Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con báo đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con bao 8804 Hướng dẫn cách vẽ con báo đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con báo đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Là một trong những loài mèo lớn nhất trên thế giới, báo hoa mai được biết đến với bộ lông đốm đặc trưng. Mặc dù chúng gần giống với những con mèo nhà của chúng ta, nhưng bạn không muốn đến gần và cá nhân với những kẻ săn mồi hùng vĩ này.

Còn cách nào tốt hơn để tôn vinh những con mèo lớn tuyệt vời này bằng cách vẽ chúng? Trong hướng dẫn vẽ con báo dễ thực hiện này, chúng tôi giúp bạn tạo một bức tranh da báo như thật chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Hướng dẫn vẽ con báo từng bước thực tế

Nếu bạn nhìn vào hình thu nhỏ của hướng dẫn này và nghĩ rằng bạn không thể vẽ một con báo thực tế như vậy trong lần thử đầu tiên, thì may mắn thay, bạn đã nhầm! Chúng tôi đã thiết kế hướng dẫn vẽ con báo của mình theo cách mà bất kỳ nghệ sĩ nào ở mọi trình độ đều có thể dễ dàng tạo ra một bức vẽ chân thực về loài mèo lớn này. Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn của mình với 8 bước xây dựng sẽ giúp bạn sắp xếp hình dạng của con báo trước khi bắt đầu thêm chi tiết, kết cấu và màu sắc. Hãy xem tóm tắt bước dưới đây.

làm thế nào để vẽ một ảnh ghép con báo

Khi chúng ta đến các bước sau khi bạn bắt đầu thêm màu, câu hỏi về phương tiện sẽ xuất hiện. Hướng dẫn được viết dưới dạng phương tiện vẽ vật lý, nhưng các bước tô màu có thể thích ứng với nhiều phương tiện khác nhau.

Vì vậy, cho dù bạn là một nghệ sĩ đồ họa hay bạn thích làm việc với bút chì màu, bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn này và tạo ra một bức vẽ con báo đẹp và chân thực. 

làm thế nào để vẽ một con báo 2

 

Bước 1: Tạo hình dạng cơ thể chính

Để bắt đầu xây dựng bản vẽ con báo, bạn sẽ đặt hình dạng chung của phần lớn nhất trên cơ thể con báo. Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục thon dài hẹp để thể hiện hình dạng cơ thể chính. Hình bầu dục chính của cơ thể bạn phải hơi nghiêng với bên phải cao hơn bên trái.

Khi bạn bắt đầu bước đầu tiên này, hãy đảm bảo rằng hình bầu dục của bạn nằm ở chính giữa tấm bạt, chừa nhiều khoảng trống cho đầu, chân và đuôi của con báo.

vẽ con báo 1

 

Bước 2: Vẽ đầu báo

Đối với hình dạng đầu, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục khác làm phần đế. Hình bầu dục của đầu phải nhỏ hơn nhiều so với thân chính và ít nghiêng hơn một chút.

Đặt hình bầu dục đầu ở phía xa bên trái của khung vẽ, ngay phía trên điểm cao nhất của hình bầu dục thân chính. 

vẽ con báo 2

 

Bước 3: Tạo hình dạng của bản vẽ mặt báo

Trong bước này, bạn sẽ tạo hình dạng của tai và khắc hàm dưới của bản vẽ mặt báo của bạn. Bắt đầu trên đỉnh đầu của hình bầu dục, bằng cách vẽ một hình bầu dục nhỏ không hoàn chỉnh để tượng trưng cho tai của con báo. Tiếp theo, ở phía dưới bên trái của hình bầu dục đầu, vẽ một hình bầu dục chưa hoàn chỉnh lớn hơn một chút.

Hình bầu dục phía dưới này sẽ đại diện cho đường viền hàm dưới mà chúng ta sẽ sử dụng để tạo hình miệng trong các bước sau. 

vẽ con báo 3

 

Bước 4: Kết nối đầu và thân của Leopard 

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng cổ của con báo để nối các hình tạo hình đầu và thân. Bắt đầu với đường viền cổ trên, bắt đầu từ dưới cùng của hình tai và uốn cong xuống để chạm vào đỉnh của hình bầu dục cơ thể chính.

Đối với đường viền cổ dưới cùng, lặp lại quy trình bắt đầu từ bên dưới hình hàm và kết thúc tại điểm phía trước của hình bầu dục thân chính. 

vẽ con báo 4

 

Bước 5: Định hình chân sau của Leopard

Nếu bạn xem ví dụ về bản vẽ cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng lưng của con báo dốc xuống. Trước bước này, lưng báo gấm nhô cao so với vùng ngực. Trong bước này, bạn sẽ vẽ một hình bầu dục khác nhỏ hơn một chút nghiêng theo hướng ngược lại với hình bầu dục chính.

Phần thân sau hình bầu dục này nên chồng lên hình bầu dục thân chính khá nhiều. 

vẽ con báo 5

 

Bước 6: Xây dựng chân trước của con báo

Khi nói đến việc vẽ chân báo, phối cảnh là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc. Bởi vì chúng ta đang quan sát con báo từ bên cạnh, chân gần chúng ta nhất sẽ che khuất chân phía sau nó. Đây là nơi mà các đường xây dựng tỏa sáng vì chúng có thể giúp chúng ta hoàn thiện phối cảnh này một cách dễ dàng. Bắt đầu với chân gần chúng ta nhất, kẻ một đường xuống từ bên trong hình bầu dục của thân chính. Ở dưới cùng của dòng này, tạo một chân cong và sau đó đưa dòng này trở lại để gặp đường hình bầu dục của cơ thể chính.

Đối với chân thứ hai, chỉ cần vẽ phần trước của chân bắt đầu từ đầu của hình bầu dục thân chính. 

vẽ con báo 6

 

Bước 7: Vẽ chân sau của con báo

Chân sau của bản vẽ con báo của bạn có hình dạng khá khác so với chân trước. Chúng cũng bị tách ra khi con báo đang di chuyển. Chúng ta hãy bắt đầu lại với cái chân gần chúng ta nhất. Bắt đầu đường chân trong phần chồng chéo giữa thân chính và thân sau hình bầu dục. Cong đường chân về phía trước và xuống, trước khi tạo hình bàn chân rồi đưa chân ngược lên thành hình bầu dục phía sau cơ thể. Đối với chân thứ hai, tạo một chân có hình dạng tương tự nghiêng về phía sau.

Các đường chân thứ hai phải bắt đầu tại giao điểm của chân thứ nhất và hình bầu dục thân sau và kết thúc ngay phía trên điểm sau của hình bầu dục này.

vẽ con báo 7

 

Bước 8: Xây dựng đuôi báo

Trong bước xây dựng cuối cùng của chúng ta, bạn sẽ tạo hình dạng đuôi của con báo. Sử dụng một đường cong bắt đầu từ điểm mà chân sau chạm vào hình bầu dục phía sau.

Đưa đường thẳng xuống và xoắn nó lên ở phần cuối, trước khi uốn cong nó trở lại để nối phần cuối của đường chân còn lại trong hình bầu dục ở thân sau. 

vẽ con báo 8

 

Bước 9: Vẽ phác thảo con báo cuối cùng

Bây giờ chúng ta đã đặt ra hình dạng cơ bản của bản vẽ con báo của mình, đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau và tạo đường viền cuối cùng. Bắt đầu với phần đầu, theo hình dạng xây dựng nhưng cũng thêm một vài cục và bướu để làm cho nó giống thật hơn. Vẽ phần dốc của lỗ mũi và thêm một đường viền hàm mạnh mẽ vào cấu trúc cổ.

Hoàn thành đường viền đầu của bạn bằng cách vẽ điểm trung tâm của miệng, làm cho nó có vẻ như đang mở. Thêm một số chi tiết răng và vẽ mũi và mắt của con báo. 

Bên dưới tai, tiếp tục đi theo các đường xây dựng trên lưng và xuống xung quanh đuôi của con báo. Phần lớn, bạn có thể theo sát các đường xây dựng. Ở mặt sau của chân sau và dưới cùng của đuôi, sử dụng các đường nhỏ ngắn để tạo kết cấu giống như lông thú. Đối với bàn chân, tạo các ngón chân tách biệt trên các miếng đệm tròn.

Khi bạn đã hoàn thành phác thảo của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng còn lại. 

vẽ con báo 9

 

Bước 10: Đã đến lúc vẽ các đốm báo

Bây giờ đã đến lúc vẽ những đốm báo, đặc điểm đặc trưng nhất của loài mèo lớn xinh đẹp này. Bắt đầu bằng cách thêm họa tiết vào bản vẽ mặt báo. Xung quanh mũi, thêm một loạt dấu chấm và sau đó là một số râu dài. Thêm một số màu đen xung quanh hàm dưới và vẽ nguệch ngoạc một vài đường để tạo kết cấu râu. Khi bạn bắt đầu di chuyển về phía sau đầu và xuống cổ, bạn có thể bắt đầu vẽ các mẫu nguệch ngoạc.

Bạn càng đi xa về phía sau và phía dưới của hình vẽ con báo, những đốm đen này càng lớn. 

Khi bạn vẽ các đốm báo quanh mép của cơ thể, hãy làm cho chúng cong hơn để tạo cảm giác chúng bao quanh cơ thể báo hoa mai. Hoàn thành bước này bằng cách thêm các nét nhỏ xung quanh các ngón chân và trong tai của con báo.

vẽ con báo 10

 

Bước 11: Thêm lớp màu đầu tiên

Để có được màu sắc chân thực trên bộ lông của con báo, chúng ta sẽ xây dựng nó thành một vài lớp khác nhau. Chúng tôi bắt đầu với lớp sơn nền màu nâu nhạt .

Bất kể phương tiện màu mà bạn đang sử dụng là gì, bạn muốn đảm bảo rằng lớp sơn nền này đều khắp cơ thể của con báo. 

vẽ con báo 11

 

Bước 12: Tô bóng để tạo kích thước

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một chút màu đen để tạo bóng trên khắp cơ thể của con báo. Sử dụng một bàn chải mềm để bạn có thể pha trộn sơn tốt và thêm một lượng nhỏ màu đen vào cấu trúc chính của con báo.

vẽ con báo 12a

Hình ảnh dưới đây cho thấy nơi bạn nên đặt bóng râm này, dọc theo đuôi, chân sau, chân trước, cổ, lưng và đầu. Đơn giản chỉ cần làm theo các dòng màu xanh lá cây.

vẽ con báo 12b

 

Bước 13: Đặt màu thứ hai

Màu thứ hai mà chúng ta sẽ thêm vào bản vẽ con báo là màu trắng. Chọn một bàn chải pha trộn mềm và thêm một lớp sơn trắng vào đùi trong của đùi sau và dọc theo cạnh dưới của đuôi. Tiếp theo, sử dụng màu trắng để tô màu ngực, cằm dưới, dọc theo chân trước và trên bụng của con báo.

Cuối cùng, kết thúc bước này bằng cách thêm một lớp nữa vào vùng đùi trong và má. 

vẽ con báo 13

 

Bước 14: Thêm một số bóng đổ bổ sung

Trong bước này, chúng ta sẽ thêm một số bóng đổ bổ sung để nhấn mạnh hình dạng và tỷ lệ cơ thể của con báo. Một lần nữa, sử dụng cọ pha trộn mềm với một chút sơn đen để tạo bóng xung quanh khuôn mặt của con báo và xung quanh đường viền của toàn bộ cơ thể con báo. Theo dõi bất kỳ họa tiết nào, chẳng hạn như đường ngón chân và nếp gấp phía trên chân bằng màu đen để thêm nét.

Cuối cùng, thêm một chút bóng tối trong tai để tạo ấn tượng ba chiều hơn. 

vẽ con báo 14

 

Bước 15: Thêm chi tiết màu cuối cùng

Trong bước cuối cùng thứ hai này, bạn sẽ thêm một số chi tiết màu cuối cùng vào bản vẽ khuôn mặt con báo và phần còn lại của cơ thể. Bắt đầu bằng cách sử dụng một bóng râm màu xanh lá cây tươi sáng và một bàn chải nhỏ để tô vào mắt của con báo. Để hoàn thành chi tiết mắt, thêm một chấm trắng ở chính giữa. Tiếp theo, sử dụng màu hồng nhạt để tô bên trong miệng và lỗ mũi. Hoàn thành bản vẽ khuôn mặt báo bằng cách sử dụng một chút màu đen để che miệng, lỗ mũi và tai trong.

Tiếp theo, sử dụng cùng một cọ mềm và một ít sơn trắng cho các khu vực xung quanh khuôn mặt, nhấn mạnh vào mắt, râu, tai và quai hàm.

Cuối cùng, hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt bằng cách dùng màu trắng để tô màu cho răng. Để hoàn thiện, hãy thêm một ít sơn trắng giữa các hoa văn bắt đầu từ đường viền cổ áo và mờ dần lên từ bụng.

vẽ con báo 15

 

Bước 16: Hoàn thiện bản vẽ con báo của bạn

Bước cuối cùng này là tùy chọn nhưng giúp tạo ra một bản vẽ hoàn chỉnh liền mạch. Những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là xóa các đường viền của bản vẽ. Bạn có thể thực hiện việc này theo một trong hai cách, tùy thuộc vào phương tiện bạn đã sử dụng. Nếu bạn làm việc trên máy tính bảng đồ họa, thì bạn chỉ cần xóa lớp phác thảo. Nếu bạn đang làm việc với một phương tiện vật lý hơn, thì bạn có thể chỉ cần vạch qua các đường viền với màu tương ứng tại mỗi điểm.

vẽ con báo 16

 

Bạn đã hoàn thành xuất sắc việc tạo thành công một bức vẽ da báo như thật. Bạn đã học cách vẽ những đốm da báo và cách để đạt được màu sắc trung thực. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn cho một bản vẽ khác!

 

 

Video hướng dẫn cách vẽ con báo

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn vẽ đốm báo?

Đốm da báo không thực sự là những hình tròn tròn mà là một hình bán nguyệt nhỏ với một đốm nhỏ bên trong. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách vẽ đốm báo một cách chân thực.

 

Vẽ con báo có phức tạp không?

Như với tất cả các loài động vật, có thể rất khó để nhảy ngay vào và bắt đầu vẽ. Vì lý do này, chúng tôi luôn bắt đầu hướng dẫn của mình với một loạt các bước xây dựng. Những đường xây dựng và hình dạng này giúp chúng ta vạch ra đường viền cuối cùng của bản vẽ con báo, giúp việc vẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục