Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con bọ rùa đơn giản với 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con bo rua 8630 20 Hướng dẫn cách vẽ con bọ rùa đơn giản với 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long Hướng dẫn cách vẽ con bọ rùa đơn giản với 6 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ một con bọ rùa

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy rằng tạo một bản vẽ bọ rùa như thật là một quá trình khá dễ dàng. Hướng dẫn vẽ bọ rùa đơn giản này chia quá trình vẽ thành một vài bước đơn giản dễ hiểu. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách chúng ta có thể phát triển một bản phác thảo bọ rùa đơn giản thành một bức vẽ bọ rùa đẹp và sắc thái. Bọ rùa cũng có cấu trúc độc đáo, mang đến cho chúng ta một thử thách độc đáo để tạo hiệu ứng tỏa sáng trên bộ xương ngoài của nó cũng như nắm bắt được những phẩm chất độc đáo của bọ rùa.

Tất cả những đặc điểm làm cho bọ rùa trở nên độc đáo này đều rất dễ vẽ, đơn giản và chỉ yêu cầu những vật liệu phổ biến thường có sẵn.

 

Vật liệu cần thiết

Học cách vẽ một con bọ rùa chỉ cần những vật liệu đơn giản nhất. Trong hướng dẫn về cách vẽ một con bọ rùa này, chúng ta sẽ vẽ nó bằng cả bút chì và bút mực, điều này sẽ mang lại cho nó chất lượng minh họa tương phản. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ muốn có ít nhất một cây bút chì HB và 2B cũng như một cây bút bi.

Một bức vẽ bọ rùa có thể có những khoảnh khắc hơi phức tạp.

Vì điều này, chúng tôi sẽ muốn có một công cụ mài cho các nếp nhăn và một cục tẩy cho bất kỳ sai lầm ngớ ngẩn nào mà chúng tôi có thể mắc phải trên đường đi. Cuối cùng, chúng tôi sẽ muốn có một số giấy tốt. Tất cả các tài liệu này có thể được tìm thấy thông qua các liên kết dưới đây:

 • bút chì HB
 • bút chì đỏ
 • bút chì màu cam
 • Bút bi
 • Cục tẩy
 • Gọt chì
 • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ bọ rùa

Trong hướng dẫn này về cách vẽ một con bọ rùa từ một góc bên. Chúng ta sẽ bắt đầu với một bản phác thảo bọ rùa đơn giản, nơi chúng ta sẽ tạo hình con bọ rùa. từ đó, chúng ta sẽ tiến hành thêm một số bóng sáng vào bản phác thảo bọ rùa của mình, từ từ tìm ra bóng tối và ánh sáng trong bản vẽ bọ rùa của chúng ta. Từ đó, chúng ta sẽ dần dần làm việc với một số bóng tối hơn, dành thời gian để nắm bắt các giá trị tông màu khác nhau trong bản vẽ bọ rùa.

Cuối cùng, chúng ta sẽ làm việc với bút bi để tạo thêm độ tương phản trong bản vẽ của mình.

Điều này sẽ mang lại cho bản vẽ một hiệu ứng tối hơn và sống động hơn, giúp tăng cường các tính năng trong bản vẽ bọ rùa. Bây giờ chúng ta đã biết những gì sẽ xảy ra, chúng ta có thể bắt đầu hướng dẫn về cách vẽ một con bọ rùa.

Bước 1: Phác thảo hình dạng con bọ rùa

Chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách sử dụng bút chì HB để vẽ hình dạng mái vòm. Chúng tôi muốn vẽ hình này ở giữa trang, hình này sẽ đại diện cho phần lớn hơn của cơ thể con bọ rùa.

Vì chúng tôi đang vẽ con bọ rùa từ chế độ xem bên, chúng tôi muốn tưởng tượng nếu chúng tôi đang nhìn thấy hình dạng mái vòm từ chế độ xem bên.

vẽ bọ rùa 01Từ đây, chúng ta muốn vẽ một lỗ ở một bên của hình dạng mái vòm. Chúng ta sẽ vẽ con bọ rùa từ góc nhìn bên, nghĩa là lỗ mở này sẽ có một chút biến dạng như thể nhìn từ bên cạnh.

vẽ bọ rùa 02Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ một hình dạng viên sỏi có mái vòm nhỏ khác bằng cách mở hình dạng mái vòm lớn hơn đầu tiên. hình dạng thứ hai này phải nhỏ hơn đáng kể và phải vừa với lỗ mở mà chúng ta đã vẽ trên hình dạng mái vòm đầu tiên.

Hãy tưởng tượng nó như một hình dạng mái vòm thứ hai có thể trượt vào hình dạng lớn hơn.

vẽ bọ rùa 03Cuối cùng, chúng ta sẽ vẽ hình thứ ba, hình này sẽ nhỏ hơn và được nối với hình thứ hai mà chúng ta đã vẽ trước đó. Chúng tôi muốn tưởng tượng nó như một tập hợp các viên sỏi, từ lớn đến nhỏ, tất cả được đặt cùng nhau. Chúng có vẻ như có thể nằm gọn trong nhau như những con búp bê làm tổ của Nga.

Hình dạng cuối cùng sẽ có hình dạng đầu mũi tên phẳng hơn.

vẽ bọ rùa 04

 

Bước 2: Phác thảo các tính năng của bọ rùa

Chúng ta nên để lại một cấu trúc bọ rùa chung, bao gồm ba hình dạng được đặt cạnh nhau. Xin nhắc lại, hình bọ rùa bao gồm ba hình cơ bản, cả ba đều có hình vòm và khớp với nhau như ba viên sỏi. Hình dạng nhỏ nhất, nơi có khuôn mặt của bọ rùa, có hình mũi nhọn hơn với phần trên bằng phẳng.

Vì chúng ta đang vẽ con bọ rùa từ một góc bên nên chúng ta chỉ muốn đặt một mắt duy nhất trên hình dạng nhỏ nhất.

vẽ bọ rùa đơn giản 05Từ đây, chúng ta có thể bắt đầu vẽ cái chân đầu tiên vì chúng ta chỉ nhìn thấy con bọ rùa từ một bên, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ chỉ phải vẽ một bên của cái chân. Chân trước mọc ra từ khu vực phía trước của elytra hoặc hình vòm lớn nhất. Chúng tôi muốn chia chân thành hai phần để nhấn mạnh chất lượng bộ xương ngoài của con bọ.

vẽ bọ rùa đơn giản 07Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng cục tẩy của mình trong giai đoạn phác thảo. Bằng cách này, chúng tôi có thể điều chỉnh và chỉnh sửa khi chúng tôi thực hiện. Bạn được hoan nghênh sử dụng bất kỳ tài liệu tham khảo trực quan nào để hỗ trợ bạn trong quá trình vẽ của mình.

Một lần nữa, đảm bảo rằng chân mọc cách xa cơ thể, giúp con bọ có chất lượng thực tế hơn trong cấu trúc của nó.

vẽ bọ rùa đơn giản 09Với khuôn mặt của bức vẽ bọ rùa, hãy nhớ rằng chúng ta đang vẽ con côn trùng từ một góc nhìn bên. Điều này có nghĩa là một mặt có thể nhìn thấy chủ yếu, trong khi mặt còn lại chỉ có thể nhìn thấy một chút. Cân nhắc điều này khi bạn vẽ mắt, có lẽ cho phép có một chút của mắt kia. Chúng ta cũng có thể thêm vào các hình dạng đại từ trong bản vẽ bọ rùa, đó là hai hình chữ nhật nằm dọc theo các cạnh của hình ở giữa.

Một lần nữa, hãy xem xét rằng con bọ được nhìn từ một góc bên, điều này có nghĩa là chỉ một trong các hình dạng trên đại từ sẽ được nhìn thấy hoàn toàn.

vẽ bọ rùa đơn giản 10Vì chúng ta sẽ tô màu chủ yếu cho khuôn mặt và khu vực đại từ của hình vẽ con bọ rùa bằng màu đen, nên chúng ta có thể sử dụng bút chì HB của mình để thêm bóng trong khu vực này của con bọ. Hãy nhớ rằng, bọ rùa có những hình dạng này trên mặt và ở vùng đại từ sẽ vẫn có màu trắng, vì vậy chúng tôi muốn tô màu bóng râm xung quanh chúng.

vẽ bọ rùa đơn giản 11Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì màu để tô màu trong bản vẽ bọ rùa của mình, điều đó có nghĩa là chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi vẽ các hình dạng trên cánh hoặc elytra. Hãy nhớ rằng, chúng ta chỉ nhìn thấy con bọ rùa từ một góc độ, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy các đặc điểm ở một bên của con bọ rùa.

Khi bạn vẽ những điểm sẽ có màu đen, hãy nhớ đừng thêm quá nhiều, vì điều này là không thực tế đối với một con bọ rùa.

 

Bước 3: Thêm màu vào bản vẽ bọ rùa của chúng tôi

Sử dụng bút chì màu đỏ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành thêm màu vào bản vẽ bọ rùa. Với nghệ thuật bọ rùa, có nhiều cách để tô màu cho côn trùng, tuy nhiên, chúng tôi muốn sử dụng bút chì màu của mình để tạo ra nhiều giá trị tông màu khác nhau trong bức vẽ bọ rùa của mình.

Bắt đầu thêm một số màu đỏ, nhẹ nhàng trong khu vực cánh hoặc cánh của bọ rùa.

phác thảo bọ rùa 12Bây giờ, chúng tôi muốn có một chút chiến thuật với cách chúng tôi thêm màu sắc của mình, vì vậy mục đích sẽ là mô tả một số điểm sáng hoặc bóng bên trong con bọ rùa. Chúng tôi làm điều này bằng cách tô màu đỏ theo từng phần hoặc dải cùng với con bọ rùa, thay vì tô màu toàn bộ con bọ rùa cùng một lúc. Đây là nơi chúng ta sẽ muốn bắt đầu sử dụng bút chì màu cam của mình như một cách để xác định độ dốc trong elytra của bọ rùa.

Bằng cách này, chúng ta sẽ gợi ý rằng ánh sáng đang tương tác với bề mặt nhẵn của cấu trúc bọ rùa. Sử dụng bút chì màu cam của bạn để bắt đầu hòa trộn vào các nét màu đỏ trong elytra của bọ rùa.

phác thảo bọ rùa 14Hãy nhớ rằng bạn muốn tô màu xung quanh các điểm bạn đã vẽ, những điểm này cuối cùng sẽ có màu đen. Bạn cũng có thể vẽ các hình bên trong cánh mà bạn có thể bỏ màu trắng để tạo độ sáng rõ hơn hoặc làm nổi bật cánh của bọ rùa hoặc elytra. Chúng tôi muốn sử dụng bút chì màu đỏ và bút chì màu cam để gợi ý một dải màu trong cấu trúc của con bọ rùa.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng màu đỏ là màu chính hoặc được nhìn thấy chủ yếu nhất, làm cho con bọ rùa trở nên sống động. Cho phép bản thân thử nghiệm cách bạn thêm những màu này.

phác thảo bọ rùa 16Một mẹo hay cần nhớ là bạn có thể có các đường màu sắc nét, vì đây là biểu hiện của một bề mặt nhẵn, đó là trường hợp cấu trúc của bọ rùa. Hãy nhớ rằng khi bạn thêm màu cho con bọ rùa, bạn muốn làm việc xung quanh các đốm mà tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu tô màu đen. Hãy để chúng tôi sử dụng bút bi của mình để thêm vào các đặc điểm màu đen bên trong con bọ rùa, nhấn mạnh sự tương phản giữa màu sắc và các vùng màu đen sáng bóng.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi muốn thay đổi màu sắc của mình ngày càng nhiều hơn một chút, nhấn mạnh vào màu đỏ làm màu chủ đạo.

phác thảo bọ rùa 18Chúng tôi muốn làm đậm màu đỏ hơn một chút bằng cách thêm nhiều lớp lên trên nó bằng bút chì màu. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cũng đang sử dụng bút chì màu cam của mình để phát triển độ dốc bên trong con bọ rùa, từ những vùng màu đỏ đến những khoảnh khắc tỏa sáng hoặc nổi bật.

phác thảo bọ rùa 19Một lần nữa, bề mặt cánh của bọ rùa nhẵn như bề mặt kim loại. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chơi xung quanh bằng cách thêm vào các khu vực nổi bật để gợi ý độ sáng hoặc phản chiếu trên bề mặt của elytra hoặc cánh.

Thử thêm các điểm nổi bật vào bản vẽ bọ rùa để ghi lại hiệu ứng này.

minh họa bọ rùa 21Từ từ tiếp tục làm việc trong các điểm đen bằng bút bi của bạn. Hãy thận trọng với cây bút bi của bạn, tiến hành tô bóng ở những điểm đen này như thể bạn đang sử dụng bút chì. Một cây bút bi có thể được xử lý theo cách tương tự để tô bóng.

bọ rùa minh họa 22Dành thời gian sử dụng bút bi để tô bóng ở một số khu vực nhất định và thêm vào một số chi tiết là điều lý tưởng, vì bạn rất dễ mắc lỗi khi sử dụng bút. Chúng tôi cũng vẫn muốn từ từ thêm các lớp vào các vùng màu đỏ của bản vẽ bọ rùa cho đến khi chúng tôi còn lại chất lượng màu đỏ đậm trong bản vẽ bọ rùa.

 

Bước 4: Tạo bóng cho khuôn mặt bọ rùa bằng bút

Bây giờ, chúng tôi muốn chuyển sang tô bóng trong bức vẽ bọ rùa bằng bút bi đen, nhấn mạnh các vùng tối của côn trùng bọ rùa. Điều này bao gồm đại từ và khu vực khuôn mặt của bọ rùa. Với cây bút bi của bạn, hãy tiến hành tô bóng ở khu vực đại từ.

Đảm bảo rằng bạn tô bóng xung quanh hình chữ nhật.

bọ rùa minh họa 24Một lần nữa, chất lượng bộ xương ngoài của bọ rùa có nghĩa là lớp vỏ của nó cứng và nhẵn, điều này cũng tương tự đối với vùng đại từ và vùng mặt. Điều này có nghĩa là chúng tôi cũng muốn tạo điểm nhấn trong các khu vực này. Dành thời gian của bạn để tạo một dải màu từ tối đến sáng bằng bút bi của bạn, để gợi ý chất lượng mịn và cứng của bọ rùa. Quá trình cũng sẽ giống như vậy đối với mặt và mắt, có nghĩa là chúng ta có thể tiếp cận những khu vực này với cùng một mục đích.

Một lần nữa, hãy dành thời gian của bạn vì cây bút khá dễ mắc lỗi. Hãy thận trọng khi bạn cố gắng tạo ra các phần ánh sáng nhỏ và tỏa sáng trong các đặc điểm màu đen.

 

Bước 5: Tô bóng cho Chân bọ rùa bằng Bút

Chúng tôi sẽ tiến hành làm tương tự với chân của bọ rùa, nơi chúng tôi sử dụng bút bi để tô bóng ở chân. Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta có thể để lại những phần nhỏ màu trắng ở chân để gợi ý về bộ xương ngoài cứng tạo nên chân.

Bằng cách này, cuối cùng chúng ta sẽ có một bức vẽ bọ rùa chân thực hơn.

minh họa bọ rùa 26Chân sau sẽ được coi là cuộn tròn vào elytra hoặc bên dưới cánh. Điều này có nghĩa là chúng hơi nhô ra khỏi cấu trúc elytra khi chúng uốn cong vào trong. Một lần nữa, đối với cả hai chân, chúng được chia thành hai phần.

Tuy nhiên, quá trình tạo bóng vẫn giống nhau, trong đó phần chân có màu đen chủ yếu với một số vùng sáng màu trắng.

minh họa bọ rùa 27

 

Bước 6: Thêm vào các chi tiết nhỏ cuối cùng

Chúng ta hãy quay lại khuôn mặt của con bọ rùa, nơi chúng ta có thể bắt đầu thêm râu vào. Chúng ta có thể thêm các tính năng này bằng bút bi vì chúng có cấu trúc khá đơn giản để vẽ. Tuy nhiên, hãy dành thời gian và thận trọng khi bạn thêm chúng lên mặt.

nghệ thuật bọ rùa 28Chúng ta cũng có thể thêm bóng đổ nhỏ bên dưới con bọ rùa, chỉ để nâng cao chất lượng ba chiều của bản vẽ bọ rùa. Chúng ta có thể sử dụng cả bút chì và bút mực cho việc này, nhưng hãy nhớ giữ cho nó tương đối nhẹ.

nghệ thuật bọ rùa 29Bạn có thể xem lại bản vẽ của mình lần cuối nếu muốn, nhưng chỉ vậy thôi! Một vài bước cơ bản để vẽ một con bọ rùa như thật. Nghệ thuật bọ rùa có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, mặc dù nó là một sinh vật tuyệt vời để chơi xung quanh trong phương tiện vẽ.

Bây giờ bạn đã biết cách vẽ một con bọ rùa và có thể sử dụng nó trong các tác phẩm nghệ thuật khác!

 

 

Mẹo để ghi nhớ

 • Làm việc trên pha trộn các màu sắc. Khi bạn thêm màu vào bản vẽ bọ rùa của mình, bạn muốn làm cho các dải màu liền mạch nhất có thể, vì vậy hãy rèn luyện kỹ năng này.
 • Điểm nổi bật là quan trọng. Hầu hết bọ rùa, nếu không muốn nói là toàn bộ cấu trúc, cứng và nhẵn. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều khu vực phản chiếu và tỏa sáng.
 • Làm việc ra các hình dạng chung. Một lần nữa, bất kể bạn vẽ một con bọ rùa từ góc nhìn nào, nó sẽ luôn có cùng một bộ ba hình cơ bản tạo nên cơ thể của nó.
 • Ít hơn là nhiều hơn . Điều này đặc biệt đúng khi vẽ các đốm đen trên cánh, vì vậy đừng vẽ quá nhiều.
 • Thích nghi với các kỹ năng bạn đã học được . Chơi xung quanh với các tính năng và cách bạn sử dụng chúng trong bản vẽ bọ rùa.

 

Một bức vẽ bọ rùa rất đơn giản nhưng có một số cách để nâng cao và làm cho nó trông thú vị hơn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách tiếp cận nghệ thuật bọ rùa với một góc nhìn độc đáo và cách chúng ta phát triển một bản phác thảo bọ rùa đơn giản thành một thứ gì đó độc đáo hơn. Hướng dẫn này chia nhỏ quy trình cơ bản để tạo hình minh họa bọ rùa có một số đặc điểm thực tế. Hãy nhớ rằng hướng dẫn này mô tả một tập hợp các kỹ năng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau có thể được sử dụng cho các tác phẩm nghệ thuật khác.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn vẽ một vệt sáng trên vỏ bọ rùa?

Tạo độ sáng cho cánh bọ rùa là một quy trình khá đơn giản, vì về cơ bản chúng tôi đang sử dụng không gian âm làm điểm nhấn. Điều này có nghĩa là khi bạn tô màu cho đôi cánh của bọ rùa, chúng ta muốn tạo hiệu ứng bóng và mịn trên bề mặt của đôi cánh. Chúng ta làm điều này bằng cách vẽ các hình lên đôi cánh của con bọ rùa, xung quanh đó chúng ta sẽ tô màu, để trống và để lại hình màu trắng. Khi chúng ta thêm màu cho đôi cánh và để trống hình dạng này, chúng ta sẽ cho phép hình dạng màu trắng thể hiện những điểm nổi bật trên bề mặt của đôi cánh. Điều này sẽ tạo ấn tượng về ánh sáng phản chiếu từ bề mặt cánh của bọ rùa, tạo ra hiệu ứng tỏa sáng. Khi bạn tạo bản vẽ bọ rùa của mình, bạn muốn nghịch ngợm với việc thêm các điểm nổi bật trên bề mặt của đôi cánh. Điều này là do cánh bọ rùa khá mịn và có khả năng phản chiếu ánh sáng.

 

Làm thế nào để bạn vẽ hình dạng cơ thể bọ rùa?

Một bức vẽ bọ rùa có thể được vẽ theo nhiều cách khác nhau, mặc dù vậy, hình dạng của bọ rùa luôn tương đối giống nhau. Bạn muốn tưởng tượng rằng con bọ rùa được làm bằng ba viên sỏi dính liền nhau mà những viên sỏi này được nối từ lớn đến nhỏ. Phần lớn nhất sẽ là elytra hoặc cánh, phần lớn thứ hai sẽ là đại từ hoặc khuôn mặt, và sau đó phần nhỏ nhất sẽ là đầu. Góc mà bạn vẽ con bọ rùa sẽ xác định cách chúng được hình thành dọc theo một mặt phẳng. Tuy nhiên, chúng ta có thể tưởng tượng rằng mỗi viên sỏi phẳng gần mặt đất với đỉnh tròn, mô tả hình dạng mái vòm. Từ đó, vấn đề là thêm các tính năng bổ sung để bối cảnh hóa côn trùng và xác định các đặc điểm nhất định rõ ràng hơn. Tuy nhiên, hình dạng cơ thể sẽ luôn giống nhau trong quá trình vẽ,

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục