Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con sâu đơn giản với 5 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con sau 8571 30 Hướng dẫn cách vẽ con sâu đơn giản với 5 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long Hướng dẫn cách vẽ con sâu đơn giản với 5 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn dễ dàng để vẽ một con sâu bướm

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách vẽ một con sâu bướm thực tế, sử dụng con sâu bướm đuôi én đen làm nguồn cảm hứng. Học cách vẽ một con sâu bướm rất dễ dàng và thú vị, đồng thời cho phép các mẫu và thiết kế trở nên tinh nghịch trong quá trình vẽ sâu bướm.

Trong hướng dẫn vẽ con sâu bướm đơn giản này, chúng ta sẽ học cách biến một bản phác thảo con sâu bướm đơn giản thành một bản vẽ con sâu bướm chân thực hơn.

Chúng ta sẽ thử với màu sắc và kích thước để tạo ra một con sâu bướm trông độc đáo và thú vị. Chất lượng trừu tượng của sâu bướm đuôi én đen cung cấp một khuôn khổ tốt để tạo ra một bản vẽ sâu bướm thực tế, mà chúng tôi sẽ điều chỉnh và cá nhân hóa với các chi tiết của chúng tôi.

 

Vật liệu cần thiết

Tạo một bản vẽ con sâu bướm cần một số vật liệu đơn giản, bắt đầu bằng bút chì HB để tạo ra các giai đoạn đầu của bản phác thảo con sâu bướm. Chúng tôi sẽ muốn có một cục tẩy và đồ mài để sửa bất kỳ lỗi nhỏ nào trong giai đoạn đầu phác thảo con sâu bướm này. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với bút chì màu và bút bi để tạo ra một bức vẽ sâu bướm đầy màu sắc sống động. Cuối cùng, chúng ta sẽ muốn có bút đánh dấu hoặc bút lông để thêm màu đen vào một số hình dạng cho con sâu bướm. Tất cả các tài liệu có thể được tìm thấy thông qua các liên kết dưới đây:

 • bút chì HB
 • Bút bi
 • Bút chì màu Derwent
 • Bút lông đánh dấu màu đen
 • Cục tẩy
 • Gọt chì
 • Giấy tốt (khuyên dùng 200 g/m – 250 g/m)

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con sâu bướm

Trong hướng dẫn vẽ con sâu bướm này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách phác thảo con sâu bướm, nơi chúng ta tập trung vào việc tạo các phân đoạn khác nhau. Những phân đoạn này trong sâu bướm tạo nên bụng, ngực và đầu của sâu bướm. Từ đó, chúng ta sẽ làm việc với việc thêm vào một số hình dạng để chỉ ra vị trí các màu sẽ được đặt trong mỗi phân đoạn của con sâu bướm.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành thêm màu vào bản vẽ con sâu bướm của mình, sử dụng bảng màu của con sâu bướm đuôi én đen.

Sau đó, cuối cùng, chúng ta sẽ thêm một số công việc bằng bút để cung cấp cho con sâu bướm một chút độ tương phản và bóng mờ hơn để nhấn mạnh hình dạng và kích thước của con sâu bướm. Bây giờ chúng ta đã biết điều gì sẽ xảy ra, chúng ta hãy bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một con sâu bướm.

 

Bước 1: Phác thảo con sâu bướm

Chúng tôi bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong trên trang bằng bút chì HB để xác định độ dài và tỷ lệ của bản vẽ con sâu bướm của chúng tôi.

Chúng tôi muốn tạo cho đường của mình một chuyển động giống như sóng với hai hình vòm bên trong, điều này sẽ hướng dẫn dòng chảy của bản vẽ con sâu bướm.

vẽ con sâu bướm 01Chúng tôi muốn bắt đầu từ các chân trước hậu môn của sâu bướm, theo đó chúng tôi sẽ từ từ đi qua từng phần của bụng cho đến khi đến phần đầu. Từ phía sau của sâu bướm, các phân đoạn sẽ bắt đầu có quy mô khá nhỏ và dần dần lớn hơn khi chúng di chuyển qua bụng của sâu bướm.

vẽ con sâu bướm 02Khi bạn đi qua bụng của con sâu bướm, bạn muốn vẽ đều đặn từng đoạn. Mỗi đoạn đều có kích thước và hình dạng tương tự nhau, có thể coi là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục xếp cạnh nhau.

vẽ con sâu bướm 03Chúng tôi muốn tiếp tục thêm các hình dạng này lần lượt với nhau khi chúng tôi đi theo dòng chảy của đường kẻ. Chúng tôi cũng muốn thêm vào chân của con sâu bướm.

Đây là những hình bán nguyệt nằm dưới các đốt thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và thứ tám trong bụng.

vẽ con sâu bướm 04Khi chúng ta bắt đầu đến khu vực ngực, chúng ta sẽ tiếp tục thêm vào những hình dạng này, tuy nhiên, bây giờ chúng sẽ được nâng lên một chút và tạo thành một hình tam giác hơn. Các chân bám vào vùng ngực của sâu bướm được gọi là chân thật và di chuyển ra bên ngoài có dạng giống như sừng.

vẽ con sâu bướm 05Vùng ngực sẽ có hai trong số các đoạn hình tam giác này tạo thành hình vòng cung từ vùng bụng đến vùng đầu. Sẽ có hai chân bên nhô ra từ mỗi đoạn của vùng ngực.

vẽ con sâu bướm 06Khi vẽ phần đầu, chúng ta sẽ vẽ đoạn thứ ba là một phần của vùng đầu và nhỏ hơn một chút so với hai đoạn cuối cùng ở ngực.

Phần đầu sẽ hơi nhô ra như hình bán nguyệt như thể nó cuộn tròn lại ở đoạn cuối và bạn chỉ có thể nhìn thấy một chút.

vẽ con sâu bướm 07

 

Bước 2: Thêm các mẫu cánh én đen vào bản phác thảo sâu bướm của chúng tôi

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thêm một số sọc và hình dạng vào các phân đoạn khác nhau của bản vẽ con sâu bướm, giúp thiết lập vẻ ngoài độc đáo của con sâu bướm đuôi én đen.

Bắt đầu từ phần đầu, chúng ta muốn thêm các hình giống đốm màu vào các phần khác nhau của con sâu bướm.

vẽ con sâu bướm 08Những hình dạng này sẽ khá giống nhau trong từng đoạn trong toàn bộ con sâu bướm. Nhìn chung, chúng sẽ là những đốm màu nằm rải rác trong đó mỗi phân đoạn sẽ có hai đốm màu lớn và một hoặc hai đốm màu nhỏ ở giữa. Nhìn vào một con sâu bướm đuôi én đen trên internet để tham khảo sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình vẽ của mình.

vẽ con sâu bướm 09Chúng tôi muốn thêm những hình dạng và hoa văn này vào từng phân đoạn của sâu bướm, từ đầu đến chân giả hậu môn. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi dành thời gian để thêm các mẫu này vào con sâu bướm.

Điều này là để các mô hình chảy và hình thành trong mỗi phân khúc một cách tự nhiên nhất có thể.

vẽ con sâu bướm 10

 

Bước 3: Thêm màu cho con sâu bướm

Chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn để thêm màu vào bản vẽ con sâu bướm của mình. Chúng ta hãy lấy một cây bút chì màu vàng và tiến hành thêm màu vàng vào cuối mỗi đoạn trong con sâu bướm.

vẽ con sâu dễ dàng 11Chúng tôi muốn thêm màu vàng dọc theo phần dưới của con sâu bướm để khi chúng tôi thêm màu xanh lá cây, chúng tôi có thể trộn nó trên màu vàng. Chúng ta cũng có thể nhẹ nhàng thêm một số màu xanh lam gần các khu vực phía dưới.

Điều này sẽ giúp sâu bướm có độ trong suốt nhẹ ở gần đáy vùng bụng của nó.

vẽ con sâu dễ dàng 12Sử dụng bút chì màu xanh lục nhạt, chúng tôi muốn đi qua từng phân đoạn và tô màu xanh lá cây dọc theo các khu vực trên cùng. Chúng tôi muốn làm việc xanh từ trên xuống của từng phân đoạn trong con sâu bướm.

vẽ con sâu dễ dàng 13Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian từ từ trộn màu xanh lá cây với màu vàng trong mỗi phân đoạn của con sâu bướm. Bạn muốn đi từ trên cùng của mỗi đoạn và từ từ đổ bóng xuống dưới.

Điều này cho phép màu xanh lá cây hòa vào màu vàng.

vẽ con sâu dễ dàng 14Mục đích là để tạo ra một gradient đẹp và liền mạch giữa màu xanh lá cây và màu vàng. Đảm bảo rằng bạn làm việc xung quanh các mẫu trong các phân khúc.

vẽ con sâu dễ dàng 15Bây giờ chúng ta muốn lấy một cây bút chì màu xanh đậm hơn và lại đi từ trên cùng của mỗi đoạn và pha trộn nó với các màu sáng.

Quá trình tô màu là phụ gia, có nghĩa là chúng tôi đã thêm các màu sáng trước và bây giờ chuyển qua chúng với các màu tối hơn.

vẽ con sâu dễ dàng 16Từ từ làm việc trên từng đoạn khi bạn lướt qua toàn bộ cơ thể của sâu bướm. Sử dụng màu xanh đậm hơn để thêm vào một số nếp gấp và bóng xung quanh các khu vực chân cũng như tạo một số lớp nền cho bóng.

vẽ con sâu dễ dàng 17

 

Bước 4: Thêm bóng và màu cho các mẫu của sâu bướm

Bắt đầu từ khu vực đầu, chúng tôi muốn đi qua con sâu bướm, từ từ thêm màu đen vào các mẫu trong mỗi phân đoạn.

Chúng tôi muốn sử dụng bút đánh dấu hoặc bút lông để làm như vậy và nên thận trọng khi tiếp cận từng phần.

vẽ con sâu dễ dàng 18Khi chúng tôi thêm màu đen vào các mẫu trong từng đoạn của con sâu bướm, chúng tôi cũng muốn làm việc với những chiếc bút của mình để thêm một số bóng đổ đồng thời. Đi qua từng phân đoạn một khi chúng ta thêm màu đen vào các mẫu, với các đốm màu cam nhỏ cũng như một số bóng mờ để tạo thêm kích thước cho con sâu bướm.

vẽ sâu bướm dễ dàng 19Hãy chắc chắn rằng bạn đi qua từng phân đoạn với sự chú ý đến từng chi tiết. Các đốm màu cam có thể được đặt khá đồng thời trong mỗi phân đoạn.

Tuy nhiên, khi tô bóng bằng bút, chúng tôi muốn thêm một số bóng dọc theo mỗi đường phân chia giữa mỗi phân đoạn.

vẽ sâu bướm dễ dàng 20Khi chúng tôi thêm bóng cho con sâu bướm, chúng tôi cũng muốn sử dụng bút của mình để phác thảo các phân đoạn khác nhau. Chúng tôi cũng có thể sử dụng bút bi của mình để thêm một số đường kẻ nhằm thiết lập một số đường ký tự để gợi ý chuyển động và nếp gấp.

phác thảo sâu bướm 21Chúng tôi muốn đi qua từng phân đoạn một cách chậm rãi, đảm bảo rằng chúng tôi thêm bóng bằng bút bi và màu đen và cam vào các mẫu trong mỗi phân đoạn. Khi thêm màu đen vào các mẫu khác nhau trong các đoạn của con sâu bướm, hãy đảm bảo rằng bạn làm cho chúng không hoàn hảo.

Các mô hình trông giống nhau nhưng tất cả đều khác nhau một cách tinh tế ở loài sâu bướm đuôi én đen.

phác thảo sâu bướm 22Thực hiện quá trình này một cách chậm rãi theo cách của bạn thông qua từng phân đoạn của con sâu bướm. Hãy nhớ rằng, màu cam có thể được vẽ dưới dạng các đốm màu ngẫu nhiên trong mỗi phân đoạn.

phác thảo sâu bướm 23Đảm bảo rằng khi đến các đoạn có chân, bạn tô bóng ở các đoạn chồng lên nhau, nơi các chân thò ra như hình bán nguyệt.

Một số phân đoạn sẽ xếp lớp trên chân và chúng tôi muốn xác định chất lượng này bằng bóng của chúng tôi.

phác thảo sâu bướm 25Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi thêm một dải màu đen nằm trong các khu vực kết nối giữa mỗi phân đoạn. Đây cũng là đặc điểm mang tính biểu tượng và khác biệt của sâu bướm đuôi én đen.

phác thảo sâu bướm 27Khi chúng tôi tiếp tục quá trình tạo bóng và thêm màu cho các đoạn của con sâu bướm, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian nghỉ ngơi. Nghỉ giải lao là điều quan trọng đối với quá trình vẽ.

Bằng cách này, bạn có thể trở lại với cảm giác sảng khoái hơn một chút.

phác thảo sâu bướm 28Hình dạng hoa văn có hình mũi nhọn hơn ở mặt sau của sâu bướm, gần hậu môn. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi thêm bóng dọc theo các nếp gấp trong các phần chồng lên nhau ở mặt sau của con sâu bướm.

phác thảo sâu bướm 29Khi chúng tôi đã hoàn thành quá trình tạo bóng và tô màu, chúng tôi muốn lấy bút bi của mình và tạo cho các chân một ít lông.

Bằng cách này, chúng tôi mang lại cho con sâu bướm tính thẩm mỹ thực tế hơn một chút.

 

Bước 5: Bối cảnh hóa con sâu bướm bằng cách vẽ một nhánh

Bây giờ chúng tôi muốn cung cấp cho con sâu bướm thêm một chút ngữ cảnh để nó không tồn tại trong khoảng trống. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách vẽ một nhánh.

Sử dụng bút chì HB của bạn, chúng ta hãy tiến hành vẽ một hình cành cây nằm bên dưới con sâu bướm.

phác thảo sâu bướm 31Chúng tôi muốn lấy bút chì HB của mình và thêm một số bóng sáng cho cành cây. Hãy chắc chắn rằng bóng râm khá phân tán, để tạo ấn tượng về gỗ.

phác thảo sâu bướm 32Bây giờ, sử dụng bút chì màu xanh nhạt của bạn, chúng tôi muốn tô màu toàn bộ nhánh. Trước tiên, chúng tôi muốn thiết lập một màu sáng trong nhánh với màu xanh lục nhạt.

Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét điều này với một số bút chì màu tối hơn.

phác thảo sâu bướm 33Sử dụng một cây bút chì màu xanh lá cây đậm, đi qua các dấu màu bút chì để cung cấp cho chúng nhiều định nghĩa quảng cáo màu hơn.

phác thảo sâu bướm 34Từ đó, lấy một cây bút chì màu nâu và tiếp tục lướt nhẹ qua các vết bút chì một lần nữa để tạo độ tương phản cho cành cây.

phác thảo sâu bướm 35Sau đó, cuối cùng, sử dụng bút bi của bạn, thêm vào một số đường nét để tạo cho cành cây một nét thẩm mỹ khác biệt hơn. Bạn có thể phác thảo nhánh và một số ánh sáng che nhánh để tạo độ tương phản cao hơn một chút.

Và bạn đã có hướng dẫn về cách vẽ một con sâu bướm trong một vài bước đơn giản!

 

 

Mẹo để ghi nhớ

 • Trước tiên hãy chụp bản phác thảo sâu bướm bằng bút chì. Tốt hơn hết là bạn nên chụp bản phác thảo sâu bướm trước khi chuyển sang sử dụng bút mực hoặc bút chì màu.
 • Sử dụng một hình ảnh tham khảo. Hướng dẫn này dạy bạn cách tạo một bản vẽ sâu bướm mà không cần hình ảnh tham chiếu, nhưng thường thì một hình ảnh có thể hỗ trợ rất nhiều trong quá trình vẽ.
 • Hãy dành thời gian của bạn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một cách chậm rãi và kiên nhẫn.
 • Xem xét ánh sáng và bóng tối. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi nhất quán với vị trí của bóng tối trong bản vẽ con sâu bướm.
 • Đi chậm với cây bút. Vẽ bằng bút mực rất dễ mắc lỗi nên hãy làm chậm và thận trọng khi chấm điểm.

 

Học cách vẽ một con sâu bướm thực tế là một cách tuyệt vời để thực hành thiết kế mẫu và kết hợp màu sắc. Các bản vẽ sâu bướm mang đến cho nghệ sĩ cơ hội khám phá các bảng màu và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Hướng dẫn này chia nhỏ quy trình vẽ sâu bướm dễ dàng giúp bạn thiết lập hình thức và cấu trúc trong một bản phác thảo sâu bướm đơn giản. Từ đó, quá trình thêm màu và thao tác với bút bi là một vấn đề đòi hỏi sự kiên nhẫn và vị trí chính xác của bóng đổ và các chi tiết.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn tô màu một con sâu bướm?

Sâu bướm có thể được tô màu theo nhiều cách khác nhau do phạm vi loài rất rộng. Điều này cung cấp cho nghệ sĩ cơ hội tuyệt vời để khám phá sự kết hợp màu sắc và cách đặt chúng trong bản vẽ con sâu bướm. Sâu bướm cũng có những hoa văn độc đáo trên cơ thể hình eruciform của chúng, thường nhất quán từ đầu đến cuối. Đây là một cơ hội khác để có chủ ý về cách các màu được sắp xếp bên trong cơ thể sâu bướm sao cho các chuỗi màu vẫn nhất quán. Đây cũng là một cách hay để làm cho bản vẽ sâu bướm của bạn có vẻ chân thực hơn, vì tính đối xứng và nhất quán thường là những đặc điểm chung trong cấu trúc cơ thể của sâu bướm.

 

Làm thế nào để bạn vẽ hình con sâu bướm?

Sâu bướm, giống như bất kỳ loài côn trùng nào khác, có ba phần chính: đầu, ngực và bụng. Tuy nhiên, ba phần này có thể được coi là đồng nhất trong cơ thể của sâu bướm và không dễ nhận biết vì cơ thể giống như giun của chúng. Nếu quan sát kỹ hình ảnh của một con sâu bướm, bạn sẽ thấy rằng đầu khá nhỏ và nằm gọn trong một trong các phần của ngực, gần giống như thể nó đang mặc một chiếc áo trùm đầu. Phần bụng có khoảng chín phần, bao gồm cả phần ngực. Các phân đoạn này thường có cùng kích thước ở gần giữa con sâu bướm nhưng nhỏ hơn ở gần cuối con sâu bướm. Các đoạn cũng lớn hơn một chút ở gần phía trước của sâu bướm gần đầu, nơi đầu thường nhỏ hơn và nằm gọn trong lồng ngực. Thêm vào đó,

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục