Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con hà mã đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con ha ma 8784 15 Hướng dẫn cách vẽ con hà mã đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con hà mã đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Hà Mã là loài động vật có vú lớn thứ ba đi lang thang trên đất liền trên trái đất. Mặc dù thân hình mũm mĩm to lớn của chúng có thể khiến chúng trông có vẻ vô hại, thậm chí là đáng yêu, nhưng đây là một số loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới.

Trong hướng dẫn vẽ này, chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo bản phác thảo hà mã chân thực và độc đáo của riêng bạn.

Ngoài việc bao phủ hình dạng cơ bản của hà mã, chúng tôi còn chỉ cho bạn cách tạo các chi tiết của khuôn mặt hà mã, cách tạo kết cấu và tô màu chân thực.

Cách vẽ Hà mã: Hướng dẫn từng bước dễ dàng

Trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu bằng cách sử dụng các hình và đường xây dựng để sắp xếp hình dạng cuối cùng của bản vẽ. Những đường xây dựng này giúp chúng tôi xác định hình dạng và tỷ lệ của các con vật, đặc biệt khi chúng khác thường, như trong trường hợp bản phác thảo hà mã của chúng tôi.

Bạn có thể xem phác thảo của tất cả các bước bên dưới, với tám bước đầu tiên tập trung vào xây dựng trước khi chúng tôi chuyển sang các chi tiết và màu sắc. 

hà mã phác thảo

Các bản vẽ ví dụ của chúng tôi đã được hoàn thành trên máy tính bảng vẽ, nhưng việc lựa chọn phương tiện thực sự phụ thuộc vào bạn. Cho dù bạn là một nghệ sĩ đồ họa hay bạn thích làm việc với các phương tiện vật lý, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Vì vậy, hãy thu thập đồ dùng vẽ của bạn, tìm một nơi nào đó thoải mái để thư giãn và chúng ta hãy bắt đầu bản phác thảo hà mã của mình!

 

Bước 1: Tạo hình dạng của thân chính

Bắt đầu bản phác thảo hà mã của bạn bằng cách đặt hình dạng của cơ thể chính. Sử dụng một hình bầu dục lớn hơi mập để thể hiện phần thân của con hà mã của bạn.

Mẹo hàng đầu của chúng tôi cho bước đầu tiên này là đảm bảo rằng hình dạng xây dựng đầu tiên này nằm ở trung tâm của canvas của bạn. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng có nhiều không gian ở mọi phía cho các bộ phận khác trên cơ thể hà mã, chẳng hạn như đầu và chân hà mã. 

vẽ hà mã 1

 

Bước 2: Vẽ móng Hippo Head

Chúng tôi đã bắt đầu bằng cách xây dựng phần lớn nhất của cơ thể hà mã, và bây giờ chúng tôi sẽ chuyển sang phần lớn nhất tiếp theo của bản phác thảo hà mã, cụ thể là đầu hà mã. Ở giai đoạn này, bạn sẽ không vẽ toàn bộ mũi của hà mã, chỉ vẽ phần đầu phía trên.

Gần hình bầu dục của cơ thể chính và ngay bên dưới đường giữa ở phía bên trái, vẽ một hình tròn nhỏ để tượng trưng cho đầu hà mã. 

vẽ hà mã 2

 

Bước 3: Đến lúc vẽ mũi hà mã

Bây giờ chúng ta đã cố định vị trí của đầu hà mã, chúng ta có thể tạo hình mũi. Hình dạng của mũi hà mã hơi biến dạng chữ “U”. Bắt đầu vẽ hình chữ “U” này từ đầu trước của vòng tròn đầu. Đi xuống dòng, tạo ra hai va chạm nhỏ.

Từ từ bắt đầu đưa dây về phía sau, và sau một lần va chạm nhỏ khác, hãy đưa nó trở lại để gặp vòng tròn trên đầu. 

vẽ hà mã 3

 

Bước 4: Định hình tai hà mã

Mặc dù phần lớn cơ thể của hà mã không hề nhỏ nhưng chúng lại có đôi tai rất nhỏ. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng hai hình bầu dục nhỏ để thể hiện đôi tai này. Bắt đầu với tai ở xa chúng ta nhất. Phần dưới của tai này bị ẩn khỏi tầm nhìn của chúng ta do phối cảnh, do đó, chỉ cần vẽ một hình chữ “U” lộn ngược nhỏ ở phía trên bên trái của vòng tròn đầu. Đối với tai còn lại, vẽ một hình bầu dục nhỏ đầy đủ ở một phần ba trên cùng của đầu hà mã.

Cả hai tai này phải được đặt nghiêng ra xa nhau, về phía tương ứng dựa trên vị trí của chúng. 

vẽ hà mã 4

 

Bước 5: Vẽ đường viền cổ Hà mã

Bây giờ chúng ta sẽ nối đầu và thân hà mã lại với nhau bằng cách vẽ các đường viền cổ áo. Hà mã là những sinh vật khá mũm mĩm, và chúng ta sẽ nắm bắt điều này bằng cách thêm một vài cục u và bướu tinh tế ở đường viền cổ trên. Bắt đầu đường viền cổ trên cùng tại điểm tai trước gặp vòng tròn đầu. Đưa nó lên và quay lại, thêm các cục này và nối nó với đỉnh của hình bầu dục cơ thể chính.

Kết thúc bước này bằng cách vẽ đường viền cổ dưới giữa vòng tròn đầu và đáy của hình bầu dục thân chính.

vẽ hà mã 5

 

Bước 6: Phác thảo hình dạng chân trước

Hai chân trước của hà mã ngồi dọc theo đường viền cổ dưới. Chân trước là chân xa nhất so với tầm nhìn của chúng ta. Như vậy, đỉnh của đường sau của chân này sẽ ẩn sau chân trước kia. Chân rất đơn giản để vẽ. Bạn chỉ cần vẽ một hình tương tự như chiếc tất, kéo dài xuống từ vòng tròn trên đầu và cong ngược lên trên. Đối với chân trước thứ hai, bắt đầu tạo hình chiếc tất bên trong cổ và kết thúc ở nơi đường viền cổ áo chạm vào đáy của hình bầu dục thân chính.

Bản vẽ hà mã của chúng ta hơi chuyển động, vì vậy chân trước phải hơi chếch về phía trước, trong khi chân còn lại duỗi thẳng xuống. 

vẽ hà mã 6

 

Bước 7: Tạo Shape của Chân sau và Đuôi

Quá trình vẽ chân sau rất giống, nếu không muốn nói là giống với chân trước. Một lần nữa, chân gần phía trước nhất gần với chúng ta nhất trong góc nhìn, vì vậy nó sẽ chồng lên chân sau một cách đáng kể.

Đối với phần đuôi, vẽ một hình ngọn lửa nhỏ ở chính điểm sau của hình bầu dục thân chính. 

vẽ hà mã 7

 

Bước 8: Cách vẽ đường viền đơn giản cho hà mã

Sau tất cả những công việc khó khăn đặt ra các dây chuyền xây dựng, chúng ta đã đến bước có thể đưa chúng vào sử dụng. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng tất cả các hình dạng cơ bản này để giúp bạn vẽ đường viền cuối cùng cho bản phác thảo hà mã của mình.

Bắt đầu bằng cách tạo hình đầu và mõm hà mã, theo sát các đường xây dựng. Thêm một cái bướu nhỏ trên đầu hà mã ngay bên dưới tai ngoài cùng bên trái và bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết trên khuôn mặt hà mã. Thêm hai lỗ mũi nhỏ ở dưới cùng của mõm và vẽ một con mắt bên dưới tai trong đầu.

Tiếp tục đi theo các đường xây dựng để phác thảo phần còn lại của cơ thể hà mã. Bạn có thể làm theo các dòng rất chặt chẽ, thêm một vài chi tiết kết cấu bổ sung khi bạn đi. 

Thêm một số đường vào cổ hà mã và xung quanh phần trên của chân. Những nếp nhăn này sẽ tạo ấn tượng về những cuộn mỡ xung quanh những điểm này. Bạn cũng có thể thêm một số đường này trên chân và xung quanh đuôi của hà mã. Khi đến phần gầm, bạn có thể làm lệch các đường xây dựng một chút để tạo độ sần và giống thật hơn. Ở dưới cùng của mỗi bàn chân của hà mã, thêm ba ngón chân.

Khi bạn hoàn thành phác thảo của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng vẫn còn nhìn thấy được. 

vẽ hà mã 8

 

Bước 9: Thêm chi tiết kết cấu vào Bản phác thảo Hà mã của bạn

Hà mã có kết cấu da rất thú vị, nhưng mẹo khi học cách vẽ hà mã là càng ít càng tốt. Trên khắp cơ thể, bạn sẽ sử dụng các chấm nhỏ, đường sọc và đường cong để tạo họa tiết da. Bắt đầu ở khuôn mặt, thêm các chấm lớn xung quanh mũi và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt hà mã.

Khi bạn di chuyển khắp phần còn lại của cơ thể, bạn muốn tập trung các dấu kết cấu xung quanh các đường và đường bao mà bạn đã vẽ ở bước cuối cùng. 

Bạn cũng muốn tập trung phần lớn kết cấu xung quanh nửa dưới của cơ thể hà mã và những dấu này nên cách xa nhau hơn một chút ở những khu vực trống. Bạn muốn chắc chắn rằng có một kết cấu dày đặc trên chân và đuôi của hà mã.

vẽ hà mã 9

 

Bước 10: Sơn lớp sơn đầu tiên

Để xây dựng màu thực tế, bạn muốn sử dụng nhiều lớp màu. Chúng tôi bắt đầu với một màu cơ bản lấp đầy toàn bộ cơ thể của bản phác thảo hà mã của bạn. Màu lý tưởng cho lớp sơn nền này là màu xám đá.

Cho dù bạn đang sử dụng phương tiện nào để tô màu cho con hà mã của mình, bạn đều muốn đảm bảo rằng bạn tạo ra một lớp sơn đều màu. 

vẽ hà mã 10

 

Bước 11: Thêm lớp sơn màu thứ hai

Màu thứ hai mà bạn sẽ sử dụng là màu cam nhạt hoặc hồng. Sử dụng một bàn chải pha trộn mềm để áp dụng màu thứ hai này xung quanh nửa dưới của cơ thể hà mã. Bạn cũng muốn áp dụng màu này ở một bên của khuôn mặt và dọc theo đường trung tâm của chân.

Để tạo ra một hỗn hợp mịn, bạn có thể dùng cọ khô quét qua sơn sau khi sơn để làm phẳng. 

vẽ hà mã 11

 

Bước 12: Tạo đường nét cho hình dạng cơ thể

Trong bước này, bạn muốn sử dụng sơn màu xám đậm để tạo đường viền nhẹ nhàng xung quanh vùng sơn màu thứ hai và các đường họa tiết. Bạn cũng muốn thêm màu đường viền vào các vùng trên cơ thể hà mã của bạn mà tự nhiên sẽ hơi bị che khuất khỏi ánh sáng.

Đường viền là một trong những kỹ năng cơ bản sẽ đưa bản vẽ của bạn từ 0 đến 100 rất nhanh.

vẽ hà mã 12

 

Bước 13: Thêm lớp sơn màu thứ ba

Màu thứ ba mà bạn cần sử dụng là màu nâu nhạt . Bạn sẽ sử dụng màu này để thêm một số đường viền kết hợp lớp phủ màu thứ hai và các đường viền màu xám đậm lại với nhau. Màu này sẽ giúp bạn tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa tất cả các màu khác nhau của bạn ở những khu vực này.

Tập trung phần bóng này xung quanh mắt, dọc theo cấu trúc của mặt, cổ, thân và chân của hà mã. 

vẽ hà mã 13

 

Bước 14: Thêm Lớp Bóng Cuối cùng

Chúng tôi gần như đã hoàn thành bản phác thảo hà mã của mình. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một chút sơn đen và một cọ mềm nhỏ để tạo bóng xung quanh cấu trúc của mặt, cổ, chân và cấu trúc cơ thể chính của hà mã. Bạn có thể nhấn mạnh các đường viền và thêm bóng đổ dọc theo các phần của con hà mã lùi dần khỏi ánh sáng.

Một số bộ phận của hà mã sẽ sẫm màu hơn những bộ phận khác và những khu vực này bao gồm dưới bụng, lỗ mũi, mép và bên dưới chân. 

vẽ hà mã 14

 

Bước 15: Kích thước chế tạo với các sắc thái nổi bật

Bước này là bước cuối cùng thứ hai và chúng ta sắp kết thúc bản phác thảo hà mã của mình. Để tương phản với bóng mà chúng ta đã thực hiện ở bước trước, bây giờ bạn sẽ sử dụng một ít sơn trắng và cọ nhỏ để tạo các điểm nổi bật ở bất kỳ nơi nào ánh sáng chiếu vào.

Tập trung các điểm nổi bật vào các phần trên của hà mã, cũng như dọc theo các điểm trên cùng của đường nét khuôn mặt và trên các ngón chân của hà mã. 

vẽ hà mã 15

 

Bước 16: Hoàn thiện bản phác thảo Hà mã của bạn

Bước cuối cùng này không bắt buộc, nhưng nó bổ sung thêm phần hoàn thiện liền mạch cho bản phác thảo hà mã của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa tất cả các đường viền trong bản vẽ của mình. Bạn có thể làm điều này theo một trong hai cách. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng đồ họa, bạn chỉ cần xóa lớp phác thảo, nhưng nếu bạn đang làm việc với phương tiện đã hoàn thành, bạn có thể tô lên các đường bằng màu tương ứng. vẽ hà mã 16

 

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bản phác thảo hà mã của mình! Chúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn thích quá trình học tập và bạn hài lòng với bản vẽ cuối cùng của mình. Tham gia với chúng tôi một lần nữa để có một hướng dẫn vẽ động vật khác!

 

 

Video hướng dẫn về cách vẽ một con hà mã

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Học cách vẽ một con hà mã có dễ không?

Khi bạn lần đầu tiên quyết định vẽ một con hà mã, bạn có thể nghĩ rằng nó là một con vật khó chụp thực tế. Thật may mắn cho bạn, hướng dẫn của chúng tôi giúp việc vẽ một con hà mã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi chúng tôi hướng dẫn bạn qua từng bước cần thiết để tạo một bản phác thảo hà mã như thật.

 

Làm thế nào để bạn vẽ một cái đầu hà mã?

Rất dễ dàng để vẽ đầu hà mã khi bạn sử dụng các đường xây dựng. Chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách vẽ đầu hà mã và khuôn mặt hà mã trong hướng dẫn vẽ của chúng tôi!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục