Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con tê giác đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con te giac 8760 17 Hướng dẫn cách vẽ con tê giác đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con tê giác đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Những sinh vật xinh đẹp và mạnh mẽ này là một trong những loài động vật có vẻ ngoài khác thường hơn đang lang thang trên trái đất xanh này, từ cặp sừng lớn và thân hình to lớn cho đến đôi chân nhỏ mập mạp của chúng. Trong hướng dẫn vẽ tê giác này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo một bản vẽ tê giác từ đầu. Sử dụng các đường xây dựng để sắp xếp hình dạng trước khi vẽ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ nhất để tạo một bản phác thảo tê giác chân thực.

Hướng dẫn vẽ tê giác từng bước

Hãy sẵn sàng tham gia vào trò chơi này và tạo ra bản vẽ tê giác chân thực và độc đáo của riêng bạn. Nếu bạn xem nhanh ảnh ghép bên dưới, bạn sẽ thấy rằng mười bước đầu tiên trong hướng dẫn phác thảo tê giác của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào xây dựng. Sử dụng các hình dạng cơ bản này trước khi thêm bất kỳ chi tiết nào có thể giúp bạn xác định tỷ lệ và kích thước của bản vẽ tê giác của mình.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu vẽ bằng các đường xây dựng, vì chúng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều!

ký họa tê giác

Khi nói đến việc chọn một phương tiện cho bản phác thảo tê giác của bạn, thế giới là con hàu của bạn. Bạn có thể chọn vẽ con tê giác của mình bằng bất kỳ phương tiện nào, cho dù đó là acrylic, màu nước, bút chì màu hay máy tính bảng đồ họa.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với phương tiện bạn đã chọn. 

 

Bước 1: Xây dựng hình dạng cơ thể chính

Khi chúng ta tạo hình của một con vật như tê giác, tốt nhất là luôn luôn bắt đầu với phần lớn nhất của cơ thể. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ bắt đầu với hình dạng thân chính. Để thể hiện phần này của cơ thể tê giác, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục lớn nằm ngang. Bạn muốn hình bầu dục khá béo.

Hãy nhớ rằng có nhiều yếu tố khác của cơ thể tê giác mà chúng ta cần thêm vào sau, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình bầu dục của cơ thể chính được đặt ở giữa khung vẽ với nhiều khoảng trống ở tất cả các bên. 

vẽ tê giác 1

 

Bước 2: Đầu bản vẽ tê giác của bạn

Đối với đầu tê giác, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục khác nhỏ hơn. Hình bầu dục đầu này phải mỏng hơn đáng kể so với hình bầu dục chính của cơ thể. Bạn muốn vẽ hình bầu dục đầu này ở phía bên trái của thân chính, và nó phải hơi nghiêng với phần trên nghiêng về phía hình bầu dục thân chính.

Hãy chắc chắn rằng hình bầu dục đầu này không chạm vào hình bầu dục thân chính và bạn cũng muốn điểm trên cùng của nó ngang với đường giữa của thân chính.

vẽ tê giác 2

 

Bước 3: Đặt chiếc sừng đầu tiên của tê giác

Chiếc sừng đầu tiên này là chiếc sừng lớn nhất và nó nằm ngay trên mũi của con tê giác. Để đặt hình nền, bạn muốn đặt hình dạng giống hình nón cong ở phía dưới bên trái của hình bầu dục đầu.

vẽ tê giác 3

 

Bước 4: Vẽ chiếc sừng thứ hai

Trong bước này, bạn sẽ lặp lại quy trình của bước cuối cùng nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Chiếc sừng này cũng phải ít cong hơn một chút và phải nằm ngay trên đỉnh của chiếc sừng lớn đầu tiên.

Tại thời điểm này, bản vẽ của bạn sẽ giống với ví dụ của chúng tôi bên dưới.

vẽ tê giác 4

 

Bước 5: Nối phần đầu và phần thân của bản phác thảo tê giác của bạn

Trong bước này, bạn sẽ vẽ hai đường viền cổ áo để nối hình bầu dục đầu và hình bầu dục thân chính. Những đường viền cổ áo này không trơn tru và có thể trông hơi ngớ ngẩn ngay bây giờ, nhưng điều quan trọng là phải tin tưởng vào quy trình. Bắt đầu với đường viền cổ trên, lấy đường từ ngay phía trên chiếc sừng nhỏ hơn và kết thúc nó ở đỉnh của hình bầu dục thân chính. Thêm một vài cục u và vết sưng ở đường viền cổ trên này.

Để hoàn thành bước này, hãy vẽ một đường viền cổ áo hơi gập ghềnh ở phía dưới, nối phần sau của hình bầu dục ở đầu với phần dưới cùng của hình bầu dục ở thân chính. 

vẽ tê giác 5

 

Bước 6: Tạo hình tai cho bản vẽ tê giác của bạn

Mặc dù chúng ta đã vẽ hình bầu dục ở đầu làm cơ sở cho hình dạng đầu, nhưng thực ra phần đầu kéo dài thành hình dạng cổ mà bạn đã vẽ ở bước cuối cùng. Như vậy, bạn sẽ đặt các hình tai ngay phía trên hình bầu dục ở đầu trong cổ. Vẽ hai hình nón cong, tương tự như hình sừng. Hình dạng một tai phải là hình nón đầy đủ với đường cong ở đáy vì nó nằm ở phía bên của con tê giác gần với góc nhìn của chúng ta nhất. Sừng tai còn lại nên được giấu một phần sau tai này để có tỷ lệ phù hợp. Đây là niềm vui của việc sử dụng dây chuyền xây dựng!

Sừng tai còn lại nên được giấu một phần sau tai này để có tỷ lệ phù hợp. Đây là niềm vui của việc sử dụng dây chuyền xây dựng!

vẽ tê giác 6

 

Bước 7: Dựng chân trước của bản vẽ tê giác của bạn

Tê giác có đôi chân rất ngắn và mập so với kích thước của các phần còn lại của cơ thể. Trên thực tế, phần dưới của chân phải thẳng hàng với phần dưới của đầu. Bắt đầu bằng cách vẽ phần chân gần chúng ta nhất, bắt đầu bằng một đường cong chồng lên đường viền cổ dưới và hình bầu dục của thân chính. Khi bạn đi xuống chân, hãy làm cho phần giữa hẹp hơn phần trên và phần dưới. Chân đầu tiên này cũng nên hơi nghiêng về phía trước.

Đối với chân trước thứ hai, bắt đầu các đường ở đầu và sau của chân thứ nhất, đồng thời nghiêng chân thứ hai này về phía sau. Chân thứ hai này cũng nên mỏng hơn một chút so với đầu tiên. 

vẽ tê giác 7

 

Bước 8: Vẽ hình dạng của chân sau

Chân sau của tê giác có hình dạng khá khác so với chân trước. Trong bước này, bạn cũng sẽ tạo đường viền của mông sau. Bắt đầu với mông và chân gần với góc nhìn của chúng ta nhất. Bắt đầu kẻ đường trên đỉnh của hình bầu dục thân chính, tạo ra một vài cục u và vết lồi lõm và hình mông cong kéo dài xuống phía sau hình bầu dục thân chính. Ngay trước khi bạn chạm đến đường đáy của thân hình bầu dục chính, hãy đưa đường chân vào rồi lại kéo ra. Mặt sau của chân phải ngọ nguậy, trước khi tạo phần đệm dưới chân và đưa chân ngược lên để chạm vào mặt sau của hình bầu dục chính trên cơ thể.

Lặp lại các bước chân cho chân sau thứ hai, ngay trước chân sau. Chặng thứ hai này nên ngắn hơn và béo hơn một chút so với chặng thứ nhất. 

vẽ tê giác 8

 

Bước 9: Phác thảo cuối cùng của bản phác thảo tê giác của bạn

Bây giờ bạn đã vạch ra tất cả các đường xây dựng, đã đến lúc sử dụng chúng để vẽ phác thảo cuối cùng của bạn. Đối với hầu hết các phần, bạn có thể theo sát các đường xây dựng cho đường viền của mình, nhưng bạn sẽ thêm một số chi tiết bổ sung. Bắt đầu ở phía trước của đầu, tạo một đường viền hơi gồ ghề của hình bầu dục và cổ của đầu. Phác thảo những chiếc sừng, thêm một chút vết nứt ở cái nhỏ hơn. Bạn cũng có thể phác thảo đôi tai khi bạn ở đây.

Ở dưới cùng của cổ, bạn sẽ thêm một vài đường rãnh sâu để tạo ấn tượng về các nếp gấp trên da. Bạn có thể vẽ một trong những đường thẳng này lên cổ bức vẽ con tê giác của mình.

Bạn có thể tiến hành phác thảo phần còn lại của cơ thể, theo sát các đường xây dựng. Đối với bàn chân của tê giác, tạo các ngón chân nhỏ có hình nửa bầu dục. Hoàn thành đường viền của bạn bằng cách phác thảo phần bụng và thêm một vài nếp nhăn vào đường viền để có thêm tính hiện thực.

Khi bạn hài lòng với đường viền cuối cùng của mình, bạn có thể xóa mọi đường xây dựng có thể nhìn thấy còn lại. 

vẽ tê giác 9

 

Bước 10: Thêm chi tiết khuôn mặt vào bản vẽ tê giác của bạn

Đây là bước đầu tiên trong các bước chi tiết của chúng tôi và chúng tôi đang tập trung vào khuôn mặt của bản vẽ tê giác của bạn. Bắt đầu bằng cách vẽ lỗ mũi ở dưới cùng của mũi bằng hai đường cong ngược. Bạn có thể hoàn thành bước này bằng cách vẽ một con mắt dốc ngay sau chiếc sừng nhỏ hơn.

Con mắt này phải có hình quả hạnh và bạn có thể tô phần dưới của nó bằng màu đen. 

vẽ tê giác 10

 

Bước 11: Thêm chi tiết kết cấu vào bản phác thảo tê giác của bạn

Bước này là một trong những bước tốn nhiều thời gian hơn, nhưng nỗ lực sẽ được đền đáp nên bạn cần kiên nhẫn. Tê giác có làn da rất sần sùi và bạn sẽ mô phỏng điều này bằng cách sử dụng nhiều dấu nhỏ. Bắt đầu từ đầu, sử dụng các đường cong dài xung quanh vùng mũi để tạo ấn tượng về làn da nhăn nheo. Bạn có thể làm tương tự với mắt, sừng và tai.

Sau đó, sử dụng các đường nhỏ hơn để tạo họa tiết trên toàn bộ phần còn lại của đầu, bao gồm cả tai và sừng. 

Bạn có thể tiếp tục thêm những đường kết cấu nhỏ này trên khắp phần còn lại của cơ thể. Khi bạn đến phần chân, hãy tạo kết cấu của khớp gối bằng cách tạo các hình dạng giống hình bầu dục với các đường cong dài. Đối với các ngón chân, thêm những nét vẽ nguệch ngoạc nhỏ dọc theo phần dưới của mỗi ngón chân.

vẽ tê giác 11

 

Bước 12: Tạo màu cơ bản

Chúng tôi muốn bản vẽ tê giác của mình chân thực nhất có thể và tô màu là một phần rất quan trọng trong đó. Để tạo ra màu sắc trung thực, bạn cần xếp lớp các sắc thái, bắt đầu bằng một sắc thái cơ bản. Đối với bản vẽ tê giác của bạn, bạn muốn sử dụng màu xám làm nền. Sử dụng một bàn chải thông thường để tô toàn bộ cơ thể tê giác của bạn bằng màu xám này.

Cho dù bạn chọn sử dụng phương tiện nào, bạn đều muốn đảm bảo rằng lớp sơn phủ đều và không bị nhòe. 

tranh tê giác 12

 

Bước 13: Thêm một số đường viền ánh sáng 

Đường viền là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ra chủ nghĩa hiện thực trong bất kỳ bản vẽ nào. Nó thêm hình dạng và kích thước cho bản vẽ của bạn. Đối với bước tạo đường viền sáng đầu tiên này, bạn sẽ sử dụng màu xanh đậm hoặc màu xám lông chuột . Dùng cọ mềm tán nhẹ màu này lên các phần cơ thể ít nổi bật một cách tự nhiên của cơ thể tê giác.

Đường viền xung quanh mép của đường viền, trong các chi tiết nếp gấp da, xung quanh mặt và sừng, và giữa hai chân. 

vẽ tê giác 13

 

Bước 14: Thêm lớp sơn màu thứ hai

Lớp sơn màu thứ hai có vẻ lạ nhưng lại tạo hiệu ứng ấm áp. Sử dụng màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào để thêm bóng sáng trên khắp cơ thể của bản phác thảo con tê giác của bạn.

Tập trung lớp màu thứ hai này xung quanh các cạnh của đường viền từ bước cuối cùng. 

vẽ tê giác 14

 

Bước 15: Tạo bóng cho bản vẽ tê giác của bạn

Tô bóng là một cách tuyệt vời khác để nhấn mạnh đường viền của bạn và tạo ra diện mạo chân thực trong bất kỳ bản vẽ nào. Để tạo bóng cho bản phác thảo tê giác của bạn, bạn muốn sử dụng bóng đen. Sử dụng một chiếc cọ mềm nhỏ và nhẹ nhàng sơn xung quanh các cạnh của lớp sơn màu thứ hai mà bạn đã sơn ở bước trước. Bạn cũng muốn thêm bóng cho các vùng kết cấu đường kẻ mà bạn đã vẽ trước đó, đặc biệt là các nếp gấp và nếp gấp của da. Bạn cũng có thể thêm các mảng bóng mờ trong sừng, tai và cổ.

Bạn không muốn bóng này quá tối. Khi làm việc với màu đen, bạn nên làm chậm. Bạn có thể pha trộn màu sắc của mình một cách chân thực bằng cách sử dụng cọ mềm sạch để pha trộn sơn sau khi sơn. 

vẽ tê giác 15

 

Bước 16: Tạo điểm nổi bật trong Rhino Sketch của bạn

Điểm nổi bật đi đôi với bóng đổ, vì vậy đã đến lúc chúng ta thêm các nét hoàn thiện vào bản vẽ tê giác của mình. Bạn sẽ cần sơn trắng và một cọ trộn nhỏ cho bước này. Nhẹ nhàng sử dụng công cụ này để vẽ các điểm nổi bật dọc theo các cạnh của tê giác, bao gồm đầu, tai, sừng và cơ thể.

Bạn có thể tạo thêm độ chân thực bằng cách sử dụng màu trắng này để làm nổi bật các phần của cấu trúc khuôn mặt sẽ nổi bật một cách tự nhiên, chẳng hạn như môi trên, đỉnh tai và xương lông mày phía trên mắt. 

vẽ tê giác

 

Bước 16: Hoàn thiện bản vẽ tê giác của bạn

Nếu bạn hài lòng với bản vẽ tê giác của mình, bạn có thể để nó ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một bản vẽ liền mạch hơn, bây giờ bạn có thể xóa tất cả các đường viền. Bạn có thể thực hiện việc này theo một trong hai cách, tùy thuộc vào phương tiện mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng đồ họa, bạn chỉ cần xóa lớp phác thảo.

Nếu bạn đang sử dụng một phương tiện vật lý, bạn chỉ cần sử dụng màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để vạch qua nó. 

vẽ tê giác

 

Cứ như vậy, bạn đã tạo ra bản phác thảo tê giác thực tế của riêng mình! Hy vọng rằng bạn hài lòng với kết quả cuối cùng và bạn cảm thấy tự tin hơn vào kỹ năng vẽ của mình. Chúng tôi hy vọng sớm gặp lại bạn để có thêm nhiều hướng dẫn vẽ động vật.

Các câu hỏi thường gặp

Có khó để tạo một bản phác thảo tê giác thực tế không?

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nghệ sĩ lâu năm, các bức vẽ động vật luôn mang một mức độ khó nhất định. Trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu bằng cách sử dụng các đường dựng hình để giúp bạn có được tỷ lệ chính xác trước khi bắt đầu thêm các chi tiết và màu sắc phức tạp.

Bạn có thể học cách vẽ một con tê giác một cách dễ dàng không?

Chắc chắn rồi! Chúng tôi đã thiết kế hướng dẫn vẽ chuyên sâu nhất để giúp bạn tạo bản vẽ tê giác một cách dễ dàng. Sau khi hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ năng tương tự để vẽ tê giác ở nhiều vị trí khác nhau.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục