Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con bạch tuộc đơn giản với 15 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con bach tuoc 8656 13 Hướng dẫn cách vẽ con bạch tuộc đơn giản với 15 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con bạch tuộc đơn giản với 17 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một con bạch tuộc di chuyển trong nước, bạn sẽ hiểu được sự mê hoặc của hầu hết mọi người đối với chúng.

Nó chỉ có nghĩa là các nghệ sĩ được vẽ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lấy bạch tuộc làm chủ đề cho các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách vẽ một con bạch tuộc bằng cách thực hiện một bản phác thảo bằng bút chì đơn giản, để tạo ra một bức vẽ bạch tuộc như thật bằng mực và bút.

Điều kỳ diệu của bạch tuộc

Bạch tuộc, octopodes, hay bạch tuộc, đã xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật lịch sử từ trước năm 1900 TCN. Những loài động vật thân mềm đáng kinh ngạc của đại dương này có tám cánh tay, không có xương và có thể phun mực như một cơ chế bảo vệ. Bạch tuộc cũng thông minh đến khó tin.

Chúng có thể vặn vẹo và tự định hình lại để ngụy trang và phù hợp với hầu hết mọi không gian có thể.

Chúng là những kỳ quan thiên nhiên của đại dương với những đặc điểm thực sự độc đáo. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét kỹ giải phẫu của bạch tuộc để tìm hiểu cách vẽ một bức vẽ bạch tuộc như thật với kích thước và phối cảnh ấn tượng.

 

 

Cách tạo phác thảo bạch tuộc

Trước khi bạn bắt đầu, có một vài điều quan trọng bạn sẽ cần phải thu thập. Hướng dẫn này sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, nhưng bạn được khuyến khích chỉ cần sử dụng những gì bạn có sẵn để tạo một bản phác thảo bạch tuộc độc đáo.

 

Danh sách Công cụ và Vật liệu

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách vẽ một con bạch tuộc bằng một số công cụ và vật liệu. Nếu bạn có bất kỳ mục nào bị thiếu trong các tài liệu được liệt kê bên dưới, bạn nên tiếp tục và chỉ cần sử dụng những gì bạn có.

  • Lựa chọn giấy của bạn
  • Bút chì (HB – 3B)
  • Cục tẩy
  • Compa
  • Bút hoặc lót tốt của sự lựa chọn của bạn
  • vẽ mực
  • Cái thước kẻ
  • Băng keo

 

Sự khác biệt giữa Bút và Mực vẽ là gì?

Mực vẽ là một phương tiện gốc nước được tạo thành từ thuốc nhuộm. Nó có dạng một chai nhỏ và có thể được pha loãng với nước. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng ở các nồng độ khác nhau để tạo ra các bản vẽ quy mô lớn. Mặc dù bút và mực thư pháp dựa trên bột màu và có dạng lót, nhưng mực vẽ rất phù hợp để lên kế hoạch cho bản vẽ của bạn trước khi thêm các chi tiết đẹp hơn bằng bút hoặc bút kẻ mảnh.

Nó có thể được sử dụng để vẽ trên một diện tích bề mặt lớn hơn với các tông màu tương phản để hiển thị các vùng bóng tối trong bản vẽ của bạn.

 

 

Hướng dẫn từng bước để tạo một bản vẽ bạch tuộc thực tế

Có nhiều cách để bạn có thể học cách vẽ một con bạch tuộc – từ mức độ kỹ năng đơn giản đến nâng cao hơn. Mặc dù hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc tạo một bản vẽ bạch tuộc quy mô lớn, nhưng hướng dẫn tương tự có thể được sử dụng để tạo một bản vẽ bạch tuộc đơn giản bằng cách bắt đầu từ quy mô nhỏ và cơ bản.

Hướng dẫn này sẽ bao gồm các hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tạo một bản vẽ bạch tuộc như thật bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau về kết cấu, đường kẻ và chấm bằng cách sử dụng mực và bút.

 

Bước 1: Quan sát bạch tuộc của bạn

Điều quan trọng là phải quan sát kỹ con vật, từ cuộc sống hoặc từ một hình ảnh tham khảo. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được bản chất thực sự của con vật và cách nó di chuyển trong nước. Nếu bạn có cơ hội đến thăm một thủy cung, bạn nên làm như vậy.

Nếu bạn quá phấn khích để bắt đầu, hãy tiếp tục và tìm một hình ảnh con bạch tuộc mà bạn nghĩ sẽ dịch tốt thành một bản vẽ!

 

Bước 2: Chia trang thành bốn phần bằng nhau

Sử dụng bút và thước kẻ, chia trang thành bốn phần bằng nhau. Điều này sẽ giúp bạn xác định trung tâm của trang và nơi phác thảo từng cánh tay của con bạch tuộc.

Vẽ Bạch Tuộc 01

 

Bước 3: Vẽ một hình tròn chính xác có kích thước bằng đầu con bạch tuộc

Đặt một chiếc la bàn và bút chì ở giữa trang của bạn và vẽ một vòng tròn chính xác có kích thước bằng đầu của con bạch tuộc. Đảm bảo chừa đủ khoảng trống xung quanh trang cho tám cánh tay và các xúc tu của chúng. Vòng tròn này sẽ giúp tạo nên hình dạng chính của cơ thể bạch tuộc.

Vẽ Bạch Tuộc 02

 

Bước 4: Phác thảo hình dạng của cái đầu và tám cánh tay của nó

Bắt đầu phác thảo hình dạng đầu bạch tuộc bằng bút chì. Đầu phải hơi hình bầu dục và có hình dạng “bao tải”. Tiếp theo, phác thảo từng cánh tay bằng cách đề cập đến con bạch tuộc của bạn và cách các cánh tay của nó nổi trong nước. Bạn có thể đặt hai cánh tay trong mỗi phần của trang đã được chia thành bốn.

Các xúc tu phải được làm tròn ở hai đầu và một số xúc tu có thể bị cuộn lại và bị vấy bẩn.

Vẽ Bạch Tuộc 03

 

Bước 5: Thêm chi tiết bằng bút chì đậm hơn

Thêm các chi tiết khác bằng bút chì đậm hơn, bao gồm đường viền của mắt, ống hút hoặc ống thở, cũng như các giác hút trên các xúc tu. Mắt phải có hình bầu dục, ống hút phải có dạng ống có lỗ ở cuối và các ống hút phải so le và nhô ra ở những chỗ.

Bạn cũng có thể thêm các đường và sắc thái tối hơn cho cánh tay và đầu để hoàn thiện bản phác thảo bạch tuộc của mình.

Vẽ Bạch Tuộc 04

 

Bước 6: Xóa mọi dòng bút chì không cần thiết

Hãy tiếp tục và xóa mọi đường bút chì không cần thiết khỏi bản phác thảo bạch tuộc ban đầu của bạn. Điều này bao gồm việc lập kế hoạch từ bước hai và bất kỳ dòng, dấu hiệu hoặc lỗi không mong muốn nào. Điều này sẽ giúp bạn đặt một bản phác thảo cơ bản trước khi hoàn thiện bản vẽ bạch tuộc của mình bằng mực và bút.

Vẽ Bạch Tuộc 05

 

Bước 7: Vẽ các đường dày bằng mực vẽ hoặc bút

Xác định các khu vực tối hơn trong con bạch tuộc của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy bắt đầu vẽ hoặc vẽ những đường dày bằng mực vẽ không pha loãng ở vùng bóng tối của con bạch tuộc của bạn. Điều này sẽ giúp đặt các khu vực chi tiết trong bản vẽ của bạn.

Từ những khu vực này, bạn làm việc hướng ra ngoài đối với những điểm nổi bật.

Vẽ Bạch Tuộc 06

 

Bước 8: Vẽ các đường mỏng hơn bằng bút

Bắt đầu kéo dài các đường dày hơn của bạn đã thực hiện ở bước trước bằng bút để tạo các đường mảnh. Tiếp tục vẽ con bạch tuộc của bạn bằng bút bằng cách xác định hình dạng của đầu, mắt, cánh tay và xúc tu, cho đến khi bạn có một phác thảo đầy đủ về cơ thể con bạch tuộc của mình.

Vẽ Bạch Tuộc 07

 

Bước 9: Xóa tất cả các dòng bút chì

Xóa tất cả các dòng bút chì của bạn và mọi kế hoạch ban đầu bằng cách làm việc từ trái sang phải. Sau khi xóa tất cả các dòng, bạn sẽ nhận thấy rằng bản vẽ cuối cùng sẽ bắt đầu xuất hiện trước mắt bạn!

Vẽ Bạch Tuộc 08

 

Bước 10: Vẽ mắt với đồng tử hình khe

Vẽ mắt với một con ngươi hình khe. Tiếp theo, tô các vùng tối hoặc bóng mờ của mắt bằng các điểm và dấu. Để lại các vùng được đánh dấu màu trắng, chẳng hạn như độ sáng của mắt và các vùng nhô ra, bằng cách làm mờ dần bóng của bạn bằng kỹ thuật chấm để lộ các vùng sáng. Con mắt còn lại của bạch tuộc có thể bị ẩn.

Nếu con bạch tuộc của bạn có thể nhìn thấy con mắt thứ hai, hãy nghiên cứu vị trí của con mắt và cách ánh sáng chiếu vào nó. Làm theo các bước tương tự để tạo một con mắt khác có kích thước và hình dạng.

Vẽ Bạch Tuộc 09

 

Bước 11: Thêm bóng cho Siphon và Head

Trước tiên, bắt đầu thêm bóng cho ống hút bằng cách tạo ảo giác về một ống thở cong, rỗng. Tiếp theo, tập trung vào các hoa văn trên đầu con bạch tuộc của bạn. Lưu ý rằng những hoa văn này có hình bầu dục trên da chạy dọc khắp đầu.

Sử dụng các kỹ thuật pointillism và dot-work, làm mờ dần bóng của bạn thành các điểm sáng theo cách ánh sáng chiếu vào đầu của nó.

Vẽ Bạch Tuộc 10

 

Bước 12: Vẽ mút trên mỗi cánh tay

Vẽ tất cả các mút có thể nhìn thấy trên mỗi cánh tay. Để làm điều này, vẽ các hình bầu dục hoặc hình tròn rải rác thành hai hàng dọc theo mỗi cánh tay. Nếu bạn muốn thêm độ chân thực cao cho bản vẽ bạch tuộc của mình, hãy thêm một vòng tròn nhỏ khác trong mỗi vòi và một chấm nhỏ ở giữa cùng một vòi.

Điều này sẽ làm cho các giác hút của bạch tuộc có nhiều kích thước hơn và cho thấy chúng nhô ra bao nhiêu trên các xúc tu.

Vẽ Bạch Tuộc 11

 

Bước 13: Thêm chi tiết cho mỗi cánh tay

Bây giờ hầu hết các công việc cơ bản của bạn đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm chi tiết cho từng cánh tay làm việc từ gốc của cánh tay đến đầu xúc tu. Để tránh bị nhòe, hãy thử vẽ ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay phải và theo chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái.

Bước này sẽ mất một lúc để hoàn thành vì bạn sẽ dành thời gian để vẽ các chi tiết của từng cánh tay. Bạn nên xem video hướng dẫn bên dưới nếu gặp khó khăn.

Vẽ Bạch Tuộc 12

 

Bước 14: Làm tròn các đầu của mỗi xúc tu

Tiếp theo, đảm bảo rằng mỗi xúc tu đều tròn và mềm ở đầu. Các xúc tu là đặc điểm khá quan trọng của con bạch tuộc vẽ để bắt. Họ sẽ minh họa con bạch tuộc trông như thế nào khi nổi trong nước.

Vẽ Bạch Tuộc 13

 

Bước 15: Thêm các chi tiết cuối cùng và ký vào bản vẽ bạch tuộc của bạn

Cuối cùng, thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ bạch tuộc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hài lòng với tác phẩm nghệ thuật của mình và sự sáng tạo đáng kinh ngạc mà bạn đã tạo ra! Hãy tiếp tục và ký vào bản vẽ bạch tuộc của bạn nếu bạn thực sự muốn hoàn thành tác phẩm của mình.

Vẽ Bạch Tuộc 14

 

Vẽ bạch tuộc và tất cả các chi tiết của chúng thoạt đầu có vẻ là một nhiệm vụ khá phức tạp nhưng – giống như hầu hết các kỳ quan thiên nhiên – chúng được tạo thành từ các hình dạng, hoa văn và kết cấu cơ bản. Bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể làm việc với mức độ chi tiết cao để tạo ra một bản vẽ bạch tuộc như thật, mặc dù bạn cũng có thể tạo một bản vẽ bạch tuộc khá đơn giản chỉ bằng cách nắm bắt các đặc điểm chính của nó. Chúng tôi hy vọng bạn thích học cách vẽ một con bạch tuộc!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Có dễ dàng để tạo một bản vẽ bạch tuộc dễ dàng không?

Bạch tuộc có đủ hình dạng và kích cỡ. Chúng có vẻ giống như những con vật phức tạp để vẽ , nhưng chúng lại cực kỳ dễ phác thảo! Bạch tuộc được tạo thành từ những hình dạng đơn giản với tám cánh tay và những đặc điểm quan trọng khác. Khi bạn đã vẽ được đường viền cơ bản của một con bạch tuộc, việc thêm chi tiết vào bản phác thảo của bạn sẽ trở nên thực sự dễ dàng. Bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ học cách vẽ một con bạch tuộc từng bước.

 

Làm thế nào để bạn vẽ một con bạch tuộc?

Vẽ một con bạch tuộc có thể là một nhiệm vụ rất đơn giản và phức tạp. Tất cả những gì bạn cần biết để vẽ một con bạch tuộc là nó có tám cánh tay và một cái đầu hình tròn. Bạn có thể vẽ một con bạch tuộc từ nhiều góc độ và phối cảnh khác nhau có hoặc không có kích thước. Bạn có thể tạo một bản vẽ bạch tuộc thực sự đơn giản bằng cách làm theo các bước cơ bản trong hướng dẫn này.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục