Tin tức

Hướng dẫn các vẽ con cáo đơn giản gồm 17 bước chi tiết

huong dan cac ve con cao don gian gom 17 buoc chi tiet 8518 Hướng dẫn các vẽ con cáo đơn giản gồm 17 bước chi tiết

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long Hướng dẫn cách vẽ con cáo đơn giản gồm 17 bước chi tiết, các bạn tham khảo và thực hiện theo nhé

Trong hướng dẫn vẽ hôm nay, hãy làm theo và học cách vẽ một con cáo ngay từ đầu bằng cách sử dụng các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được để lại một hình minh họa cáo chân thực như chính Ngài Cáo láu cá và thông minh. Chọn nguồn cung cấp bản vẽ mà bạn sẽ sử dụng và hãy bắt đầu!

Hướng dẫn các bước thực hiện vẽ con cáo với 17 bước đơn giản

Hôm nay chúng ta sẽ vẽ một con vật rất tinh nghịch , con cáo! Hãy làm theo và học cách vẽ một con cáo một cách dễ dàng trong hướng dẫn đầy đủ chi tiết này. Trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi, chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố cơ bản để vẽ một con cáo, bao gồm toàn bộ quy trình tô màu, một cách dễ dàng!

Hướng dẫn của chúng tôi rất phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như nghệ sĩ chuyên nghiệp và có thể được thực hiện trên giấy hoặc thậm chí trên máy tính bảng đồ họa!

ảnh ghép cuối cùngẢnh ghép ở trên cho thấy từng bước trong số 17 bước được thực hiện để đạt được kết quả cuối cùng của một bức vẽ cáo thực tế và cho thấy hình minh họa cáo của bạn trông như thế nào ở mỗi bước. Chọn đồ dùng vẽ mà bạn sẽ sử dụng hôm nay và chúng ta hãy bắt đầu học cách vẽ một con cáo!

Bước 1: Vẽ phần thân con cáo

Để bắt đầu vẽ cáo, trước tiên bạn cần vẽ đường viền của cơ thể. Xác định vị trí trung tâm của khu vực vẽ của bạn, cho dù đó là trên một tờ giấy hay máy tính bảng đồ họa và bắt đầu vẽ một hình bầu dục rộng và nằm ngang.

Hình bầu dục này sẽ đại diện cho phần chính của bản phác thảo con cáo của bạn.

vẽ con cáo 01

 

Bước 2: Tiếp túc vẽ phần đầu cáo

Ở bước thứ hai, bạn sẽ gắn đầu con cáo vào thân hình bầu dục vừa vẽ. Ở phía bên trái của hình bầu dục, vẽ một vòng tròn nhỏ, đảm bảo đặt nó cao hơn một chút. Điều này sẽ đại diện cho đầu của con cáo.

vẽ con cáo 02

 

Bước 3: Rồi tiếp tục vẽ đôi tai vào hình minh họa con cáo

Khi các đường viền cho cơ thể và đầu đã được vẽ xong, chúng ta có thể chuyển sang thêm một số chi tiết cơ bản vào bản vẽ con cáo của mình. Khi tạo bất kỳ loại hình minh họa cáo nào, hãy nhớ rằng cáo có đôi tai hình tam giác.

Vẽ một cái tai hình tam giác ở hai bên đầu con cáo của bạn.

vẽ con cáo 03

 

Bước 4: Tiếp túc vẽ phần mặt con cáo

Trong bước này, chúng tôi sẽ tiếp tục thêm một số chi tiết chính vào bản phác thảo con cáo của chúng tôi. Vì hầu hết các con cáo đều có khuôn mặt phẳng, nên chúng ta cần đảm bảo rằng điều này xuất hiện trong bản vẽ của mình.

Để làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ cần định hình cấu trúc khuôn mặt trong phần đầu và vẽ cấu trúc khuôn mặt cong, như trong hình bên dưới.

vẽ con cáo 04

 

Bước 5: Vẽ thêm các tính năng cơ bản trên khuôn mặt

Tiếp tục thêm các chi tiết, bây giờ chúng ta sẽ cần phác thảo mắt và mũi của con cáo. Trong vòng tròn được vẽ ở bước 2, vẽ hai hình bầu dục nhỏ hơn để biểu thị mắt và một hình bầu dục khác trong đường cấu trúc khuôn mặt để biểu thị khu vực lỗ mũi.

Khi vẽ mắt, hãy đảm bảo đặt chúng cách nhau một khoảng bằng nhau để chúng trông tự nhiên.

vẽ con cáo 05

 

Bước 6: Vẽ tiếp tục hai chân trước con cáo

Ở bước này, chúng ta sẽ chuyển sang phần chân của bức vẽ con cáo của bạn! Đảm bảo chồng lên phần thân chính, như được thể hiện bằng hình bầu dục thuôn dài, và vẽ hai chân trước của con cáo. Khi bạn đã hoàn thành, hãy thêm một hình dạng bàn chân dưới cong trên mỗi bàn chân.

vẽ con cáo 06

 

Bước 7: Vẽ thêm chân sau con cáo

Bây giờ, hai chân trước và bàn chân đã được vẽ xong, chúng ta có thể chuyển sang thêm các chân sau của con cáo. Ở phía bên phải của cơ thể, bắt đầu vẽ các chân sau trong tư thế giống như chuyển động, đảm bảo thêm một hình dạng bàn chân cong ở dưới cùng của mỗi chân.

Giống như bạn đã làm ở bước trước, đảm bảo chồng hai chân sau lên thân chính.

vẽ con cáo 07

 

Bước 8: Tiếp tục vẽ phần đuôi con cáo

Khi cả hai chân đã hoàn thành, chúng ta có thể chuyển sang phần đuôi! Bắt đầu với một đường kéo dài từ đỉnh của thân chính, dốc hết đường này xuống trước khi kết thúc phần đuôi với đường đùi của chân sau. Điểm cuối của đuôi nên hơi nghiêng.

vẽ con cáo 08

 

Bước 9: Phác thảo toàn bộ bản phác thảo con cáo

Bây giờ chúng ta sẽ phác thảo toàn bộ bản vẽ con cáo của chúng ta. Sử dụng tất cả các đường xây dựng đã vẽ trước đó để giúp bạn phác thảo hình dạng con cáo chân thực hơn. Bắt đầu với đôi tai, phần này sẽ có đường viền hơi mịn, chuyển sang phần còn lại của cơ thể cáo, phần này sẽ có đường viền xù xì và có lông đáng chú ý. Khi bạn chạm tới các móng vuốt, hãy vạch những móng vuốt nhỏ sắc nhọn ở những nơi có thể nhìn thấy.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã sẵn sàng để xóa mọi đường cấu trúc có thể nhìn thấy còn sót lại, ngoại trừ các đường cấu trúc khuôn mặt, mắt và lỗ mũi.

vẽ con cáo 09

 

Bước 10: Áp dụng một số chi tiết cho hình minh họa

Di chuyển trở lại khuôn mặt của bản vẽ con cáo của bạn, nơi vẫn có thể nhìn thấy các đường xây dựng của bạn, hãy thêm nhiều chi tiết hơn vào lỗ mũi, miệng, mắt và đường viền hàm của con cáo của bạn.

vẽ con cáo 10

 

Bước 11: Tạo họa tiết cho bản vẽ con cáo của bạn

Trong bước này, tất cả chúng ta sẽ khá sáng tạo với hình minh họa chú cáo tinh nghịch của mình! Phủ toàn bộ con cáo bằng một chiếc áo khoác lông đầy đủ, bắt đầu vẽ những đường ngắn sát nhau để giống với lông. Bắt đầu từ tai, tiếp tục xuống mặt và di chuyển ra ngoài dọc theo lỗ mũi để tạo hiệu ứng phồng cho tóc ở hai bên khuôn mặt.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm râu trước khi tiếp tục vẽ các đường xuôi từ cổ đến chân và đuôi. Hoa văn của bạn phải là sự kết hợp của các đường lượn sóng ngắn và trung bình, đồng thời nên sử dụng độ cong của cơ thể để giúp bạn xác định hướng di chuyển của các đường lông thú.

Hầu hết các đường lông không thực sự chồng lên nhau. Tuy nhiên, để tạo vùng lông sẫm màu hơn, hãy chồng các đường lông lên nhau nhiều lần, như chúng ta đã làm ở phần dưới của chân và trên bàn chân.

vẽ con cáo 11

 

Bước 12: Thêm lớp màu đầu tiên vào bản phác thảo con cáo của bạn

Bây giờ tất cả các bản vẽ và chi tiết đã được hoàn thành, chúng ta có thể chuyển sang thêm lớp sơn màu đầu tiên! Với một bàn chải mềm và một màu nâu sáng hoặc màu caramel, hãy sơn đều toàn bộ con cáo bằng lớp sơn màu đầu tiên. Để hoàn tất, hãy chải mắt bằng cọ mềm màu trắng trên mỗi mắt.

vẽ con cáo 12

 

Bước 13: Sơn lớp màu thứ hai

Khi lớp sơn thứ nhất đã khô, chúng ta sẽ chuyển sang lớp màu thứ hai! Với một chiếc cọ mềm nhỏ và một ít sơn trắng, hãy thoa một lớp màu bên trong tai, xung quanh má và miệng và dọc theo chân của chú cáo của bạn. Đảm bảo cũng đặt một số mảng màu sáng trên khắp cơ thể và đuôi.

Mẹo: Khi sơn lớp màu thứ hai, hãy thoa đều theo hướng của các đường lông.

cáo vẽ 13

 

Bước 14: Tạo đường viền cho bản vẽ con cáo của bạn

Bây giờ chúng ta có thể làm việc trên đường viền của bản phác thảo con cáo của chúng ta trong bước này. Sử dụng một bàn chải mềm và một lớp sơn màu cam nhạt, tạo đường viền cho toàn bộ vùng mặt của con cáo. Nhẹ nhàng đóng khung cấu trúc của con cáo, là chân và xương cụt, bằng sơn.

cáo vẽ 14

 

Bước 15: Thêm một số điểm nổi bật vào Fox Sketch

Chuyển màu sơn và chọn màu nâu nhạt hoặc vàng. Với một cây cọ nhỏ mềm và màu bạn chọn, nhẹ nhàng thoa các điểm sáng lên toàn bộ khung hình của chú cáo, bao gồm một số điểm sáng dọc theo khuôn mặt và một số mảng sáng dọc theo thân.

Để hoàn thành bước này, hãy sử dụng một chiếc cọ mềm nhỏ và một ít sơn màu vàng nhạt để đánh sáng lấp lánh cho mỗi mắt. 

cáo vẽ 15

 

Bước 16: Tô bóng và hòa trộn toàn bộ bản vẽ

Với một cây cọ nhỏ, tô một ít sơn đen lên tai trong trước khi chuyển sang khuôn mặt của con cáo, nơi bạn sẽ phủ một lớp sơn bóng dọc theo cấu trúc của khuôn mặt. Trên thân chính và bên dưới cổ, vẽ một bóng đổ sẽ được tạo ra bởi đầu và mõm.

Mẹo: Khi tô bóng cho các nét vẽ lông thú, hãy tô bóng theo hướng của các nét vẽ để tạo lớp bóng mờ trông chân thực hơn.

Với một cây cọ vẽ mềm và các màu tương ứng của bản vẽ con cáo của bạn, hãy trộn các lớp màu với nhau một cách mượt mà. Áp dụng một màu tối hơn cho bàn chân và nhẹ dọc theo mỗi chân. Để hoàn thành bước này, hãy thêm một số bóng đổ cuối cùng giữa đùi sau và đuôi của bản phác thảo con cáo của bạn.

cáo vẽ 16

 

Bước 17: Hoàn thiện bản vẽ con cáo dễ dàng của bạn

Trong bước cuối cùng, bạn sẽ vẽ theo toàn bộ bản vẽ con cáo của mình để tạo hiệu ứng liền mạch. Với một cây cọ tốt và các màu tương ứng cho từng phần, hãy vạch ra toàn bộ bản vẽ. Hãy nhớ bao gồm các đường kết cấu bên trong để tạo ra kết quả cuối cùng rõ ràng và liền mạch. Cuối cùng, sơn lại phần lông bên trong thân chính để làm nổi bật lớp lông và làm cho nó trông thật hơn.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bản phác thảo con cáo được vẽ đẹp mắt mà không có đường viền nào có thể nhìn thấy được!

cáo vẽ 17

 

Cứ như vậy, bạn đã hoàn thành bức vẽ con cáo tinh nghịch và chân thực của riêng mình! Bây giờ bạn đã thành thạo tất cả các bước cần thiết để vẽ một con cáo, bạn có thể tạo bao nhiêu hình minh họa cáo tùy thích. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con cáo một cách dễ dàng và bạn sẽ tham gia lại với chúng tôi để có thêm nhiều hướng dẫn vẽ dễ dàng và thú vị hơn!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để tôi vẽ một con cáo một cách dễ dàng?

Mặc dù có vẻ khó khăn, nhưng học cách vẽ một con cáo một cách dễ dàng là một quá trình rất đơn giản! Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dễ dàng của chúng tôi, trong đó chúng tôi giải thích những việc cần làm ở từng giai đoạn của quá trình và khi bạn đi đến bước cuối cùng, bạn sẽ có một bản phác thảo cáo tuyệt đẹp.

 

Làm cách nào để minh họa con cáo của tôi chân thực nhất có thể?

Trong hướng dẫn ở trên của chúng tôi, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các bước cho phép bạn tạo một bức vẽ con cáo trông như thật, trái ngược với việc trông giống tranh hoạt hình hơn. Thông qua việc sử dụng nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như đổ bóng, tạo họa tiết, làm nổi bật, pha trộn và thêm màu, hình minh họa con cáo của bạn sẽ trông vô cùng sống động khi bạn hoàn thành!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục