Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con nhện đơn giản gồm 6 bước cơ bản

ve con nhen 8542 23 Hướng dẫn cách vẽ con nhện đơn giản gồm 6 bước cơ bản

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long Hướng dẫn cách vẽ con nhện đơn giản gồm 6 bước cơ bản. Các bạn tham chi tiết các bước thực hiện theo, chúc các bạn thành công.

Người đi rừng gắn liền với thể loại kinh dị, vì bản chất bò lổm ngổm của chúng thường gợi lên nỗi sợ hãi và kinh hoàng. Nhện cũng là sinh vật rất dễ bị hiểu lầm và rất cần thiết cho hệ sinh thái, điều này khiến chúng rất có giá trị. Học cách vẽ một con nhện là một kỹ năng tuyệt vời cần có vì chúng linh hoạt như thế nào.

Có rất nhiều loài nhện để lấy cảm hứng từ đó, nhưng có lẽ loài có sức mạnh thị giác mạnh nhất là tarantula. Trong phần hướng dẫn cách vẽ con nhện này, chúng ta sẽ tạo một bản vẽ tarantula.

Vẽ con nhện là một bài tập tuyệt vời vì nhiều lý do; thứ nhất, đây là chủ đề tốt để vẽ chi tiết tốt hơn, và thứ hai, đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá các biến thể màu sắc.

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ một con nhện

Trong hướng dẫn vẽ con nhện dễ dàng này, chúng ta sẽ tạo một bản vẽ tarantula. Có nhiều loài tarantula khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi sẽ lấy cảm hứng từ tarantula đầu gối đỏ Mexico. Chúng ta sẽ khám phá sự kết hợp màu sắc sau khi chúng ta đã tìm ra hình dạng và hình dạng thông qua bản phác thảo con nhện bằng bút chì. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách chuyển đổi một bản phác thảo cơ bản của một con nhện thành một bản vẽ tarantula tinh tế hơn.

Học cách vẽ một con nhện thực tế không khó khi nó được chia thành các bước và theo từng giai đoạn dễ hiểu

 

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con nhện

Trong hướng dẫn vẽ con nhện này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo một bản phác thảo con nhện cơ bản bằng bút chì HB. Trước tiên, chúng ta sẽ muốn tìm ra cấu trúc và hình dạng của con nhện với một số đường nét cơ bản. Từ đó, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng các yếu tố khác nhau của con nhện xung quanh đường kẻ. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục bằng cách sử dụng bút chì màu của mình để thêm vào các đường giống như sợi tóc để tạo cho tarantula chất lượng lông và một số màu sắc. Sau đó, cuối cùng, chúng tôi sẽ sử dụng bút bi của mình để thêm vào một số tác phẩm đường tương phản hơn để làm cho bản vẽ tarantula có độ tương phản và nét hơn.

 

Bước 1: Tạo hình con nhện bằng Linework

Chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách tạo một bản phác thảo đường cơ bản và đơn giản về hình dạng cơ bản của con nhện. Chúng ta bắt đầu bằng cách chia nhỏ con nhện thành các thành phần khác nhau của nó, bắt đầu với hình dạng đầu dành cho răng nanh mà chúng ta muốn vẽ dưới dạng hình đầu đạn tròn.

Vẽ con nhện dễ dàng 1

Chúng ta sẽ vẽ con nhện từ một góc nghiêng, có nghĩa là một bên sẽ dễ nhìn thấy hơn bên còn lại. Từ đó, chúng tôi muốn vẽ cả phần đầu ngực và bụng của con nhện dưới dạng hai hình vòm hoặc hình tròn kết nối với khu vực răng nanh hoặc hình dạng đầu.

Vẽ con nhện dễ dàng 2

Đầu ngực phải lớn hơn đầu và bụng phải lớn hơn đầu ngực một chút. Từ đó, chúng tôi muốn vẽ ba chân ở một bên của con nhện mọc ra từ cephalothorax.

Vẽ Con Nhện Dễ Dàng 3

Các chân sau phải mọc ra theo hướng ngược lại, gần như thể chúng ngồi song song với bụng, trong khi hai chân giữa di chuyển ra ngoài theo hướng bên so với đầu ngực. Sau đó, hai chân trước sẽ di chuyển về phía trước gần như song song với đầu. Cuối cùng, bàn đạp sẽ di chuyển trực tiếp theo hướng về phía trước, hướng thẳng về phía trước.

Vẽ Con Nhện Dễ Dàng 4

Chúng tôi muốn sử dụng bộ chân đầu tiên ở một bên của con nhện để hướng dẫn cách chúng tôi đặt bộ thứ hai ở phía xa nhất của con nhện. Hãy nhớ rằng, vì chúng ta đang vẽ một con nhện từ góc nhìn bên, điều này có nghĩa là các chân còn lại sẽ hơi khó nhìn thấy.

Vẽ Con Nhện Dễ Dàng 5

 

Bước 2: Phác thảo con nhện

Sử dụng công việc đường kẻ, chúng tôi muốn bắt đầu vẽ các tính năng khác nhau của con nhện. Chúng tôi làm điều này bằng cách bắt đầu với các tính năng nằm ở phía trước và có vẻ gần nhất. Bắt đầu với chân, bạn muốn vẽ các đoạn khác nhau trên đường kẻ.

Vẽ Con Nhện Dễ Dàng 6

Di chuyển dọc theo mặt của con nhện, chúng ta hãy đi qua từng chân và vẽ các đoạn khác nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các chân của con nhện đều có số lượng năm đoạn bằng nhau.

Vẽ Con Nhện Dễ Dàng 7

Chúng tôi cũng muốn xem xét cách các chân chảy ra từ phía đầu ngực. Trong trường hợp của tarantula, chân sẽ di chuyển theo các hướng khác nhau để ổn định. Các đoạn cuối của mỗi bàn chân nhìn chung cũng nhỏ hơn, ngoại trừ các chân sau, đoạn cuối sẽ lớn hơn một chút.

Phác thảo con nhện dễ dàng 8

Chúng tôi muốn các chân cong quanh cơ thể, tất cả đều kết nối với phần đầu ngực của con nhện. Khi chúng ta đến phía trước con nhện, các chân cũng sẽ vươn ra khỏi đầu ngực, di chuyển về phía trước ngay bên cạnh đầu.

Phác thảo con nhện dễ dàng 9

Hình dạng cái đầu nhỏ mà chúng tôi đã vẽ không phải là cái đầu mà là không gian được phân bổ cho những chiếc răng nanh. Chúng tôi muốn vẽ những chiếc răng nanh theo hình vòng cung, cong xuống dưới. Các răng nanh phải ở giữa mỗi bàn chân.

Phác thảo con nhện dễ dàng 10

Bàn đạp chỉ nên có bốn đoạn và không được dài bằng chân của nhện. Pedipalps vươn ra phía trước một chút so với răng nanh, như thể chúng là những cánh tay nhỏ dùng để tóm lấy con mồi.

Khi chúng tôi tiến hành vẽ các chân sẽ được định vị ở phía ít nhìn thấy hơn của con nhện, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các chân ở phía trước hướng dẫn việc hình thành các chân ít nhìn thấy hơn.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi chân có năm đoạn và chúng chảy theo cách phù hợp với cách nó sẽ ổn định con nhện trên mặt phẳng nằm ngang.

Bản phác thảo con nhện dễ dàng 13

Khi bạn tiến hành vẽ các chân nằm ở phía ít nhìn thấy hơn của con nhện, bạn muốn đảm bảo rằng các chân có hình dạng thực tế. chúng tôi muốn xem xét cách chúng sẽ uốn cong phía sau con nhện khi chúng trồng xuống đất. Đảm bảo rằng bạn dành thời gian tìm hiểu các đặc điểm khác nhau của con nhện trong giai đoạn viết chì của hướng dẫn.

Bản phác thảo con nhện dễ dàng 15

Chúng tôi cũng có thể thêm một thiết kế hoa văn mà chúng tôi chọn vào đầu ngực và bụng. Làm như vậy sau này sẽ giúp chúng ta thêm màu cho con nhện.

Bản phác thảo con nhện dễ dàng 16

 

Bước 3: Thêm màu cho một bộ chân của con nhện

Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục thêm màu cho hình vẽ con nhện. Bắt đầu với các khía cạnh của con nhện ngồi ở phía trước, bây giờ chúng tôi muốn trở thành chiến lược với cách chúng tôi thêm màu sắc. Với phần chân, chúng tôi muốn đảm bảo rằng có sự nhất quán về màu sắc.

Bản phác thảo con nhện dễ dàng 17

Một lần nữa, chúng tôi muốn làm theo quy trình tương tự như chúng tôi đã làm để phác thảo con nhện. Khi thêm màu, chúng tôi muốn đảm bảo chuỗi màu giống nhau. Chúng tôi cũng không muốn chỉ đơn giản tô các đặc điểm khác nhau của con nhện bằng màu mà thêm màu cho con nhện bằng cách sử dụng các nét hoặc đường màu. Khi bạn tô màu con nhện của mình, hãy cho phép bản thân vui đùa với các lựa chọn màu sắc của mình. Miễn là bạn có sự thống nhất về vị trí màu trong các đặc điểm của nhện, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn sử dụng.

Hãy nhớ rằng, chúng tôi muốn thêm màu sắc bằng cách sử dụng các nét và đường kẻ nhỏ, vì điều này sẽ mang lại cho tarantula chất lượng đầy lông.

Bản phác thảo con nhện dễ dàng 19

 

Bước 4: Thêm màu cho Đầu ngực và Bụng

Khi chúng ta hoàn thành việc tô màu các chân ở một bên của con nhện, bây giờ chúng ta có thể bắt đầu tô màu cephalothorax. cephalothorax cũng có thể được tô màu theo bất kỳ màu nào bạn chọn.

Hướng Dẫn Vẽ Con Nhện 20

Cả Cephalothorax và bụng đều tồn tại ở giữa bản vẽ, điều đó có nghĩa là chúng tôi muốn tô màu chúng vào thời điểm này. Ý tưởng là làm việc từ các tính năng nền trước đến các tính năng nền.

Trên thực tế, cephalothorax và bụng không nhất thiết phải có cùng màu, một gợi ý hay là làm cho chúng có màu khác nhau. Làm cho chân, bụng và cephalothorax của con nhện có màu sắc khác nhau làm cho bức vẽ thú vị hơn một chút.

Hướng Dẫn Vẽ Con Nhện 22

Khi bạn tô màu cho các bàn chân cũng tồn tại ở giữa nền, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng có cùng màu với các chân. Bàn chân của bất kỳ con nhện nào thường có cùng chuỗi màu với chân của con nhện. Khi thêm màu cho con nhện, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ tô con nhện bằng một màu đơn sắc. Chúng tôi muốn sử dụng một tập hợp các nét vẽ hoặc đường kẻ để tô các đặc điểm phác thảo khác nhau của con nhện.

Những dòng màu sắc khác nhau này cũng có thể mở rộng ra ngoài những dòng bút chì phác thảo.

Khi chúng tôi đi qua các khu vực khác nhau của con nhện thêm màu sắc, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi làm được hai điều. Đối với một: chúng tôi muốn thêm màu với cách tiếp cận của các đường và nét. Thứ hai: chúng tôi muốn đảm bảo rằng chuỗi màu của chúng tôi nhất quán với các đặc điểm khác nhau của con nhện.

Hướng Dẫn Vẽ Con Nhện 25

Khi nói đến cephalothorax, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng mô hình có tính đối xứng. Đây là một đại diện chính xác hơn về cách cephalothorax của một con nhện thực sự sẽ xuất hiện. Đảm bảo rằng bạn cẩn thận khi thêm màu vào hoa văn trên cephalothorax.

Một lần nữa, chúng ta muốn tiếp tục với bộ chân khác bằng cách thêm chuỗi màu giống như chúng ta đã làm cho hàng chân ở phía trước. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian của mình, từ từ vẽ các nét trong các đặc điểm khác nhau của con nhện. Đảm bảo rằng bạn cũng giữ được sự nhất quán trong chuỗi màu sắc cho các đặc điểm khác nhau của con nhện.

Hướng Dẫn Vẽ Con Nhện 28

 

Bước 5: Thêm bút cho độ tương phản và độ nét

Khi chúng ta đã tô màu xong con nhện, bây giờ chúng ta sẽ dùng bút bi bôi lên màu để con nhện có độ nét và độ tương phản rõ hơn. Bắt đầu với đôi chân, chúng tôi muốn thêm vào một số đường nét và nét vẽ bằng bút bi của mình. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện bản vẽ con nhện giống như cách chúng tôi đã thực hiện đối với quá trình phác thảo và tô màu.

Đảm bảo rằng bạn chú ý đến các tính năng ở tiền cảnh, bắt đầu từ chân.

Hướng Dẫn Vẽ Con Nhện 30

Mục đích ở đây là không chế ngự hình vẽ con nhện bằng các vết bút bi màu đen. Thay vào đó, chúng tôi muốn thêm một vài dòng vào các tính năng khác nhau của con nhện, đồng thời phác thảo một chút các thành phần khác nhau của con nhện. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn dành thời gian, từ từ thêm những nét nhỏ vào phần chân như thể bạn đang vẽ những sợi lông nhỏ. Những dấu bút này sẽ giúp làm nổi bật chất lượng giống như sợi tóc của bản vẽ con nhện.

Chúng tôi muốn làm việc chậm rãi với những chiếc bút bi của mình, đảm bảo rằng chúng tôi xem xét cẩn thận từng khía cạnh của con nhện. Một lần nữa, chúng tôi muốn thêm các nét nhỏ vào các đặc điểm khác nhau của con nhện đồng thời phác thảo chúng.

Những nét nhỏ của bút bi sẽ giúp nâng cao chất lượng lông của bản vẽ tarantula.

Khi chúng tôi phác thảo các đặc điểm khác nhau của con nhện, điều này sẽ cho phép các dấu hiệu đầy màu sắc trở nên nổi bật hơn.

Vẽ Con Nhện Bài 34

Khi bạn đến với cephalothorax, bạn muốn thật tinh tế khi thêm công việc nội tuyến. Đối với phần này, chúng tôi muốn thêm vào một số công việc đường ánh sáng một cách tinh tế chỉ đơn giản là phác thảo mẫu. Tại thời điểm này, chúng ta cũng có thể vẽ một cặp mắt bên trong con nhện.

Một lần nữa, giai đoạn này chỉ đơn giản là thêm các đường nhỏ vào các khu vực khác nhau của con nhện bằng bóng và đường viền nhẹ. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng màu sắc không bị lấn át nhưng các tính năng khác nhau được xác định rõ hơn một chút. Chúng ta có thể làm tương tự với phần bụng của con nhện, nơi chúng ta thêm một tập hợp các đường và nét vào biểu mẫu.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các đường và nét cũng trôi chảy với cấu trúc của các thành phần khác nhau trong con nhện.

Điều này có nghĩa là các nét bút nhỏ sẽ di chuyển theo hướng đi xuống, trong khi các nét trên bụng sẽ di chuyển theo hướng ngược lại. Đảm bảo bạn xem xét tất cả các yếu tố khác nhau, từ mặt trước đến mặt sau của con nhện và cách đường kẻ của bạn có thể nâng cao các tính năng khác nhau.

Vẽ Con Nhện Bài 38

 

Bước 6: Tạo bóng cho con nhện

Khi chúng tôi hài lòng với các nét bút của mình trong bản vẽ con nhện của mình, chúng tôi muốn tạo bóng cho con nhện. Cung cấp cho con nhện một cái bóng giúp nó tương tác thực tế hơn với môi trường mà nó tồn tại. Chúng tôi muốn bắt đầu bằng cách sử dụng bút chì HB của mình để nối bóng với từng chi của con nhện.

Vẽ Con Nhện Bài 39

Khi chúng ta đã thêm một số dấu bút chì nhạt bên dưới con nhện, chúng ta có thể dùng bút bi để lướt qua phần bóng bút chì. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho cái bóng càng nằm ngang càng tốt và nó kết nối với từng nhánh tiếp xúc với bề mặt.

Dành thời gian của bạn để tô bóng trong bóng tối bên dưới con nhện trước khi bạn nhìn lại bản vẽ của mình lần cuối trước khi hoàn thành. Và đó là cách bạn vẽ một con nhện trong một vài bước đơn giản!

Vẽ Con Nhện Bài 41

 

 

Mẹo để ghi nhớ

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bản phác thảo con nhện đẹp nhất có thể bằng bút chì. Bạn muốn đảm bảo rằng đây là trường hợp trước khi thêm dấu bút và màu.
  • Xem xét vị trí của chân. Chúng có thể dễ dàng bị đặt nhầm chỗ do sự đa dạng của chúng gây mất tập trung.
  • Giữ sự nhất quán khi bạn tô màu con nhện của mình. Bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một màu nhưng hãy đảm bảo có sự nhất quán để có chất lượng trung thực.
  • Xem xét vị trí của bóng tối. Khi thêm bóng đổ, hãy đảm bảo rằng nó hợp lý với cách nó được đặt trên mặt phẳng mà nó được đổ bóng.
  • Hãy vui vẻ với các bước. Chúng tôi đã đề xuất các bước có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với sở thích vẽ tarantula của bạn.

 

Học cách vẽ một con nhện là một nhiệm vụ thú vị vì bạn có thể chơi với các cách kết hợp màu sắc để tạo ra một bức vẽ tarantula sống động và đầy màu sắc. Trong hướng dẫn vẽ con nhện dễ dàng này, chúng ta học cách tạo một con nhện ở dạng cơ bản, sau đó chúng ta sẽ tô màu theo cách tiếp cận theo kiểu đường kẻ. Điều quan trọng nhất cần nhớ là giữ tính nhất quán và đối xứng trong bảng màu của nhện và các hoa văn trên cephalothorax của nó; điều này giống như một thẩm mỹ nhện thực tế hơn.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn vẽ tóc trên Tarantula?

Vẽ tóc trên tarantula khá đơn giản. Trước tiên, bạn muốn phác thảo con nhện, đảm bảo rằng bạn đã vẽ đầy đủ cơ thể và chân với các phần khác nhau của chúng. Khi chúng ta đã vẽ con nhện một cách chính xác, sau đó chúng ta có thể chuyển sang thêm vào công việc vẽ đường nét, công việc này không chỉ có tác dụng như tóc mà còn tạo màu cho bức vẽ con nhện. Ví dụ: nếu bạn làm việc với một cây bút chì màu xanh lam để tạo cho các chân có màu xanh lam, thì bạn muốn thêm các đường nét nhỏ khi bạn đi qua từng đoạn của các chân. Điều này có nghĩa là chúng ta vẽ bằng các đường kẻ chứ không phải bằng cách tô màu các chân một cách chắc chắn. Bạn cũng muốn cho phép các đường vẽ ra khỏi bản phác thảo chân, điều này sẽ mang lại cho con nhện một vẻ thẩm mỹ giống như lông tơ. Từ đó, bạn có thể đi qua chân và các đường màu bằng một số đường đậm hơn, có thể bằng bút. Bằng cách này,

 

Làm thế nào để bạn vẽ chân nhện?

Nhện là một sinh vật tám chân với bốn chân mọc từ phía nối với cephalothorax hoặc prosoma. Mỗi chân có sự kết hợp của bảy phân đoạn tạo thành các cấu trúc khớp khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài tarantote đều có bảy đốt ở chân; trong một số trường hợp, nó có thể là sáu hoặc thậm chí năm. Khi vẽ các chân, bạn cần đảm bảo rằng các chân sau mở rộng song song hơn với phần bụng về phía sau của con nhện. Hai cái ở giữa sẽ kéo dài sang một bên của con nhện và sẽ mọc ra từ prosoma. Sau đó, con nhện sẽ có thêm hai con nữa kéo dài từ prosoma và di chuyển ngang theo hướng về phía trước.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục