Tin tức

Hướng dẫn cách vẽ trái đất đơn giản ấn tượng với 10 bước cơ bản

ve trai dat 8974 Hướng dẫn cách vẽ trái đất đơn giản ấn tượng với 10 bước cơ bản

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG (Kiến trúc xây dựng Nam Long) Hướng dẫn cách vẽ trái đất đơn giản ấn tượng với 10 bước cơ bản, các bạn cùng tham khảo.

Hành tinh của bạn mạnh mẽ nhưng cũng mong manh. Khi chúng tôi tôn vinh sự linh hoạt và sức mạnh của cô ấy, chúng tôi tôn vinh ngôi nhà của mình bằng hướng dẫn vẽ ngày trái đất này.

Chỉ trong 10 bước đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vẽ trái đất một cách thực tế. Bắt đầu với một bản vẽ trái đất phác thảo cơ bản, sau đó chúng ta nâng cao bản vẽ trái đất của mình bằng màu sắc và kết cấu.

Hướng dẫn vẽ Ngày Trái đất dễ dàng trong 10 bước!

Cái này nằm ngoài thế giới này, hay đúng hơn là thuộc về thế giới này! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một bản vẽ thực tế về trái đất từ ​​không gian. Chúng tôi bắt đầu vẽ trái đất bằng một vòng tròn đơn giản, sau đó chúng tôi vẽ các lục địa một cách chi tiết. Cuối cùng, chúng tôi tăng cường bản vẽ trái đất của mình bằng màu sắc để chụp biển, đất và mây. Bạn có thể xem phác thảo hướng dẫn phác thảo toàn bộ trái đất của chúng tôi bên dưới.

vẽ ngày trái đất

Bản vẽ trái đất bằng màu của chúng tôi được viết cho một phương tiện hội họa, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phương tiện mà bạn cảm thấy tự tin nhất. Khi chúng ta khám phá sự phức tạp của pha trộn màu, tạo bóng và tô sáng, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với phương tiện đã chọn của mình.

Cho dù bạn là một nghệ sĩ kỹ thuật số hay bạn thích làm việc với bút chì màu, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với nhu cầu nghệ thuật độc đáo của riêng mình. 

 

Bước 1: Vẽ Phác thảo Hình dạng Trái đất của bạn

Chúng tôi bắt đầu vẽ trái đất bằng cách xây dựng hình dạng tổng thể. Tìm trung tâm của khung vẽ của bạn và vẽ một vòng tròn lớn để thể hiện cơ sở của bản vẽ trái đất phác thảo của bạn. Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi vẽ một hình tròn hoàn hảo bằng tay, thì bạn có thể tìm một đối tượng hình tròn để theo dõi.

Vẽ Trái Đất 01

 

Bước 2: Bắt đầu vẽ các lục địa trên Trái đất 

Bước này có lẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất trong việc vẽ trái đất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ảnh chụp trái đất hoặc bản đồ làm điểm tham chiếu cho hình dạng của các lục địa và hải đảo. Bắt đầu với các lục địa lớn nhất, như Châu Phi và Châu Âu, sau đó điền vào các hòn đảo nhỏ hơn.

Hãy nhớ rằng bạn đang vẽ một quả địa cầu, vì vậy hãy thêm một đường cong nhẹ nhàng vào các đường kẻ để chúng trông giống như đang bao quanh rìa trái đất. 

Vẽ Trái Đất 02

 

Bước 3: Bắt đầu tô màu Phác thảo Trái đất của bạn

Bây giờ các lục địa của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục thêm màu vào bản vẽ trái đất của mình. Chúng tôi bắt đầu với một lớp sơn nền đơn giản màu xanh lam. Sử dụng một cây cọ vẽ thông thường và một màu xanh đại dương, và tô toàn bộ quả địa cầu bằng một lớp màu đều. Tô màu lục địa có vẻ lạ, nhưng trong vài bước tiếp theo, chúng ta sẽ xây dựng màu của vùng đất trên lớp sơn nền.

Vẽ Trái Đất 03

 

Bước 4: Phủ một lớp sơn nền cho các lục địa 

Trong bước này, bạn sẽ áp dụng một màu cơ bản duy nhất cho tất cả các vùng đất trong bản vẽ trái đất của bạn. Tìm một màu sơn xanh ô liu và sử dụng cọ vẽ thông thường để tô tất cả các lục địa và đảo bằng một lớp màu đều.

Vẽ Trái Đất 04

 

Bước 5: Bắt đầu vẽ bầu không khí

Bởi vì chúng ta đang vẽ trái đất từ ​​không gian, nên chúng ta sẽ thêm vào chủ nghĩa hiện thực bằng cách bao gồm một lớp khí quyển. Thường được gọi là tầng đối lưu, lớp khí quyển này bao gồm các đám mây của trái đất. Sử dụng kết hợp một bàn chải pha trộn nhỏ và một bàn chải sắc nét nhỏ, và thêm các vệt trắng mềm trên toàn cầu. Những mẫu mây này sẽ bao phủ các khu vực trên đất liền và trên biển.

Hãy nhớ rằng những đám mây của bạn không nên quá sắc nét. Bạn có thể sử dụng một bàn chải trộn sạch để làm mềm chúng và trộn chúng ra sau khi bạn đã sơn. 

Vẽ Trái Đất 05

 

Bước 6: Xác định cạnh của bản vẽ trái đất của bạn

Trong bước này, bạn sẽ xác định rõ hơn cạnh của bản vẽ trái đất bằng cách tạo một số bóng đổ. Với một cọ pha trộn cỡ trung bình và một chút sơn đen, hãy tô một số bóng mờ nhẹ nhàng cho đường viền của bản phác thảo trái đất của bạn.

Vẽ Trái Đất 06

 

Bước 7: Tăng cường các lục địa bằng màu sắc

Các vùng khác nhau trên thế giới thường có các loại địa hình khác nhau, một số vùng nhiệt đới và xanh tươi, một số vùng khác khô và nhiều cát hơn hoặc ẩm ướt và đóng băng. Trong bước này, chúng ta sẽ thêm các chi tiết này vào bản vẽ các lục địa trên trái đất bằng màu sắc.

Bắt đầu với một cọ pha trộn nhỏ và một màu sơn nâu và trộn nhẹ màu này vào lớp sơn nền màu xanh lá cây ở trên và dưới của Châu Phi. Sau đó, bạn có thể làm tương tự với Madagascar, ngay bên phải lục địa Châu Phi và khu vực rộng lớn ở bên phải đỉnh Châu Phi. Khi bạn di chuyển về phía Đông Âu và Châu Á, hãy bắt đầu sử dụng màu nâu sẫm hơn và sau đó là màu nâu. Tiếp theo, sử dụng một bàn chải pha trộn nhỏ và một ít sơn trắng để cẩn thận làm mềm các cạnh trên của các lục địa có thể nhìn thấy. Sau đó, bạn có thể lặp lại điều này với một ít sơn màu xám nhạt.

Để hoàn thành bước này, hãy sử dụng một cọ trộn nhỏ để nhẹ nhàng trộn các màu khác nhau này lại với nhau, tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà. 

Vẽ Trái Đất 07

 

Bước 8: Tạo kết cấu trong Bản phác thảo Trái đất của bạn

Trong bước này, bạn có thể bắt đầu làm cho bản vẽ trái đất của mình trở nên sống động bằng cách thêm các chi tiết bổ sung. Bắt đầu với một bàn chải thô nhỏ và sự kết hợp của sơn màu nâu và trắng đậm hơn. Bắt đầu tạo một kết cấu thô bên trong các vùng màu nâu của các lục địa. Lặp lại quy trình này trên khắp các lục địa trong bản phác thảo trái đất của bạn bằng cách sử dụng màu phù hợp cho từng phần.

Tiếp tục bằng cách sử dụng cọ mịn và sơn màu nâu để thêm các đường mảnh thể hiện cấu trúc của trái đất như núi và sông. Lặp lại bước này trên các khu vực có màu xanh lá cây hơn bằng cách sử dụng một cọ mềm nhỏ và màu xanh đậm hơn để thêm kết cấu địa hình và sử dụng một cọ sắc nét để thêm các chi tiết kết cấu mịn hơn. Đối với những vùng da rám nắng nhẹ hơn, hãy sử dụng cọ mềm nhỏ và kết hợp sơn trắng với màu cam nhạt hoặc màu đào để tạo bóng sa mạc cát giữa các đường họa tiết.

Lặp lại nếu cần thiết với phần còn lại của các lục địa.

Vẽ Trái Đất 08

 

Bước 9: Thêm chi tiết cuối cùng

Sử dụng một cọ sắc nét và cùng màu xanh lam mà chúng ta đã sử dụng cho lớp sơn nền ban đầu, vẽ một dòng sông nhỏ ở khu vực trên cùng của lục địa châu Phi. Tiếp tục với một cọ mịn và màu tương ứng với khu vực được sơn và áp dụng các nét cọ sợi tóc dọc theo các khu vực gồ ghề để tạo ra một cái nhìn nhô ra cho địa hình đại diện cho núi hoặc các khu đất cao hơn trong các lục địa.

Vẽ Trái Đất 09

 

Bước 10: Hoàn thành bản vẽ Ngày Trái đất của bạn

Bây giờ chúng ta đã đi đến phần cuối của hướng dẫn tạo bản vẽ trái đất, chúng ta sẽ xóa các đường viền. Điều này sẽ tạo ra một bản phác thảo trái đất liền mạch và chân thực hơn. Sử dụng một bàn chải mịn và các màu tương ứng tại mỗi điểm của đường viền để vẽ trên các đường màu đen.

vẽ trái đất với màu sắc

 

Trong hướng dẫn này, bạn đã học cách vẽ trái đất từ ​​không gian một cách thực tế. Bạn đã tôn vinh hành tinh của chúng ta bằng bức vẽ ngày trái đất thực tế này và chúng tôi hy vọng rằng bạn không chỉ thích quá trình này mà còn phát triển sự đánh giá cao hơn đối với ngôi nhà xinh đẹp của chúng ta!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để bạn bắt đầu vẽ Ngày Trái đất?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi tôn vinh thế giới của chúng ta bằng bản vẽ ngày trái đất này. Chúng tôi bắt đầu vẽ trái đất bằng cách xây dựng hình dạng chung và phác thảo các lục địa khác nhau. Sau đó, chúng tôi bắt đầu vẽ trái đất của mình bằng màu sắc, làm cho các đại dương sâu thẳm có màu xanh lam và các lục địa tươi tốt và xanh tươi.

 

Phần khó nhất của việc vẽ trái đất là gì?

Hướng dẫn của chúng tôi làm cho việc học cách tạo các bản vẽ trái đất trở nên rất dễ dàng, nhưng phần khó nhất là tạo ra các lục địa giống như thật. Vì khối đất của trái đất rất dễ nhận biết nên bước này trong hướng dẫn phác thảo trái đất của chúng tôi chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian nhất.

1/5 - (5 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục