Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve con voi 8661 17 Hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ con voi đơn giản với 16 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn từng bước để giúp bạn vẽ một con voi

Hãy làm theo hướng dẫn vẽ con voi dễ dàng của chúng tôi và tìm hiểu cách tạo một bản phác thảo con voi thực tế như hình bên dưới chỉ trong 16 bước đơn giản! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các yếu tố cơ bản về cách vẽ một con voi, tạo chi tiết kết cấu và hoàn thiện nó bằng một lớp sơn màu thực tế bao gồm các vùng sáng và bóng.
cách vẽ con voi 2
Tại thời điểm này, trước khi chúng ta bắt đầu, bạn có thể tự hỏi nên bắt đầu từ đâu với việc tạo một bản vẽ con voi. Làm thế nào chúng ta có thể đưa sinh vật xinh đẹp và phức tạp này vào cuộc sống trên giấy? Chúng ta bắt đầu xây dựng hình dạng của bản phác thảo con voi bằng cách sử dụng nhiều hình dạng và đường nét xây dựng khác nhau. Những hình dạng xây dựng này giúp chúng ta sắp xếp hình dạng cơ bản của bản vẽ con voi trước khi chúng ta tạo đường viền cuối cùng và thêm các chi tiết và kết cấu. 

Bạn có thể xem một phác thảo ngắn gọn của hướng dẫn dưới đây. 

phác họa con voi

Đối với năm bước tô màu cuối cùng, chúng tôi đã sử dụng sơn để tạo vùng sáng và vùng tối, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào bạn chọn. Nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa thích sử dụng máy tính bảng để vẽ hoặc bạn thích sử dụng bút chì màu hoặc phấn màu, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi bạn đã thu thập xong đồ dùng vẽ của mình, hãy ổn định ở một nơi nào đó thoải mái và chúng ta hãy bắt đầu học cách vẽ một con voi!

 

Bước 1: Xây dựng hình dạng cơ thể chính

Chúng ta bắt đầu vẽ con voi đơn giản bằng cách vẽ một vòng tròn lớn tượng trưng cho phần sau của hình dạng cơ thể chính. Sử dụng một cây bút chì mềm và dễ xóa, vẽ vòng tròn lớn này trong phần tư bên trái của khung vẽ của bạn.

Đảm bảo rằng có nhiều không gian xung quanh hình tròn, đặc biệt là bên dưới và phía sau hình tròn để làm chân và đuôi cho bản phác thảo con voi của bạn. 

vẽ con voi 01

Bước 2: Tạo hình dạng của cái đầu

Để đặt phần móng của đầu voi, bạn sẽ sử dụng một hình tròn khác, nhỏ hơn. Đặt vòng tròn này ở bên phải khung vẽ của bạn, thẳng hàng với đỉnh của vòng tròn thân chính. Vòng tròn đầu nên cách xa vòng tròn cơ thể chính một chút.

Hãy nhớ không đặt vòng tròn đầu này ở bên phải của canvas, thay vào đó, hãy chừa một khoảng trống nhỏ cho thân và mặt. 

vẽ con voi 02

Bước 3: Định hình thân voi của bạn 

Bước thứ ba này tự do hơn một chút so với hai bước trước. Chúng ta sẽ vẽ hình dạng cơ bản của thân cây, uốn cong từ đỉnh của vòng tròn đầu xuống. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong nhỏ hướng lên từ phía trên bên phải của vòng tròn đầu. Đi theo đường thẳng này xuống gần cạnh của vòng tròn đầu, trước khi uốn cong nó về phía trước, sau đó ra sau và xuống dưới để tạo thành một đầu cong. Sau đó, bạn có thể uốn cong hình dạng thân cây này trở lại để nối phần dưới của vòng tròn đầu.

Mặt trong của thân cây phải rộng hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới. 

vẽ con voi 03

Bước 4: Phác thảo ngà

Trong bước này, bạn sẽ vẽ hình cơ sở của những chiếc ngà kéo dài từ bên trong vòng tròn đầu vào phần trên cùng của thân cây. Từ phần gốc của hình chiếc ngà này, vẽ một chiếc ngà uốn cong về phía trước, kết thúc ở cạnh của hình thân cây. Điều này sẽ tạo ra một hình dạng rễ thực tế cho ngà. Theo quan điểm của chúng tôi, chiếc ngà thứ hai ở phía bên kia của cơ thể voi sẽ bị vòi che khuất gần hết.

Như vậy, để có cái nhìn thoáng qua về chiếc ngà khác này, hãy vẽ một hình cong nhỏ ở mặt sau của chiếc ngà. 

vẽ con voi 04

Bước 5: Tạo đôi tai cho bản vẽ con voi của bạn

Trong bước này, bạn sẽ tạo một yếu tố tự do khác cho bản vẽ con voi của mình, đó là đôi tai. Đôi tai là một phần thiết yếu của bản vẽ mặt voi. Bắt đầu bằng cách vẽ một cái tai lớn bắt đầu bằng một đường từ đỉnh đầu, nơi bắt đầu thân cây. Vẽ đường này lên và quay lại, trước khi uốn cong nó xuống phía dưới cùng của vòng tròn đầu, sau đó quay trở lại vòng tròn đầu. Đối với tai còn lại, vẽ một đường cong nhỏ bên dưới phần dưới cùng của tai đầu tiên, vì đường cong này hầu như sẽ bị ẩn ở phía bên kia của đầu voi.

Tai của con voi trông giống như cánh của một con bướm. 

vẽ con voi 05

Bước 6: Nối phần đầu và phần thân

Bây giờ, chúng ta sẽ gắn vòng tròn đầu vào vòng tròn thân chính bằng thân trước. Bắt đầu với phần trên của thân voi, lấy một đường ngắn từ sau tai đến đỉnh của vòng tròn cơ thể chính. Đối với phần dưới của thân, lấy một đường từ dưới cùng của tai lớn.

Sau đó, bạn có thể uốn cong nó xuống và ra sau, tạo ra một cái bướu nhỏ, trước khi nối nó với phần dưới cùng của vòng tròn thân chính. 

vẽ con voi 06

Bước 7: Vẽ đuôi voi

Đây là một bước nhanh chóng và dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là tạo hình dạng của chiếc đuôi. Bắt đầu bằng cách vẽ đường trên cùng của đuôi trước, bắt đầu ở phía trên bên phải của vòng tròn thân chính từ bước 1. Vẽ theo đường cong của vòng tròn này, sau đó vẽ cong theo hướng khác, kết thúc tại một điểm nhọn.

Để hoàn thành bước này, đưa đường thẳng trở lại để gặp vòng tròn thân chính, ngay dưới điểm giữa ở phía bên trái. 

vẽ con voi 07

Bước 8: Lập bản đồ các chân trước của bản phác thảo voi của bạn

Trong bước này, bạn sẽ tạo hình cơ bản cho hai chân trước của chú voi. Điều quan trọng là chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có tỷ lệ chính xác cho các chân, vì voi là một loài động vật rất lớn và các chân cần phải có tỷ lệ chính xác. Cũng cần lưu ý rằng khi chúng ta tạo một bức vẽ con voi từ bên này sang bên kia, một trong các chân sẽ bị che khuất một chút khỏi tầm nhìn của chúng ta. Chúng ta hãy bắt đầu với cái chân gần chúng ta nhất từ ​​quan điểm này. Chân trước đầu tiên này nên hơi chếch về phía trước trong chuyển động đi bộ. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường kéo dài xuống từ ngay trong vùng cổ bên dưới tai.

Cong đường này về phía trước và xuống, sau đó tạo hình bàn chân nhỏ, trước khi đưa đường chân trở lại thành hình thân trước. 

Đối với lượt thứ hai, bắt đầu vạch trước trên vạch sau của lượt thứ nhất, tạo thành một chân kéo dài thẳng xuống và kết thúc bằng hình bàn chân.
vẽ con voi 08

Bước 9: Định hình chân sau 

Bây giờ, bạn sẽ lặp lại quy trình từ bước cuối cùng để tạo chân sau cho bản vẽ con voi của mình. Bắt đầu với phần chân mà chúng ta có thể nhìn thấy hoàn toàn. Lấy đường phía trước từ dưới cùng của vòng tròn cơ thể chính và tạo hình bàn chân thẳng hàng với hai chân trước. Sau đó, uốn cong đường này lên trên và quay lại để nối vào mặt sau của vòng tròn thân chính, ngay bên dưới phần dưới của đuôi. Đối với chân sau, bạn sẽ hơi nghiêng nó về phía sau. Đưa đường sau của chân này xuống từ điểm mà đuôi gặp vòng tròn cơ thể chính, uốn cong nó ra sau, tạo bàn chân, sau đó nối chân sau với đường sau của chân trước.

Vị trí của các chân này tạo ấn tượng về chuyển động trong bản phác thảo con voi của chúng ta. 

vẽ con voi 09

Bước 10: Tạo phác thảo cuối cùng của bản vẽ con voi dễ dàng

Các bước xây dựng đã kết thúc và bây giờ là lúc sử dụng tất cả các đường và hình dạng này để tạo thành đường viền cuối cùng cho bản phác thảo con voi của bạn. Bắt đầu với bản vẽ khuôn mặt voi, thêm chi tiết mắt hình quả hạnh ngay phía trên vòi. Sau đó, bạn có thể tiếp tục phác thảo phần còn lại của bản vẽ mặt voi, bao gồm ngà, tai và vòi.

Tiếp tục phác thảo của bạn xuống cơ thể của bản phác thảo con voi, theo sát các đường xây dựng. 

Khi bạn đến chân, tạo một số nếp nhăn nhỏ xung quanh các khu vực khớp và thêm hai ngón chân hình bán nguyệt trên mỗi bàn chân. Ở mặt sau của chân sau, thêm một vài nếp gấp để tạo hiệu ứng thực tế. Khi nói đến đuôi, bạn muốn đuôi kéo dài qua chân sau để tạo hiệu ứng ba chiều. Khi bạn đi đến phần cuối của đuôi, hãy sử dụng một số nét cong dài để tạo phần đuôi xù.

Khi bạn đã hoàn thành đường viền của mình, bạn có thể xóa các đường viền còn lại. 

vẽ con voi 10

Bước 11: Thêm họa tiết cho hình vẽ con voi của bạn

Trong bước này, bạn sẽ tạo kết cấu của cơ thể con voi, tạo ấn tượng về các mẫu da nhăn và gấp. Bước này có thể mất một ít thời gian, nhưng sự kiên nhẫn sẽ rất xứng đáng với kết quả cuối cùng. Bắt đầu trong đầu, sử dụng kết hợp các đường ngắn và dài để tạo kết cấu trên mặt và dọc theo thân cây. Thêm một vài đường kết cấu nhỏ trong tai, nhưng đừng lạm dụng nó.

Đảm bảo rằng những đường này đi theo đường cong của đường viền.

Khi bạn di chuyển lên cơ thể, bạn có thể bắt đầu vẽ các đường xuyên suốt cơ thể đan chéo nhau. Ở giữa thân, khoảng cách giữa các đường này có thể lớn hơn một chút, trong khi khoảng cách ở chân và xung quanh mép của đường viền nên nhỏ hơn. Dành thời gian của bạn để làm điều này và cố gắng làm cho mô hình không đồng nhất trở nên thực tế nhất có thể.
vẽ con voi 11

Bước 12: Sơn lớp sơn nền

Bạn có thể nhìn vào một con voi và nghĩ rằng chúng chỉ có một màu duy nhất, nhưng có rất nhiều sự thay đổi về tông màu và sắc thái trên khắp cơ thể. Chúng tôi bắt đầu xây dựng màu thực tế của bức vẽ con voi bằng cách đặt một màu cơ bản. Tìm một bóng màu xám đậm, và sử dụng một cọ vẽ thông thường để tô toàn bộ cơ thể của bản phác thảo con voi của bạn.

Hãy chắc chắn rằng lớp lông này đều và không bị lốm đốm ở bất kỳ chỗ nào. 

vẽ con voi 12

Bước 13: Thêm lớp bóng đầu tiên

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một chút cấu trúc vào hình dạng con voi dễ vẽ của chúng ta bằng cách thêm một số bóng đổ. Tìm một cọ pha trộn mềm và sử dụng một chút sơn đen để tạo đường viền cho cấu trúc của con voi. Tập trung màu xung quanh phần trên của khuôn mặt, trên phần trên của thân, bên dưới thân, dưới bụng, xung quanh các cạnh của vòng tròn cơ thể chính và ở mặt trong của các chân.

Lớp bóng đầu tiên này có thể khá nhẹ và không quá cụ thể, vì trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ tăng bóng ở một số khu vực này, điều này sẽ giúp chúng ta tạo ra sự pha trộn mượt mà hơn. 

vẽ con voi 13

Bước 14: Tăng Shading

Bây giờ, bạn có thể sử dụng cọ cỡ trung bình và thêm một chút sơn đen để tạo ra các vùng bóng tối nhỏ hơn trong lớp trước đó. Điều này sẽ giúp bạn tạo cho bản vẽ con voi của mình một cấu trúc rõ ràng hơn.

Tìm các điểm trung tâm của bóng trước đó của bạn và làm tối chúng một chút. 

vẽ con voi 14

Bước 15: Thêm điểm nổi bật vào bản phác thảo con voi của bạn 

Để tương phản với bóng mà bạn vừa tạo, bây giờ bạn sẽ sử dụng màu trắng để làm nổi bật các khu vực khác trong bản vẽ con voi của mình. Sử dụng một cọ trộn nhỏ và một ít sơn trắng để làm nổi bật các cạnh của bản phác thảo con voi của bạn.

Hãy tưởng tượng rằng có một nguồn sáng ở phía trước con voi của bạn và thêm phần đánh dấu màu trắng này vào bất kỳ điểm nào nổi bật và bắt sáng. 

Trên các ngón chân của mỗi bàn chân, thêm sơn trắng. Để hoàn thành bước này, bạn có thể tô màu vàng nhạt cho những chiếc ngà, sau đó thêm một chút phấn sáng xung quanh nó.
vẽ con voi 15

Bước 16: Hoàn thiện bản vẽ con voi dễ dàng của bạn

Trong bước này, bạn sẽ hoàn thiện bản phác thảo con voi của mình để tạo ra một sản phẩm cuối cùng liền mạch và chân thực. Bắt đầu bằng cách sử dụng cọ sắc và màu trắng để tạo thêm ánh sáng cho mắt chú voi của bạn. Tiếp theo, sử dụng màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền, để vạch qua nó.
vẽ con voi 16

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bản phác thảo con voi thực tế của riêng mình! Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích quá trình vẽ và quan trọng hơn là bạn hài lòng với bức vẽ con voi cuối cùng của mình.  

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn học cách vẽ một con voi?

Khi bạn lần đầu tiên học cách vẽ một con voi, nó có vẻ là một nhiệm vụ đáng sợ. May mắn thay, hướng dẫn phác thảo con voi dễ thực hiện của chúng tôi giúp quá trình này trở nên dễ dàng, vì vậy bạn có thể tạo bản vẽ con voi chân thực của riêng mình chỉ trong 16 bước đơn giản!

Vẽ mặt voi có khó không?

Nhìn từ bên cạnh, phần duy nhất trên khuôn mặt của con voi mà chúng ta thực sự cần vẽ là con mắt. Thân và ngà cũng là các bộ phận của khuôn mặt, và chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo một bản vẽ khuôn mặt voi dễ dàng và chân thực trong hướng dẫn này.”

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục