Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ ca sấu đơn giản với 15 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

8715 14 Hướng dẫn cách vẽ ca sấu đơn giản với 15 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ cá sấu đơn giản với 15 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Trong, những sinh vật cổ đại và mạnh mẽ, cá sấu là đối tượng vẽ tuyệt vời. Làn da và hình dạng có kết cấu và màu sắc độc đáo của chúng không giống bất kỳ loài động vật nào khác mang đến cho nghệ sĩ một thách thức khá lớn.

Nếu bạn đã từng muốn học cách vẽ một con cá sấu, thì bạn đã đến đúng nơi!

Trong hướng dẫn phác thảo cá sấu đơn giản này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình tạo một bản vẽ cá sấu chân thực và chính xác về mặt giải phẫu học.

Vì vậy, không chần chừ gì nữa, chúng ta hãy lặn ngay xuống vùng nước âm u của cá sấu.

Tìm hiểu cách vẽ cá sấu từng bước

Trong hướng dẫn dễ thực hiện này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước cần thiết để tạo một bức vẽ cá sấu như thật. Chúng tôi bắt đầu bằng cách bao gồm các yếu tố cơ bản của một con cá sấu, sử dụng các hình và đường xây dựng để tạo hình cơ bản. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển sang tạo đường viền cuối cùng, thêm họa tiết và cuối cùng là tạo màu thực tế.

Bạn có thể xem phác thảo hướng dẫn phác thảo cá sấu của chúng tôi trong ảnh ghép bên dưới. 

phác thảo cá sấu

Bất kể phong cách nghệ thuật độc đáo của bạn là gì, hướng dẫn này có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Cho dù bạn là một nghệ sĩ đồ họa hay bạn thích sử dụng các phương tiện vật lý hơn như sơn hoặc bút chì màu, bạn có thể chỉ cần điều chỉnh các hướng dẫn cho phù hợp với phương tiện của mình.

Như đã nói, thu thập nguồn cung cấp của bạn và bắt đầu vẽ cá sấu của chúng tôi. 

 

Bước 1: Tạo hình dạng của thân chính

Để bắt đầu vẽ một con cá sấu, bạn nên bắt đầu xây dựng với phần lớn nhất của cơ thể. Trong trường hợp này, phần lớn nhất là thân dài của cá sấu. Để thể hiện hình dạng cơ bản của thân cá sấu, bạn có thể sử dụng một hình bầu dục rất dài và hẹp. Làm dốc hình bầu dục này một chút, với bên phải cao hơn bên trái.

Điều quan trọng nhất cần xem xét trong bước đầu tiên này là đảm bảo rằng hình bầu dục của thân chính này nằm ở trung tâm của khung vẽ của bạn với nhiều khoảng trống ở mọi phía để chứa phần đầu và đuôi sẽ được vẽ trong vài bước tiếp theo. 

vẽ cá sấu 01

 

Bước 2: Định hình phần đầu của bản phác thảo cá sấu của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ hình cơ sở cho phần đầu của bản vẽ cá sấu của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng một hình tròn rất đơn giản. Hình dạng này sẽ chỉ đại diện cho phần chính của đầu cá sấu, không phải mõm nữa, vì điều này sẽ đến trong bước tiếp theo. Vẽ một vòng tròn khá nhỏ ở bên trái của hình bầu dục thân chính.

Bạn muốn vòng tròn đầu này hơi chồng lên điểm bên trái của phần thân chính. 

vẽ cá sấu 02

 

Bước 3: Đặt hình dạng của mõm xuống

Bây giờ chúng ta đã có hình dạng đầu, chúng ta có thể sử dụng nó làm cơ sở cho mõm. Chúng tôi đang vẽ hàm cá sấu mở ra. Bắt đầu với phần dưới cùng của hàm, vẽ một đường cong nhẹ về phía trước và xuống từ dưới cùng của vòng tròn đầu. Sau đó, bạn có thể đưa đường thẳng này lên và quay trở lại tâm của vòng tròn trên đầu. Lấy đường này ra và hơi xuống một lần nữa và lên trên để chạm vào đỉnh của vòng tròn đầu để hoàn thành phần trên của mõm.

Hoàn thành bước này bằng cách vẽ đường bên trong từ đầu mõm dưới lên đến mõm trên trên mép của vòng tròn đầu. 

vẽ cá sấu 03

 

Bước 4: Vẽ cổ cá sấu

Bây giờ chúng ta sẽ hoàn thành phần trước của bản vẽ cá sấu bằng cách nối hình dạng đầu với hình dạng cơ thể chính bằng các đường viền cổ áo. Bắt đầu với đường viền cổ áo trên cùng, tạo một đường cong mượt mà từ đỉnh của vòng tròn đầu lên đỉnh của hình bầu dục thân chính.

Lặp lại bước này cho đường viền cổ dưới cùng, nhưng uốn cong nó khá mạnh vào hình bầu dục của thân chính. 

vẽ cá sấu 04

 

Bước 5: Phác thảo đuôi cá sấu

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang nửa sau của bản phác thảo con cá sấu bằng cách tạo hình dạng cơ bản của đuôi con cá sấu. Đuôi cá sấu là một trong những đặc điểm chính của nó, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải có hình dạng phù hợp, đó là nơi các đường xây dựng bắt đầu tỏa sáng. Bắt đầu vẽ phần đuôi bắt đầu từ phần trên cùng bên phải của hình bầu dục thân chính. Cong đường thẳng xuống và trở lại để tạo ra một cái đuôi dài có cùng chiều dài với thân và đầu cộng lại.

Hoàn thành hình dạng đuôi bằng cách uốn cong nó trở lại để nối với phần cuối bên phải của hình bầu dục thân chính. 

vẽ cá sấu 05

 

Bước 6: Vẽ chân trước 

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu vẽ các yếu tố chi tiết hơn của bản phác thảo cá sấu, bắt đầu với chân trước. Chúng tôi đang vẽ con cá sấu từ bên cạnh, vì vậy chỉ có một chân trước có thể nhìn thấy từ góc nhìn của chúng tôi. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường chồng lên hình bầu dục của thân chính và uốn cong qua lại. Tạo một bàn chân có màng với năm ngón chân, sau đó nối chân này với đường viền cổ áo bằng một đường cong nhỏ.

Đây là bước vẽ tự do thực sự đầu tiên, vì vậy bạn có thể cần xóa và vẽ lại hình dạng này một vài lần cho đến khi hài lòng với nó.

vẽ cá sấu 06

 

Bước 7: Định hình chân sau

Cũng như chân trước, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một chân sau của cá sấu. Sử dụng một hình dạng tương tự như chân trước, nhưng đưa đùi lên nhiều hơn vào đường cong phía sau của hình bầu dục cơ thể chính. Vẽ bàn chân có màng với năm ngón chân hướng về phía trước.

Bước này là bước cuối cùng trong các bước xây dựng của chúng tôi và bạn có thể thấy rằng chúng tôi hiện có một cơ sở tuyệt vời cho phác thảo cuối cùng của mình. 

vẽ cá sấu 07

 

Bước 8: Phác thảo bản vẽ cá sấu của bạn

Đã đến lúc tạo đường viền cuối cùng cho bản phác thảo cá sấu của bạn, sử dụng các đường xây dựng làm nền tảng. Cá sấu có lớp vảy khá gai nhọn, đặc biệt là ở phần trên của cơ thể. Như vậy, đối với toàn bộ đường viền trên cùng của cơ thể, hãy vẽ một đường có gai, với các gai sẽ lớn hơn khi bạn di chuyển xuống phía cuối đuôi. Bắt đầu phác thảo của bạn trên đỉnh của hàm trên, tạo một cái bướu nhỏ và sau đó tiếp tục phác thảo bản phác thảo cá sấu của bạn, thêm một cái bướu nhỏ khác trên đỉnh đầu.

Trong khi bạn đang ở phần đầu, hãy thêm một lỗ mũi hơi cong ở cuối mũi và tạo một con mắt bên dưới cái bướu thứ hai. Lấp đầy miệng bằng những chiếc răng nhỏ sắc nhọn. 

Sau đó, bạn có thể theo sát các đường xây dựng để hoàn thành bản phác thảo cá sấu của mình. Bạn không muốn đường viền quá mịn, vì vậy hãy thêm một chút cục u và vết sưng ở đây và do đó hiện thực hơn một chút. Hoàn thành đường viền của bạn bằng cách thêm các móng vuốt nhỏ vào mỗi ngón chân, sau đó xóa mọi đường xây dựng còn lại.

vẽ cá sấu 08

 

Bước 9: Tạo kết cấu tỷ lệ

Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của cá sấu là lớp da có vảy cổ xưa của chúng. Trong bước này, chúng ta sẽ tạo kết cấu tỷ lệ này với một vài dấu hiệu khác nhau. Kết cấu sẽ trông hơi giống vảy xương bắt đầu từ đỉnh đầu và bao phủ toàn bộ cơ thể của hình vẽ cá sấu.

Để có kết quả tốt nhất, các thang đo này nên được vẽ từng cái một, đây có thể là một quá trình tốn thời gian nhưng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng. 

Trên khuôn mặt, bạn có thể sử dụng các dấu kết cấu nhỏ để tạo ấn tượng về các vảy nhỏ hơn. Khi bạn di chuyển xuống cơ thể, bạn có thể tạo các đường gờ dọc theo lưng tương ứng với các gai trong đường viền. Sau đó, bạn có thể lấp đầy cơ thể bằng các mẫu hình bầu dục hơi tròn có kích thước tương tự. Khi đến phần đuôi, bạn có thể bắt đầu tạo những vảy này hình chữ nhật hơn một chút, và một lần nữa, xếp chúng thẳng hàng với các gai và đường gờ trong đường viền.

Bạn có thể thấy từ ví dụ dưới đây của chúng tôi, rằng phần lớn các vảy tròn tập trung xung quanh nửa dưới của con cá sấu, trong khi các họa tiết ở trên cùng có thể được tạo bằng các vết nhỏ. 

vẽ cá sấu 09

 

Bước 10: Sơn lớp sơn nền

Cá sấu có nhiều màu sắc khác nhau trên khắp vảy của chúng và để tạo nên màu sắc chân thực này, chúng ta sẽ áp dụng nó trong một vài lớp khác nhau. Chúng tôi bắt đầu với một lớp sơn màu cơ bản, trong trường hợp này là màu xám nhạt.

Sử dụng màu này và bút vẽ thông thường (hoặc bút nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa) để tô toàn bộ phần thân của bức vẽ cá sấu của bạn. 

vẽ cá sấu 10

 

Bước 11: Tạo đường viền cho hình dạng

Đường viền và bóng đổ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo ra các bản vẽ ba chiều thực tế. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một chút sơn đen và cọ pha trộn mềm để tạo đường viền cho cấu trúc cơ thể của cá sấu. Tập trung tạo khối xung quanh mắt, trên đỉnh mũi, trong miệng, dưới cổ, trên đỉnh của chân, dọc theo đỉnh lưng, dọc theo giữa thân và trên đỉnh. của đuôi.

Để tạo ấn tượng rằng phần đuôi đang hơi uốn cong về phía chúng ta, hãy thêm hai đường viền dọc ngay trước đường cong chính. 

vẽ cá sấu 11

 

Bước 12: Bóng vòng hai

Bây giờ chúng ta có một lớp đường viền nhẹ, đã đến lúc nhấn mạnh cấu trúc mạnh hơn một chút. Sử dụng cọ thông thường và một ít sơn đen để sơn lớp thứ hai có màu tối hơn dọc theo các khu vực có đường viền. Đặc biệt tập trung vào bóng tối hơn trên các gai.

Mục đích ở đây không phải là che đi đường viền trước đó, mà là thêm bóng tối dữ dội vào trung tâm của nó. Điều này sẽ giúp tất cả các lớp bóng của bạn hòa trộn liền mạch hơn với nhau. 

vẽ cá sấu 12

 

Bước 13: Tạo các chi tiết nổi bật và màu sắc

Trong bước này, bạn sẽ cần một màu vàng nhạt hoặc màu rám nắng để thêm bóng vào bên trong miệng. Thêm một số bóng đen ở phía sau miệng. Tiếp theo, lấy một chiếc cọ nhỏ, mịn và thêm một chút sơn trắng lên từng chiếc răng, xung quanh khuôn mặt và đường viền hàm, và trên chóp mũi.

Tiếp theo, lấy một bóng màu xanh lá cây nhạt và thêm nó vào các khu vực tương tự bằng cọ trộn mềm. 

Đối với phần còn lại của cơ thể, sử dụng cọ pha trộn mềm để tô các vảy bằng sơn trắng nổi bật. Bạn có thể làm điều này trên khắp cơ thể và đuôi. Lặp lại quy trình này với sơn màu xanh lá cây đậm và thêm màu giữa các vùng được đánh dấu, tô bóng và sơn màu đầu tiên.

vẽ cá sấu 13

 

Bước 14: Thêm các chi tiết và cấu trúc màu khác

Bây giờ chúng ta sẽ nhấn mạnh cấu trúc của con cá sấu bằng cách sử dụng các đường nét đậm hơn và sắc nét hơn. Bắt đầu với một bàn chải pha trộn và sơn màu xanh lá cây của bạn, và cẩn thận thêm lớp màu xanh lá cây thứ hai trên khắp cơ thể từ đầu đến cuối đuôi. Lặp lại quy trình này với màu xanh đậm hơn và cẩn thận chấm màu lên thành bên của thân chính. Hoàn thành việc này bằng cách sử dụng cọ trộn sạch để trộn các màu lại với nhau một cách mượt mà.

Tiếp theo, sử dụng một cọ trộn nhỏ với một ít sơn đen để thêm một lớp bóng thứ cấp cho các khu vực đường viền trước đó của bạn. 

Sau đó, bạn có thể lấy một chiếc cọ nhỏ sắc nhọn với một chút sơn màu rám nắng để thêm họa tiết cuối cùng vào bên trong miệng. Cuối cùng, dùng chính chiếc cọ nhỏ đó và một ít sơn trắng để sơn cẩn thận những chiếc răng và móng chân trên mỗi bàn chân.

vẽ cá sấu 14

 

Bước 15: Hoàn thiện bản vẽ cá sấu của bạn

Bước cuối cùng này là tùy chọn, nhưng nó tạo ra một kết thúc liền mạch hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa mọi đường viền có thể nhìn thấy bằng cách vạch chúng bằng màu tương ứng tại mỗi điểm. Cuối cùng, sử dụng một bàn chải sắc nét để thêm một tia sáng trắng cho mỗi mắt.

vẽ cá sấu 15

 

Hoàn thành tốt bản phác thảo cá sấu dễ dàng và chân thực của bạn! Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích quá trình vẽ và học được nhiều điều từ nó.

 

 

Video hướng dẫn vẽ cá sấu của chúng tôi

 

Hãy xem webstory vẽ cá sấu của chúng tôi ở đây!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm cách nào để bạn thêm họa tiết vào bản phác thảo cá sấu?

Cá sấu có da có kết cấu cao và việc nắm bắt mô hình phức tạp này là một phần thiết yếu để tạo ra một bản phác thảo cá sấu chân thực. Trong hướng dẫn vẽ cá sấu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng để tạo kết cấu vảy đẹp mắt này.

 

Làm thế nào để bạn tạo màu thực tế trong bức vẽ cá sấu?

Cá sấu có nhiều màu sắc khác nhau và thú vị, và chúng tôi ghi lại những màu này trong các bước cuối cùng của hướng dẫn phác thảo cá sấu. Sử dụng kết hợp các tông màu xám, xanh dương và xanh lá cây, chúng ta có thể tạo ra màu sắc đa dạng và chân thực cho bức vẽ cá sấu của bạn.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục