Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con rùa đơn giản với 17 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con rua 8608 16 Hướng dẫn cách vẽ con rùa đơn giản với 17 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con rùa đơn giản với 17 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Rùa là những sinh vật hấp dẫn lướt và bay trong nước. Điều này làm cho chúng trở thành một điều kỳ diệu thực sự cho các nghệ sĩ quan sát. Trong hướng dẫn đơn giản này, bạn sẽ học cách vẽ một con rùa từng bước. Các nghệ sĩ ở mọi cấp độ được mời làm theo hướng dẫn này để cải thiện kỹ năng vẽ của họ và tạo ra một bức vẽ rùa biển chân thực đến nổi bật.

Danh mục bài viết

Những gì bạn cần để tạo bản phác thảo rùa

Trước khi bắt đầu, bạn cần thu thập một số tài liệu và công cụ. Hướng dẫn này sử dụng phương tiện cơ bản để tạo hình minh họa rùa đen trắng. Nếu bạn không có tất cả các vật liệu, bạn nên sử dụng những gì bạn có sẵn để tạo ra bức vẽ rùa của mình.

 

Danh sách Công cụ và Vật liệu

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách vẽ một con rùa chỉ với một vài công cụ và vật liệu cơ bản. Không phải tất cả các vật liệu dưới đây đều cần thiết để vẽ rùa và bạn cũng được khuyến khích thêm màu vào hình minh họa rùa của mình, đặc biệt nếu bạn muốn thêm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

  • Lựa chọn giấy của bạn
  • Bút chì (HB – 3B)
  • Cục tẩy
  • Gọt chì
  • Bút hoặc lót tốt của sự lựa chọn của bạn
  • Mực lỏng hoặc mực vẽ
  • Cái thước kẻ
  • Băng keo

 

 

Hướng dẫn từng bước để tạo một bản vẽ rùa thực tế

Hướng dẫn này sẽ giúp hướng dẫn bạn cách tạo một bản vẽ rùa thực tế. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, các bước đơn giản này sẽ chỉ cho bạn cách quan sát rùa của mình chỉ thông qua các hình dạng và hình dạng đơn giản.

Chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu kỹ về vảy, nếp nhăn và lớp vỏ, tập trung vào việc nắm bắt các mẫu và kết cấu tự nhiên này thông qua các kỹ thuật vẽ.

 

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu và quan sát rùa của bạn

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu trước khi bắt đầu quan sát kỹ con rùa. Đây có thể là từ cuộc sống hoặc sử dụng hình ảnh tham chiếu để giúp bạn ghi lại cách con vật lướt trên mặt nước.

Nếu bạn có cơ hội đến thăm một thủy cung, bạn nên làm như vậy, nếu không, hãy tìm hình ảnh một con rùa mà bạn nghĩ sẽ phù hợp để vẽ.

Rùa Biển Vẽ 1

 

Bước 2: Tìm Trung tâm của Trang và Vẽ một Điểm hoặc Dấu chấm

Tìm trung tâm của trang của bạn bằng thước kẻ và vẽ một điểm ở giữa tờ giấy bằng bút chì. Đây là điểm mà từ đó bạn sẽ lên kế hoạch cho những nền tảng cơ bản của bản phác thảo rùa của mình.

Rùa Biển Vẽ 2

 

Bước 3: Vẽ hình dạng vỏ sò chính xác bằng bút chì

Sử dụng bút chì, vẽ hình dạng chính xác của mai rùa. Đường viền này của vỏ phải có hình quả trứng và hơi nghiêng về một bên, với bên trái rộng hơn một chút so với bên phải.

Rùa Biển Vẽ 3

 

Bước 4: Vẽ hình dạng chính xác của cái đầu và bốn chân chèo của nó

Để bắt đầu, trước tiên, phác thảo hình dạng chung của đầu dưới dạng hình bầu dục nhỏ hơn một chút ở phía bên phải. Chân chèo phía trước (hai chân chèo phía trước) phải có hình tam giác. Những đường này có thể được phác thảo như những đường thẳng ban đầu.

Hai chân chèo phía sau giờ đây có thể được phác thảo thành hình bầu dục hoặc hình tròn hơn và chúng cũng hơi ẩn sau lớp vỏ.

Rùa Biển Vẽ 4

 

Bước 5: Phác thảo kế hoạch của bạn bằng bút chì đậm hơn

Bắt đầu phác thảo kế hoạch ban đầu cho bản phác thảo rùa biển của bạn bằng bút chì đậm hơn. Quay lại hình ảnh tham khảo của bạn về con rùa và chú ý các chi tiết về đặc điểm và tính năng của nó. Quan sát thấy đầu có rãnh và mỏ.

Vỏ cũng có rãnh và gò. Các chân chèo có hình mái chèo và tròn ở đầu.

Rùa Biển Vẽ 5

 

Bước 6: Thêm một đường bên ở giữa để xác định hình dạng của vỏ

Thêm một đường bên chạy từ cổ đến chân chèo thứ ba bên phải. Đây sẽ là phần đế dưới cùng của vỏ mai rùa biển. Đây cũng là nơi cơ thể rùa biển sẽ lộ ra bên dưới mai.

Rùa Biển Vẽ 6

 

Bước 7: Phác thảo các chi tiết về chân chèo và các đặc điểm trên khuôn mặt của Rùa

Đầu tiên, phác họa chi tiết các đặc điểm trên khuôn mặt của rùa. Điều này sẽ bao gồm một đường mô tả miệng, cong xuống ở bên phải, hai lỗ mũi hình bầu dục nhỏ và mắt của nó (nếu chỉ nhìn thấy một lỗ). Bạn có thể thêm nhiều kích thước xung quanh mắt bằng cách thêm các đường phụ ở trên và dưới mắt.

Cổ có hình trụ và mờ dần hoặc biến mất bên dưới lớp vỏ.

Rùa Biển Vẽ 7

 

Bước 8: Bắt đầu phác thảo kế hoạch của bạn bằng bút

Sử dụng bút hoặc bút kẻ mắt, bắt đầu phác thảo kế hoạch bằng bút chì của bạn. Trước tiên hãy bắt đầu với phần đầu và vẽ theo cách của bạn xung quanh bản phác thảo bằng bút chì rùa, tô tất cả các đường nét và chi tiết ban đầu của các đặc điểm trên khuôn mặt.

Rùa Biển Vẽ 8

 

Bước 9: Xóa tất cả các dòng bút chì và lập kế hoạch

Khi mực của bạn đã khô, hãy xóa tất cả các đường bút chì và mọi kế hoạch ban đầu bằng cách làm việc từ trái sang phải. Sau khi xóa tất cả các dòng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng hình minh họa rùa sẽ bắt đầu có hình dạng xác định.

Rùa Biển Vẽ 9

 

Bước 10: Thêm các chi tiết khác vào các đặc điểm trên khuôn mặt bằng bút chì

Bắt đầu thêm các chi tiết khác vào bản vẽ rùa biển của bạn bằng bút chì. Trước tiên, hãy nghiên cứu cái mỏ và cách nó nhô ra một chút so với môi dưới. Lỗ mũi rỗng. Các vảy và nếp nhăn bao quanh phần cong của đầu và cổ, được tạo thành từ các hình tam giác, lục giác, ngũ giác và hình vuông.

Cố gắng tạo ra mô hình này với một số vảy lỏng lẻo nằm rải rác xung quanh khuôn mặt, sau đó trộn chúng về phía các nếp nhăn trên cổ rùa.

Rùa Biển Vẽ 10

 

Bước 11: Tô màu cho mắt và chừa một khoảng trắng để làm nổi bật

Điền vào các chi tiết của mắt rùa. Bầu mắt nên được tô nhưng có một điểm sáng nhỏ màu trắng sẽ mô tả một chút lấp lánh và tỏa sáng. Điều này cũng sẽ mang lại cho nó nhiều chiều hơn và thể hiện tính cách thực sự của con vật.

Rùa Biển Vẽ 11

 

Bước 12: Thêm Shading và Texture cho Body bên dưới Shell Casing

Sử dụng bút chì sẫm màu hơn, bắt đầu làm việc với các giá trị tông màu cho hình minh họa rùa biển của bạn bằng cách thêm bóng cho phần thân bên dưới mai. Tập trung vào việc chụp các đường và bóng được tạo ra trong các nếp gấp và nếp nhăn trên cơ thể rùa.

Rùa Biển Vẽ 12

 

Bước 13: Phác thảo các mẫu được hình thành trên Flipper phía trước

Trước tiên, phác thảo các mẫu và đường được hình thành trên chân chèo phía trước. Những vảy này có hình bầu dục và hình chữ nhật hơn. Họ nên bọc một bên và trên đỉnh của chân chèo.

Rùa Biển Vẽ 13

 

Bước 14: Phác thảo mẫu được tạo trên vỏ

Tiếp theo, tập trung vào hoa văn trên mai rùa biển của bạn. Những gò lớn và quy mô này được gọi là cửa đóng. Các cửa chớp khớp với nhau như xếp hình và được tạo thành từ các hình lục giác và ngũ giác. Đảm bảo chừa khoảng trống giữa các cửa chớp của bạn nếu có thể, để hiển thị các đường rãnh chạy ngang qua vỏ và ở giữa các cửa chớp.

Các mép chạy dọc theo đường bên của vỏ phải được đặt cạnh nhau và chạy dọc theo mép vỏ về phía đuôi.

Rùa Biển Vẽ 14

 

Bước 15: Thêm bóng và kết cấu cho vỏ và chân chèo

Tiếp tục bằng cách thêm bóng và kết cấu cho vỏ và chân chèo của bạn bằng bút chì. Tập trung vào việc xác định những phần tối nhất trong bản vẽ rùa biển của bạn và điền vào bất kỳ mẫu, hình dạng và chi tiết nào còn thiếu vào bản phác thảo rùa biển của bạn.

Rùa Biển Vẽ 15

 

Bước 16: Lấp đầy các vùng bóng của bạn bằng mực lỏng, mực vẽ hoặc bút

Bây giờ bạn đã xác định được những vùng tối nhất trong bản phác thảo rùa biển của mình, hãy bắt đầu tô những vùng bóng tối này bằng mực lỏng, mực vẽ hoặc bút mực. Làm việc từ trái sang phải nếu bạn thuận tay phải để tránh lem và ngược lại nếu bạn thuận tay trái.

Rùa Biển Vẽ 16

 

Bước 17: Hoàn thiện bản vẽ của bạn bằng cách thêm các chi tiết cuối cùng bằng bút

Bắt đầu hoàn thiện hình minh họa rùa biển của bạn bằng cách thêm các chi tiết nhỏ hơn bằng bút hoặc bút kẻ mắt. Bạn có thể làm việc từ các vùng bóng tối ra bên ngoài bằng cách làm mờ nhẹ và pha trộn các tông màu cũng như kết cấu của bạn để làm nổi bật các vùng của chú rùa biển của bạn.

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật đánh dấu hoặc gạch chéo để xác định các giá trị của mình.

Rùa Biển Vẽ 17

 

Bước 18: Để khô

Để bản vẽ rùa biển của bạn khô hoàn toàn trong ít nhất một đến hai giờ. Điều này sẽ giữ cho mực của bạn không bị nhòe và phai màu. Bạn cũng có thể thêm màu nếu muốn bức vẽ rùa biển của mình sống động và chân thực hơn.

 Sau khi nó khô hoàn toàn, hãy xóa mọi đường bút chì hiện có và ký tên vào hình minh họa rùa biển của bạn.

Rùa Biển Vẽ 18

 

Vẽ một con rùa biển có thể là một hình minh họa cực kỳ dễ hoàn thành! Loài bò sát của đại dương này được tạo thành từ một số kiểu, đặc điểm và hình dạng tự nhiên thú vị nhất. Học cách vẽ một con rùa biển có thể là một nhiệm vụ tuyệt vời cho buổi sáng tạo cuối tuần của bạn. Rùa biển cũng là chủ đề tuyệt vời để quan sát nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng minh họa động vật của mình.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Vẽ một con rùa biển có khó không?

Mặc dù rùa biển có vẻ là loài động vật khá phức tạp để vẽ, nhưng chúng thực sự rất dễ phác thảo! Rùa biển được tạo thành từ các hình dạng và hoa văn đơn giản chạy khắp cơ thể. Mặc dù không nhất thiết phải nắm bắt chính xác các mẫu này nhưng bạn có thể phác thảo các nền tảng cơ bản tạo nên các hình và mẫu này để tạo ra một hình minh họa rùa biển nổi bật. Bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ học cách vẽ một con rùa biển thực tế từng bước.

 

Làm thế nào để bạn vẽ một con rùa biển?

Vẽ một con rùa biển là một nhiệm vụ thực sự thú vị, sáng tạo cho bất kỳ ai thích vẽ động vật và sinh vật biển. Một con rùa biển được tạo thành từ hình bầu dục, hình tròn, hình trụ, hình vuông, hình ngũ giác và hình lục giác – tùy bạn đặt tên cho nó! Khi bạn đã có những hình dạng và mẫu cơ bản này, bạn có thể tạo một bản vẽ rùa biển khá đơn giản.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục