Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ ngựa vằn đơn giản với 18 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

ve ngua van 8738 16 Hướng dẫn cách vẽ ngựa vằn đơn giản với 18 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Thiết kế xây dựng nhà đẹp Nam Long hướng dẫn cách vẽ ngựa vằn đơn giản với 18 bước cơ bản ai cũng thực hiện được. Các bạn làm theo các bước hướng dẫn, chúc các bạn thành công.

Ngựa vằn là những sinh vật xinh đẹp với hoa văn thú vị và phức tạp. Những mẫu đẹp và độc đáo này làm cho việc vẽ ngựa vằn trở thành một hoạt động thú vị.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách vẽ ngựa vằn từng bước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vẽ ngựa vằn, giúp bạn hoàn thiện phối cảnh và các mẫu của loài động vật đồng cỏ tuyệt vời này.

Cách vẽ ngựa vằn Hướng dẫn từng bước

Khi bạn lần đầu tiên tiếp cận một bản vẽ ngựa vằn, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Đây là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu hướng dẫn của mình với tám bước xây dựng để giúp bạn sắp xếp hình dạng của bản vẽ ngựa vằn trước khi bạn bắt đầu thêm chi tiết và tô màu. Đây chỉ là một trong những cách mà chúng tôi làm cho việc học cách vẽ ngựa vằn trở nên dễ dàng. Hãy xem ảnh ghép bên dưới để xem phác thảo của hướng dẫn vẽ ngựa vằn.

làm thế nào để vẽ một con ngựa vằn dễ dàng

Mặc dù ngựa vằn có màu đen và trắng nhưng bạn sẽ cần thêm màu trong vài bước cuối cùng. Phương tiện bạn chọn cho các bước tô màu này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi đã sử dụng máy tính bảng đồ họa cho các bản vẽ mẫu của mình, nhưng bạn có thể điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với phương tiện bạn đã chọn.

Vì vậy, cho dù đó là sơn acrylic hay bút chì màu, hãy thu thập đồ dùng vẽ của bạn và chúng ta hãy bắt đầu vẽ ngựa vằn như thật.

 

Bước 1: Tạo hình dạng của thân chính

Để bắt đầu vẽ ngựa vằn, chúng ta sẽ sử dụng một hình dạng xây dựng để đặt nền móng cho phần thân chính của ngựa vằn. Hình dạng tốt nhất cho thân chính là hình bầu dục lớn. Vẽ hình bầu dục này nằm ngang trên canvas của bạn.

Hãy nhớ đặt hình bầu dục của cơ thể chính ở chính giữa tấm bạt của bạn, để lại nhiều khoảng trống ở mọi phía cho các phần khác của cơ thể ngựa vằn. 

vẽ ngựa vằn 1

 

Bước 2: Phác thảo hình dạng đầu

Đối với đường viền hình dạng đầu, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục khác. Hình bầu dục ở đầu này phải nhỏ hơn nhiều so với hình bầu dục ở thân và nó phải nghiêng với phần trên nghiêng về phía sau của tấm bạt.

Đặt hình bầu dục nhỏ có đầu nghiêng này cách xa hình bầu dục thân chính về bên trái một khoảng. 

vẽ ngựa vằn 2

 

Bước 3: Tạo mõm cho bản vẽ ngựa vằn của bạn

Mọi thứ bắt đầu tự do hơn một chút trong bước này. Để tạo hình dạng của mõm, bạn sẽ vẽ một đường cong hình chữ “U” không đều ở phần cuối của hình bầu dục ở đầu.

Bạn muốn mặt dưới của mõm này hơi cong lên trước khi chạm trở lại hình bầu dục trên đầu. 

vẽ ngựa vằn 3

 

Bước 4: Phác thảo tai của bản vẽ ngựa vằn của bạn

Do phối cảnh của các bức vẽ ngựa vằn của chúng tôi, chỉ có thể nhìn thấy một bên tai. Vị trí của tai này rất quan trọng, vì nó phải được đặt ở điểm cao nhất trong hình bầu dục của đầu.

Vẽ một cái tai nhọn bắt đầu ngay trong hình bầu dục đầu. 

vẽ ngựa vằn 4

 

Bước 5: Tạo cổ cho bản vẽ ngựa vằn của bạn

Bây giờ bạn sẽ làm cho nghệ thuật ngựa vằn của mình trở nên sống động hơn một chút bằng cách vẽ các đường viền cổ áo. Bạn sẽ sử dụng hai đường này để nối đầu và thân của bản vẽ ngựa vằn. Bắt đầu với đường viền cổ trên, tạo một đường cong mượt mà từ đỉnh của hình bầu dục đầu đến đỉnh của hình bầu dục thân chính. Đối với đường viền cổ áo dưới cùng, bạn muốn bắt đầu ngay bên dưới điểm giữa của hình bầu dục ở đầu và kẻ đường thẳng xuống phía dưới cùng của hình bầu dục ở thân chính.

Ngay trước khi bạn chạm tới hình bầu dục của cơ thể chính, hãy tạo một cái bướu nhỏ để tượng trưng cho phần ngực trong bản vẽ ngựa vằn của chúng ta. 

vẽ ngựa vằn 5

 

Bước 6: Vẽ bờm ngựa vằn nghệ thuật của bạn

Nhiều bạn sẽ chưa từng vẽ bờm ngựa vằn, nhưng nó không khó lắm đâu. Vì đây vẫn là một bước xây dựng nên chúng tôi sẽ không vẽ bờm một cách chi tiết. Thay vào đó, chúng tôi chỉ đơn giản là vẽ một đường viền sơ bộ về vị trí bờm của bức vẽ ngựa vằn của bạn.

Bắt đầu kẻ đường bờm ngay trước hình tạo hình tai, uốn cong về phía trước trước khi kéo lên và kéo xuống để nối phần trên của đường viền cổ áo. 

vẽ ngựa vằn 6

 

Bước 7: Phác thảo hình dạng của chân trước

Trong bản vẽ ngựa vằn của chúng tôi, ngựa vằn đang đứng yên, vì vậy tất cả các chân duỗi thẳng xuống đất. Bắt đầu với chân gần chúng ta nhất, vì chân này sẽ được nhìn thấy đầy đủ. Vẽ một đường chân cong bắt đầu từ dưới cùng của bướu cổ và kết thúc ở dưới cùng của hình bầu dục cơ thể chính. Đảm bảo rằng có một nét móng guốc sắc nét ở dưới cùng của chân này.

Chân trước thứ hai cách xa tầm nhìn của chúng ta hơn và do đó sẽ bị cản trở một chút bởi chân đầu tiên mà chúng ta đã vẽ. Ngay phía trước chân trước đầu tiên này, vẽ đường trước và móng của chân thứ hai. 

vẽ ngựa vằn 7

 

Bước 8: Định hình mông và chân sau của bản vẽ ngựa vằn của bạn

Trong bước này, bạn sẽ tạo hình mông, chân sau và đuôi của ngựa vằn. Bắt đầu với phần mông, vẽ một hình cong bắt đầu ngay sau điểm mà đường viền cổ nối với hình bầu dục của thân chính. Hình dạng mông này sẽ cong ra ngoài và sau đó đi xuống xung quanh mặt sau của hình bầu dục cơ thể chính. Đi theo đường mông này để tạo thành chân sau gần chúng ta nhất. Kết thúc phần chân này bằng cách nối nó với mặt dưới của hình bầu dục thân chính.

Vẽ chân sau thứ hai nhô ra từ mặt sau của chân thứ nhất này và kết thúc bước này bằng cách vẽ một cái đuôi cong từ mặt sau của hình mông. 

vẽ ngựa vằn 8

 

Bước 9: Cách vẽ đường viền ngựa vằn đơn giản

Bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng các bước xây dựng đã kết thúc. Bây giờ bạn sẽ sử dụng tất cả các đường xây dựng này để giúp bạn tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ ngựa vằn của mình. Trong bước này, bạn sẽ thấy các hình xây dựng hữu ích như thế nào nếu bạn chưa bao giờ vẽ ngựa vằn trước đây. Bắt đầu phác thảo ở đầu ngựa vằn của bạn, theo sát các đường xây dựng. Thêm một số chi tiết đường nét bổ sung vào tai và miệng của bản vẽ ngựa vằn, sau đó bắt đầu phác thảo bờm ngựa vằn của bạn bằng các đường hơi xước.

Những đường nét này có thể được sử dụng để phác thảo cả bờm và đuôi để tạo ấn tượng về mái tóc. 

Tiếp tục phác thảo cơ thể của bức vẽ ngựa vằn của bạn, theo đường cong của bụng và chân, và nối đầu với đường viền cổ áo. Bạn có thể kết thúc bước này bằng cách vẽ các đường gồ ghề trên đầu móng guốc để tạo sự tách biệt. Cuối cùng, bạn có thể xóa mọi đường xây dựng còn lại.

vẽ ngựa vằn 9

 

Bước 10: Thêm chi tiết nghệ thuật ngựa vằn

Chúng tôi bắt đầu thêm một số chi tiết trong bước này, bao gồm các nét tóc của bờm và đuôi, một số họa tiết trên móng guốc và một số chi tiết trên khuôn mặt. Bắt đầu từ khuôn mặt, vẽ một con mắt hình quả hạnh ở phần lồi nhẹ trên khuôn mặt. Con mắt này nên tối hơn xung quanh các cạnh và có một vùng nhỏ màu trắng ở trung tâm.

Ở trong khu vực khuôn mặt của bản vẽ ngựa vằn của bạn, thêm một lỗ mũi ở đầu mũi và bao quanh nó bằng một vài chấm kết cấu. 

Thêm một số đường lông trong tai ngựa vằn của bạn, và tiếp tục kéo dài xuống cổ để lấp đầy bờm bằng những sợi lông dài. Sử dụng các đường kẻ tự do để tạo kết cấu đường viền dọc theo các vùng khớp ngực, đùi và chân. Sau đó, bạn có thể thêm một số chi tiết đường chấm nhỏ dọc theo gốc của móng guốc và hoàn thành bước bằng cách lấp đầy phần đuôi bằng những đường lông dài.

vẽ ngựa vằn 10

 

Bước 11: Tạo các mẫu nghệ thuật ngựa vằn

Cuối cùng đã đến lúc để cho con ngựa vằn vẽ sọc của nó. Mẫu này là đặc điểm đáng chú ý nhất của tất cả nghệ thuật ngựa vằn, và trong bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp tốt nhất để vẽ sọc ngựa vằn dễ dàng. Bắt đầu, như mọi khi, với phần đầu, tạo một mẫu sọc chạy theo hình dạng của đỉnh mũi cho đến ngay phía trên kết cấu mũi chấm. Cố gắng vẽ từng đường một và giữ cho các sọc có chiều rộng tương tự nhau. Khi bạn di chuyển trở lại khuôn mặt, hãy tạo một đường sọc cong quanh mắt, mũi và tai.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu di chuyển xuống khắp phần còn lại của cơ thể trong bản vẽ ngựa vằn của mình, lấp đầy cơ thể bằng họa tiết sọc đẹp mắt này. 

Các sọc trên cổ và giữa thân phải khá thẳng đứng và có thể bắt đầu uốn quanh mông khi bạn đến đó. Bạn có thể làm cho các sọc dày hơn khi bạn đi xa khỏi đầu ngựa vằn. Các sọc ở chân phải nằm ngang và bạn nên cố gắng làm cho chúng chảy tự nhiên nhất có thể so với họa tiết trên cơ thể.

Khi vẽ các cạnh của họa tiết sọc trên thân và chân của bức vẽ ngựa vằn, hãy cố gắng thêm một đường cong nhẹ để tạo cảm giác chúng quấn quanh cơ thể. 

vẽ ngựa vằn 11

 

Bước 12: Sơn lớp sơn nền

Mặc dù nghệ thuật ngựa vằn thường có màu đen và trắng, nhưng màu trắng không thuần khiết. Là một lớp sơn nền, chúng ta sẽ sử dụng một màu xám rất nhạt để lấp đầy toàn bộ cơ thể của các bức vẽ ngựa vằn của chúng ta.

Cho dù bạn chọn sử dụng phương tiện nào, hãy đảm bảo rằng lớp sơn nền này đều và mịn. 

vẽ ngựa vằn 12

 

Bước 13: Tạo một số bóng sáng

Tô bóng là một trong những cách chính mà chúng ta có thể thêm chiều sâu và kích thước cho bản vẽ. Đối với bước tô bóng đầu tiên này, bạn muốn sử dụng một chút sơn đen và cọ pha trộn rất mềm. Tô bóng xung quanh đường viền của hình vẽ ngựa vằn và dọc theo một số đường chi tiết bao gồm đường viền, đỉnh mũi và dọc theo mặt trước của chân.

Những vùng tối nhất phải là bờm, mõm, móng guốc và đuôi. 

vẽ ngựa vằn 13

 

Bước 14: Thêm bóng và tô màu chi tiết

Đối với bước này, bạn có thể tiếp tục sử dụng cọ pha trộn mềm nhỏ và một chút sơn đen để làm cho móng guốc và phần dưới của chân tối hơn nhiều. Bạn cũng có thể thêm một số bóng tối hơn cho mõm, lỗ mũi, mắt và tai trong. Làm tối các khu vực mà bụng tiếp xúc với đỉnh của chân, bờm và đuôi.

Kết thúc bước này bằng cách sử dụng một chút sơn màu nâu nhạt để tô màu lên các đường viền bên trong thân và ngực. 

vẽ ngựa vằn 14

 

Bước 15: Thêm các điểm nổi bật miễn phí vào bản vẽ ngựa vằn của bạn

Bây giờ chúng ta đã làm việc với một số màu đen để tạo bóng, chúng ta sẽ thay đổi hướng đi và sử dụng một số màu trắng để thêm các điểm nổi bật trên khắp cơ thể của bản vẽ ngựa vằn của bạn. Sử dụng một bàn chải pha trộn mềm nhỏ và nhẹ nhàng vuốt lên trên trong bờm, trộn phần sáng vào phần bóng. Hoàn thành việc làm nổi bật khuôn mặt bằng cách thêm một chút màu trắng vào phía sau tai.

Bạn có thể thêm một chút phấn bắt sáng vào phần trên của mông, xuống giữa mặt và cổ, dọc theo thân và chân. 

vẽ ngựa vằn 15

Bước 16: Thêm màu cho mẫu nghệ thuật ngựa vằn

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành phần tô bóng và tô sáng cơ bản, đã đến lúc thêm màu cho mẫu sọc ngựa vằn đặc trưng. Sử dụng một bàn chải sắc nét để tách mẫu khỏi nền của cơ thể. Với sơn đen, vẽ các đường bên trong của mẫu, giữ một sọc trống giữa chúng. Tốt nhất là luôn luôn bắt đầu từ mặt và di chuyển xuống cổ rồi đến cơ thể. Bạn cũng có thể thêm các sọc bên trong bờm.

Kết thúc bước này bằng cách dùng một ít sơn màu nâu nhạt để vẽ bốn đường hoa văn sắc nét ở giữa các hoa văn đen và trắng trên mông. 

vẽ ngựa vằn 16

 

Bước 17: Tạo điểm nổi bật trong mẫu

Để tạo thêm một chút sức sống cho mẫu, hãy lấy một cọ trộn nhỏ và một số màu trắng và thêm một điểm sáng nhỏ trên mỗi mẫu tối. Cố gắng làm theo hình dạng của các điểm nổi bật từ các bước trước đó và bạn muốn tạo một đường liên tục trên các mẫu.

Kết thúc bước bằng cách thêm một vùng ánh sáng nhỏ trên mõm và lỗ mũi của bản vẽ ngựa vằn của bạn. 

vẽ ngựa vằn 17

 

Bước 18: Hoàn thiện bản vẽ ngựa vằn của chúng tôi

Để tạo sự hoàn thiện liền mạch cho bản vẽ ngựa vằn của bạn, giờ đây, bạn có thể xóa các đường viền của bản vẽ ngựa vằn và thêm một vệt màu trắng ở giữa mắt. Để xóa các đường viền, bạn chỉ cần sử dụng màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để cẩn thận vạch lên nó.

vẽ ngựa vằn

 

Sau tất cả những công việc khó khăn này, cuối cùng cũng đến lúc bạn có thể đứng lại và chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật ngựa vằn của riêng mình. Hy vọng rằng bạn hài lòng với công việc của mình và bạn cảm thấy có thêm sức mạnh để giải quyết các bức vẽ động vật phức tạp như bức vẽ ngựa vằn.

 

 

Video hướng dẫn cách vẽ ngựa vằn

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Nếu bạn chưa vẽ ngựa vằn trước đây thì hướng dẫn này có giúp được gì không?

Bạn không cần phải vẽ ngựa vằn trước khi thử hướng dẫn này. Chúng tôi hướng dẫn bạn từ những kiến ​​thức cơ bản nhất về nghệ thuật ngựa vằn để bất kỳ ai, bất kể trình độ nghệ thuật, đều có thể dễ dàng tạo ra các bức vẽ ngựa vằn chân thực.

 

Làm thế nào để vẽ một con ngựa vằn từng bước?

Cách tốt nhất để tạo nghệ thuật ngựa vằn là làm theo hướng dẫn từng bước như hướng dẫn này. Sử dụng các hình xây dựng để bắt đầu, chúng ta có thể đặt nền móng cho bản vẽ ngựa vằn của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng các hình dạng này để tạo đường viền chi tiết và các mẫu màu thực tế.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục