mập nào.

Phác thảo cá mập Bước 4

 

Bước 5: Vẽ đường viền chính xác của hình dạng mắt

Đôi mắt là đặc điểm quan trọng tiếp theo vì cá mập có xu hướng thể hiện sự hung dữ của chúng thông qua đôi mắt. Phác thảo trong vòng tròn rộng nhất có thể nhìn thấy tạo nên toàn bộ con mắt.

Phác thảo cá mập Bước 5.1

Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ hơn trong vòng đầu tiên. Tiếp theo, tô vòng tròn thứ hai bằng bút chì và để lại một chấm nhỏ màu trắng để tạo điểm nhấn và tạo kích thước bên trong mắt.

Phác thảo cá mập Bước 5.2

 

Bước 6: Lập kế hoạch phác thảo bằng bút và xóa bất kỳ dòng bút chì nào

Sau khi quan sát bản vẽ ban đầu của bạn và khi bạn hài lòng với nền tảng của bản phác thảo cá mập của mình, bạn có thể bắt đầu phác thảo kế hoạch của mình vĩnh viễn bằng bút. Nên bắt đầu từ trái sang phải nếu bạn thuận tay phải và ngược lại.

Điều này sẽ giúp bản vẽ của bạn không bị nhòe khi bạn vẽ trên bề mặt.

Phác thảo cá mập Bước 6

 

Bước 7: Bắt đầu thêm họa tiết cho da, thao tác từ bên này sang bên kia

Sử dụng kỹ thuật tô bóng đã chọn của bạn, bắt đầu thêm họa tiết cho da cá mập bằng bút. Ở những vùng sáng nơi ánh sáng chiếu vào da cá mập, sẽ có ít cụm họa tiết hơn, trong khi họa tiết ở vùng tối sẽ cần nhiều chi tiết hơn.

Phác thảo cá mập Bước 7

 

Bước 8: Thêm bóng đổ vào vùng tối hơn và trộn chúng vào vùng sáng

Quan sát các vùng da có bóng tối hơn đáng kể. Hãy quan sát kỹ cách ánh sáng rơi xuống và gặp cơ thể con cá mập của bạn. Bắt đầu thêm nhiều bóng hơn. Khi các tông màu tối hơn của bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu trộn chúng với các vùng được đánh dấu của cá mập cho đến khi bạn hài lòng với số lượng chi tiết được hiển thị.

Phác thảo cá mập Bước 8

 

Bước 9: Bắt đầu thêm các lớp màu với vật liệu đã chọn (Bước tùy chọn)

Sau khi hài lòng với hình minh họa của mình, bạn có thể bắt đầu thêm màu vào bản phác thảo cá mập của mình! Thêm màu vào bản phác thảo của bạn sẽ tạo ra một bản vẽ cá mập chân thực và đáng tin cậy. Màu nước hoạt động rất tốt với mực, vì vậy bạn nên sử dụng bút chì hoặc sơn màu nước nếu bạn đã phác thảo bằng bút mực.

Quan sát tông màu da của cá mập của bạn và bắt đầu thêm các lớp màu nước pha loãng vừa phải.

Phác thảo cá mập Bước 9

 

Bước 10: Sử dụng các sắc độ đậm hơn của màu để tạo độ sâu (Tùy chọn)

Thêm các tông màu đậm hơn vào các vùng bóng tối của cá mập của bạn. Những phần này nên được xác định trong bản phác thảo hiện tại của bạn và dễ xác định. Thêm những điểm nhấn cuối cùng của màu sắc này sẽ tạo ra ảo giác về chủ nghĩa hiện thực thông qua hình dạng và hình thức. Điều này sẽ làm cho bản phác thảo cá mập của bạn trở nên cực kỳ đa dạng và cực kỳ đáng tin cậy!

Phác thảo cá mập Bước 10

 

Cá mập là ví dụ tuyệt vời của đại dương. Chúng được chế tạo để cung cấp năng lượng nhờ một lượng lớn nước, và bạn có thể thấy điều này qua cách cơ thể chúng được định hình và hình thành. Hướng dẫn này cho bạn thấy việc tạo một bản vẽ cá mập chân thực có thể dễ dàng như thế nào bằng cách đảm bảo rằng bản phác thảo ban đầu của bạn có tỷ lệ cân đối trước khi thêm đường viền cố định của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ cá mập dễ dàng của mình trong 10 bước đơn giản, bây giờ bạn có thể bắt đầu quan sát các sinh vật biển khác mà bạn có thể muốn vẽ như một thử thách mới!

 

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để vẽ một con cá mập từng bước?

Nếu bạn đang muốn học cách vẽ một con cá mập thực tế hoặc thậm chí là một bức vẽ đơn giản, thì bạn có tất cả những gì bạn cần biết trong hướng dẫn 10 bước này. Bạn sẽ biết rằng phần quan trọng nhất là viết bản phác thảo ban đầu của bạn xuống trước khi làm việc với các chi tiết về con cá mập của bạn. Bạn cũng có tùy chọn thêm màu sắc để xem nó thực sự có thể khiến cá mập của bạn trở nên sống động như thế nào!

 

Có khó để tạo một bản phác thảo cá mập không?

Cá mập có thể dễ dàng là một loài động vật biển khá khó vẽ, nhưng nó có thể rất đơn giản nếu bạn làm theo các bước đơn giản để có được tỷ lệ phù hợp cho bản phác thảo cá mập của bạn. Sau khi bạn có hình dạng cơ thể chính xác của loại cá mập, cũng như vây và các đặc điểm trên khuôn mặt, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để tạo một bức vẽ cá mập dễ dàng.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục